Trang chủ Sống đẹp Tấm lòng lương thiện của cậu bé 16 tuổi được tưởng thưởng…

Tấm lòng lương thiện của cậu bé 16 tuổi được tưởng thưởng…

229
0

Tấm lòng lương thiện của cậu bé 16 tuổi được tưởng thưởng…

Một cậu bé 16 tuổi làm việc trong một tiệm kem, chỉ vì nhìn thấy một vị khách trung niên khóc nên đã trả tiền cho cô ấy, vài ngày sau cậu mới biết…

Cậu bé Brandon 16 tuổi làm việc trong cửa hàng kem tại Bang Illinois, nước Mỹ. Mặc dù chỉ làm việc ở đây vẻn vẹn mới vài tháng, nhưng một ngày nọ có một vị khách nữ trung niên với dáng vẻ buồn đau đến mua kem, cậu bé đã chủ động trả tiền cho cô ấy chỉ để an ủi. Vài ngày sau đó, vị khách này đã quay trở lại, cô xúc động nói với chủ tiệm kem rằng chồng cô vừa mới mất, Brandon với trái tim lương thiện đã khiến cô cảm thấy được an ủi.

Brandon nhớ lại hôm đó (lúc đó trông cô ấy rất buồn đau và đang sụt sùi khóc), khi cậu đứng ở quầy phục vụ, thì có một vị khách nữ ở độ tuổi trung niên với dáng vẻ buồn đau tới mua kem, sau khi hỏi vài câu, cô mới đưa ra được quyết định chọn một cốc kem sữa.

Khi đưa cốc kem sữa, cô ấy đang chuẩn bị lấy tiền trả, Brandon nói: “Tối nay, cốc kem này của cô, cháu sẽ thanh toán. Chúc cô có một buổi tối thật vui vẻ!” Sau khi nghe xong, nét mặt cô ấy biểu lộ chút tươi cười, rồi lái xe rời đi. Còn Brandon cũng không suy nghĩ gì nhiều, vẫn tiếp tục công việc của mình.

Một tuần sau đó, vị khách kia đến tìm chủ cửa hàng. “Cô nói với tôi, chồng cô đã mất cách đây vài tuần, việc này đối với cô ấy thực sự là rất buồn đau.” Chủ cửa hàng Rhonda Vandyke  nói: “Tôi hiểu tâm trạng của cô ấy bởi tôi cũng đã từng có giai đoạn giống như vậy, vì thế Brandon đã khiến cô vui vẻ trở lại, đây quả là một việc tốt.

Vị khách tỏ ý với chủ cửa hàng, cô muốn thể hiện sự cảm ơn với Brandon. Ngay lập tức, Rhonda Vandyke tuyên dương hành động thiện lành của Brandon trước mặt toàn bộ nhân viên ở đó, đồng thời còn viết lên tấm bảng hai chữ cảm ơn, cảm ơn tấm lòng đầy lương thiện của cậu bé.

Khi được đài truyền hình KWQC phỏng vấn, Brandon đã khiêm tốn nói: “Thiện lương, lại có những hành động lịch thiệp khẳng định là rất tuyệt vời, tôi muốn nói rằng, chúng ta nên tự giác đối xử lịch thiệp với người khác, sẽ thật tốt biết bao nếu biết cho đi ngày càng nhiều nụ cười.

Theo NTDTV
Quỳnh Chi biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here