Trang chủ Sống đẹp Canada: Viên cảnh sát tốt bụng quyết tâm giúp bà lão mất...

Canada: Viên cảnh sát tốt bụng quyết tâm giúp bà lão mất trí nhớ trở về nhà

230
0

Canada: Viên cảnh sát tốt bụng quyết tâm giúp bà lão mất trí nhớ trở về nhà

Một phụ nữ 61 tuổi người Mỹ đã bị lạc đường tại Canada do bị lạc mất đoàn cùng đi. Vì để bà được thuận lợi trở về nhà, một viên cảnh sát Canada đã bỏ tiền túi của mình để mua vé máy bay cho bà trở về Mỹ. Hành động này của viên cảnh sát đã khiến một hãng hàng không cảm động và họ đã chủ động chịu khoản phí tổn này.

Ngày 08/08, tờ CBC của Canada có đăng tin: Vào lúc 7:30 tối ngày 06/8, tàu biển chở khách của hãng Royal Caribbean đã thông báo, trên tàu có một phụ nữ 65 tuổi đến từ  Buffalo, New York, Mỹ đã bị lạc. Vì lúc đó đã 10 giờ sáng, tàu phải chở khách rời đảo Vancouver, Canada theo đúng giờ và lịch trình đã định nên không thể chờ bà được.

Sau khi cảnh sát thành phố Victoria liên lạc với chồng của bà thì được biết bà bị các triệu chứng như bệnh Alzheimer (mất trí nhớ). Vì vậy, cảnh sát thành phố bắt đầu tìm kiếm bà khắp nơi. Lúc này, có một khách sạn tại trung tâm thành phố đã gọi điện đến phòng cảnh sát thông báo rằng có một người phụ nữ bị lạc trong khách sạn.

Cảnh sát sau khi tìm được bà đã xác định được bà đúng là người bị thất lạc trên chuyến tàu đó. Viên cảnh sát Andre Almeida nhận trách nhiệm đưa bà đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Sau khi được nghe về tình cảnh của bà lão này, anh Andre Almeida đã quyết định sẽ giúp đỡ bà lão đến cùng.

Bà lão đã ở lại bệnh viện một đêm để các bác sĩ theo dõi. Ngày hôm sau, viên cảnh sát Andre Almeida đã đưa bà đến sân bay thành phố Victoria, Canada. Anh dự tính sẽ đưa bà về Seattle, Mỹ trước, sau đó bà lão sẽ bay tiếp một chặng từ Seattle về New York. Tuy nhiên, tại thời điểm mua vé ở sân bay, thẻ tín dụng của bà lão không thể sử dụng được, anh Andre Almeida không một chút do dự đã lấy ngay thẻ tín dụng của mình ra mua vé máy bay cho bà lão. Sau đó, bà lão đã bay đến Seattle và trở về nhà an toàn.

Biết được nghĩa cử cao đẹp của viên cảnh sát này, hãng hàng không Alaska Airlines đã rất cảm động và chủ động chịu phần chi phí này bằng cách trả lại tiền cho anh Andre Almeida.

“Không còn biện pháp nào khác để giúp bà ấy trở về nhà! Bà ấy cần được giúp đỡ. Tôi hy vọng rằng nếu như mẹ của tôi không may gặp cảnh tượng này ở một nơi nào đó, cũng sẽ được ai đó giúp đỡ bà!” Khi được hỏi về nghĩa cử cao đẹp của mình, anh Andre cho biết: “Đây chỉ là một việc rất nhỏ mà thôi!”

Theo Đại kỷ nguyên tiếng Trung
Mai Trà biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here