Trang chủ Sống đẹp Cuộc tái ngộ cảm động giữa cô gái và con khỉ đột...

Cuộc tái ngộ cảm động giữa cô gái và con khỉ đột sau 12 năm xa cách

216
0

Cuộc tái ngộ cảm động giữa cô gái và con khỉ đột sau 12 năm xa cách

23 năm trước, ông Damian Aspinall người bảo hộ động vật nổi tiếng ở Anh đã nuôi nấng và chăm sóc hai con khỉ đột. Đồng thời, ông còn cho cô con gái 1 tuổi rưỡi của mình là Tansy thường xuyên chơi đùa với chúng. Cô bé còn được những chú khỉ đột này ôm vào trong lòng.

20151020101127656

Nhưng điều này đã gây nên nhiều tranh cãi…

Vào năm 2002, ông Damian quyết định thả tự do cho hai con khỉ đột này. Kể từ đó, cha con cô bé và hai con khỉ đột không còn gặp lại nhau nữa. Sau 12 năm chia lìa, Tansy đã trở lại nơi hoang dã đó để tìm chúng. Không ngờ, con khỉ đột này vừa nghe được tiếng gọi và ngửi thấy mùi của chủ nhân cũ đã từ trong rừng cây đi ra. Cô bé và con khỉ đột ôm chầm lấy nhau khiến rất nhiều người cảm động.

Cô Tansy gặp lại "người bạn thuở nhỏ" sau 12 năm xa cách (Ảnh: internet)
Cô Tansy gặp lại “người bạn thuở nhỏ” sau 12 năm xa cách (Ảnh: internet)

Khi còn bé, Tansy đã rất hòa đồng và yêu quý những chú khỉ đột trong vườn thú nhà mình. Họ cũng giữ lại một số tấm ảnh quý giá. Nhưng khi ấy, nhiều người cho rằng trẻ em ở cùng động vật sẽ không an toàn nên họ lo lắng và gây ra tranh luận.

Năm 2002, chú khỉ đột này được đưa đến khu bảo tồn động vật ở Gabon (một khu rừng rậm nhiệt đới), châu Phi để sinh sống. Kể từ đó, cô bé và con khỉ đột này không còn được gặp nhau nữa.

Sau 12 năm chia lìa, cô bé Tansy đã đi cùng cha mình tới khu bảo tồn động vật Gabon để tìm lại hai chú khỉ đột năm xưa. Hai cha con vừa tìm kiếm vừa gọi Djala và Bims (tên thuở xưa của hai chú khỉ đột).

Cô Tansy gặp lại chú khỉ đột sau 12 năm xa cách (Ảnh: internet)
Cô Tansy gặp lại chú khỉ đột sau 12 năm xa cách (Ảnh: internet)

Tansy nói rằng: Cô rất lo lắng vì sau 12 năm xa cách khả năng chú khỉ đột này đã quên mất cô rồi hoặc là có thể do tập tính sinh hoạt hoang dã mà nó đã trở lên hung bạo hơn. Nhưng thật không ngờ, khi cô gặp lại nó vẫn ôn hòa như xưa, khiến cô rất cảm động và cũng vứt bỏ hết những lo lắng này.

Cô Tansy được sinh ra ở Anh. Gia đình cô có truyền thống chăm sóc và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên. Thuở bé, trong nhà cô có nuôi dưỡng nhiều loài động vật như hổ, khỉ đột, thậm chí cả chó sói. Chúng đều đã trở thành bạn nối khố của cô. Trong đó, con khỉ đột này là bạn thân nhất của cô. Ông nội của Tansy là người sáng lập ra khu bảo hộ của gia đình và mong muốn cha cô và cô sau này sẽ tiếp tục công việc này. Cô bé Tansy nói: “Tôi hy vọng mọi người sau khi xem những bức hình này, có thể nhận thấy vẻ mặt hiền hòa của con khỉ đột này. Đồng thời mọi người hãy chung sức để bảo vệ động vật.”

Theo Secretchina
Mai Trà biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here