Trang chủ Sống đẹp Chàng trai 17 tuổi đi làm thêm để mua balô tặng người...

Chàng trai 17 tuổi đi làm thêm để mua balô tặng người nghèo

225
0

Chàng trai 17 tuổi đi làm thêm để mua balô tặng người nghèo

Ryan Guerra 17 tuổi, là chàng trai sống tại tiểu bang Iowa, Mỹ. Ngoài thời gian trên lớp học, cậu đã giành toàn bộ thời gian rảnh để làm thêm tại siêu thị Hy-Vee. Nhưng số tiền mà cậu kiếm được không phải là để phục vụ cho nhu cầu cá nhân của mình, mà là để mua rất nhiều túi ba lô, kèm theo những vật dụng thiết yếu cho cuộc sống. Cuối cùng cậu đem nó tặng cho những người nghèo, vô gia cư tại địa phương.

Rayan Guerra đã bỏ đầy ba lô những thứ như: ấm nước, khăn mặt, đèn pin, thảm, giấy vệ sinh, lược, tất… Và tất cả những vật dụng mà Ryan Guerra có thể nghĩ tới cho cuộc sống hàng ngày.

Chang trai 17 tuoi.2.2-ss
Những thứ được đựng trong ba lô của Ryan Guerra (Ảnh: Màn hình video)

Cứ sau một khoảng thời gian khi mà Ryan Guerra đã chất đầy một vài chiếc ba lô chứa những đồ dùng cá nhân này, cậu sẽ lên đường đi tìm những người nghèo cần sự giúp đỡ để trao tặng cho họ.

Hành động của Ryan Guerra nhìn thì có vẻ không lớn lao gì, nhưng lại giúp sưởi ấm cho biết bao trái tim của những người lang thang, nghèo khó.

Một người vô gia cư có tên Chris Weaver khi được KCCI phỏng vấn đã cho biết: “Có rất nhiều người không quan tâm đến người vô gia cư như chúng tôi. Tôi tin rằng nếu những người đó có khả năng, họ sẵn sàng khiến chúng tôi biến mất khỏi địa cầu này. Vì thế, tôi rất biết ơn những người có thể giúp đỡ.”

Khi nhận được quà, chị Chris Weaver đã ôm chặt Ryan Guerra để bày tỏ sự cảm ơn của mình với cậu (Ảnh: internet)
Khi nhận được quà, chị Chris Weaver đã ôm chặt Ryan Guerra để bày tỏ sự biết ơn (Ảnh: Màn hình video)

Thông qua nụ cười trên khuôn mặt của những người vô gia cư, và cách họ ôm mình để bày tỏ sự biết ơn. Ryan Guerra biết rằng họ rất cần những thứ đó. Do đó anh đã kêu gọi tiền quyên góp trên GoFundMe, đồng thời cổ vũ các bạn thanh niên tham gia vào công việc của mình.

Theo NTDTV
Thiên Minh biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here