Trang chủ Sống đẹp Chia sẻ cảm động của người chồng bị mất vợ trong cuộc...

Chia sẻ cảm động của người chồng bị mất vợ trong cuộc khủng bố tại Paris, Pháp

209
0

Chia sẻ cảm động của người chồng bị mất vợ trong cuộc khủng bố tại Paris, Pháp

Anh Antoine Leiris là chồng của một thợ trang điểm vừa bị thiệt mạng trong cuộc tấn công khủng bố xảy ra hôm 13/11 vừa qua tại Paris, Pháp. Mới đây anh có chia sẻ cảm xúc của mình về chuyện đau thương này trên trang facebook cá nhân của mình. Anh nói rằng, anh và cậu con trai bé nhỏ sẽ sống vui vẻ, hạnh phúc, còn kẻ khủng bố sẽ không nhận được sự thù hận của hai cha con anh. Những dòng chia sẻ này đã khiến ai ai cũng cảm động vô cùng!

Cuộc tấn công khủng bố tại nhà hát Bataclan, Paris vừa qua đã khiến cho 129 người dân thiệt mạng. Trong số đó có cô Hélène Muyal-Leiris, một thợ trang điểm trẻ tuổi đến từ Paris khi cô đến nhà hát xem biểu diễn. Leiris ra đi để lại người chồng cô độc Antoine Leiris và cậu con trai bé bỏng mới đầy 17 tháng tuổi.

Chia sẻ về sự mất mát to lớn này, anh Antoine Leiris đã viết trên facebook của mình rằng: “Tối thứ sáu, chúng đã đánh cắp một sinh mệnh đặc biệt, một tình cảm chân thành của cuộc đời tôi, người mẹ của con trai tôi, nhưng mà chúng vĩnh viễn không chiếm được sự thù hận trong lòng tôi. Tôi sẽ không vì để chúng thỏa mãn mà thù hận chúng. Chúng muốn nó, nhưng mà nếu dùng “thù hận” và “phẫn nộ” để đáp lại, tôi sẽ trở nên vô tri như chúng. Chính loại vô tri này đã khiến chúng trở thành như thế.

Hai người chúng tôi, tôi và con trai tôi, chúng tôi sẽ mạnh mẽ hơn bất kỳ quân đội nào! Tôi không thể vì chúng mà lãng phí thời gian của mình. Tôi phải trở về chăm sóc con trai tôi, bởi vì nó vừa mới tỉnh dậy.

Con trai tôi chỉ mới được 17 tháng tuổi, thằng bé sẽ hàng ngày ăn vặt cùng tôi, chơi đùa cùng tôi. Cuộc đời của con trai tôi sẽ là vui vẻ và tự do! Bởi vì chúng cũng vĩnh viễn không thể chiếm được sự thù hận của thằng bé.”

Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here