Trang chủ Sống đẹp “Thiên thần may mắn của David Beckham” đã làm cảm động cả...

“Thiên thần may mắn của David Beckham” đã làm cảm động cả nước Anh

222
0

“Thiên thần may mắn của David Beckham” đã làm cảm động cả nước Anh

“Những gì mà cô gái này đạt được, không thể dùng ngôn ngữ để diễn tả. Đã nhiều lần cô phải chống chọi lại với chẩn đoán của bác sĩ. Không những thế cô còn thu thập hàng triệu Bảng tiền quyền góp cho những người mắc bệnh hiểm nghèo. Một người lương thiện, dũng cảm và một trái tim cháy bỏng muốn giúp đỡ người khác, đã khiến tôi rất xúc động.” Mấy ngày gần đây, David Beckham đã chia sẻ những dòng này trên mạng xã hội, để tưởng niệm cho thiên thần may mắn của anh.

Ngày 24/10, Kirsty Howard đã qua đời khi tròn 20 tuổi, và câu chuyện của cô đã làm cảm động cả nước Anh.

Khi mới 4 tuổi, Kirsty Howard đã được bác sĩ chẩn đoán là tim của cô, và các cơ quan nội tạng khác đều nằm sai vị trí. Điều đáng sợ nhất là căn bệnh này không có thuốc hay phương thức nào có thể chữa được. Chỉ có thể thông qua biện pháp chăm sóc đặc biệt để duy trì sự sống. Kirsty Howard là người duy nhất tại Anh quốc mắc căn bệnh này, và trên thế giới chỉ có 2 người.

p7042062a693783875

Kirsty chỉ có thể sống dựa vào phương pháp chăm sóc đặc biệt, trong cuộc sống hằng ngày không có giây phút nào là cô được rời xa chiếc bình dưỡng khí. Khi đó bác sĩ chẩn đoán cuộc sống của cô chỉ có thể kéo dài 6 tháng nữa. Nhưng Kirsty Howard đã ngoan cường sống cho đến năm 20 tuổi. Kirsty Howard luôn vui vẻ lạc quan, dũng cảm đối diện với căn bệnh hiểm nghèo, cô đã khiến toàn bộ nước Anh phải cảm động. Kirsty đã nhận được giả thưởng Nhi đồng Dũng cảm và Pride Of Britain.

p7042061a612003205

Ngày 6/10/2001, trong phiên khai mạc vòng loại World Cup, nước chủ nhà Anh quốc thi đấu với Hy Lạp. Kirsty đã mang chiếc bình dưỡng khí nặng 20kg cùng David Beckham lên khán đài. Khi đó bình luận viên nổi tiếng John Motson đã cảm động nói: “Kirsty là người dũng cảm nhất tại khán đài này.”

David Beckham cũng là người hùng trong trận bóng đó. Khi trận đấu đã ở phút thứ 93, và đội tuyển Anh vẫn đang thua với tỷ số 1-2. Đúng vào thời khắc đó, Beckham đã có một cú sút tuyệt đỉnh, khiến bóng bay theo hình vòng cung vào lưới đội Hy Lạp, và giúp đưa đội tuyển Anh tiến vào vòng  chung kết. Sau trận đấu Beckham đã giành tặng quả bóng đó cho Kirsty.

p7041973a997622213

Không chỉ có David Beckham, vợ của anh cũng rất nhiệt tình ủng hộ Kirsty. Khi được phỏng vấn, hai vợ chồng anh đều khen ngợi sự dũng cảm của Kirsty, đồng thời họ cũng tham gia vào hoạt động gây quỹ của Kirsty.

p7042021a614444271

Mặc dù bệnh tật đầy mình, nhưng nghị lực của Kirsty lại vô cùng kiên cường. Cô đi khắp nơi để thu thập tiền quyên góp cho một bệnh viện nhi tại Manchester, và tổng số tiền từ thiện đã lên tới 7,5 triệu bảng Anh. Ngoài ra Kirsty còn có thành tích ưu tú tại đại học với chuyên khoa chăm sóc nhi đồng.

Vào tháng trước, Kirsty đã tổ chức sinh nhật lần thứ 20 của mình. Trong bữa tiệc mừng sinh nhật, nụ cười lạc quan của Kirsty đã trở thành ký ức cuối cùng của mọi người về cô.

Trên trang mạng Instagram, David Beckham đã đăng tải bức hình chụp chung của anh với Kirsty. Đồng thời Beckham viết một đoạn văn dài bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của cô. Rất nhiều ngôi sao và người dẫn chương trình nổi tiếng của Anh quốc cũng gửi những lời chia buồn lên mạng xã hội.

Ngày 24/10 Kirsty đã vĩnh viễn rời xa cuộc đời này, cô không chỉ là thiên sử may mắn của David Beckham, mà ý chí, nghị lực của cô đã làm cảm động toàn nước Anh. (Ảnh: Internet)
Ngày 24/10 Kirsty đã vĩnh viễn rời xa cuộc đời này, cô không chỉ là thiên sử may mắn của David Beckham, mà ý chí, nghị lực của cô đã làm cảm động toàn nước Anh. (Ảnh: Internet)

Theo NTDTV
Thiên Minh biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here