Trang chủ Sống đẹp Con trai bị tự kỷ, bố mẹ dẫn cậu bé đến gặp...

Con trai bị tự kỷ, bố mẹ dẫn cậu bé đến gặp một tù nhân, không ngờ cậu bé có chuyển biến tích cực

241
0

Con trai bị tự kỷ, bố mẹ dẫn cậu bé đến gặp một tù nhân, không ngờ cậu bé có chuyển biến tích cực

Một bé trai người Mỹ bị mắc bệnh tự kỷ, khi đi học không cho bất kỳ ai chạm vào người, cả ngày đều gào khóc, trốn ở dưới bàn học không ra. Giáo viên vì không có biện pháp giáo dục nào phù hợp nên đành phải trả cậu về với gia đình. Bố mẹ cậu bé đã dẫn cậu đến nhà tù gặp một tù nhân, với hy vọng có thể giúp điều trị bệnh cho bé.

Tù nhân Chris Voigt cách đây 18 năm do phạm tội đồng lõa đã bị xử 40 năm tù giam tại nhà tù thuộc bang Colorado, Mỹ. Anh và những tù nhân khác hiện đang học cách đào tạo chó nghiệp vụ tại nhà tù. Những chú chó được huấn luyện này sẽ phục vụ các việc như: dẫn đường cho người mù, chăm sóc bệnh nhân già… Chú chó mà anh Chris Voigt huấn luyện là để phục vụ điều trị bệnh cho trẻ tự kỳ. Chú chó đó sẽ hướng dẫn trẻ cách đi ngủ, làm các việc đời thường khác… 

Zachary Tucker năm nay 9 tuổi và đã tới trường học tập, nhưng cậu không thể hòa đồng cùng giáo viên và bạn bè. Hàng ngày, cậu bé đều không cho bất cứ người nào khác ở trường chạm vào mình, cậu gào khóc và chui xuống gầm bàn trốn mà không chịu ra ngoài. Cô Erin Carroll cảm thấy tiếc nuối vì không có phương pháp giáo dục nào phù hợp với cậu.

p7017501a542259380
Zachary Tucker 9 tuổi luôn gào khóc và không cho ai động vào người mình (ảnh: Màn hình video).

Để giúp con trai trị bệnh, bố mẹ của Zachary đã lái xe đến một nhà tù cách nhà cậu khoảng 300km và đã gặp được tù nhân Chris Voigt.

Chris Voigt đã rất kiên nhẫn và nói những lời tích cực khiến cậu bé yên tâm khi nói chuyện với anh. Thậm chí, cậu bé đã bắt đầu tự mình học ở trong tù. Voigt cũng lựa chọn một chú chó do chính anh huấn luyện để phục vụ cho cậu bé, cậu bé rất vui vẻ và hào hứng dẫn chú chó trở về nhà.

Lần đầu tiên gặp phạm nhân Voigt, cậu bé Zachary đã nhanh chóng bắt chuyện (Ảnh: Màn hình viedeo)
Lần đầu tiên gặp phạm nhân Voigt, cậu bé Zachary đã nhanh chóng bắt chuyện (ảnh: Màn hình video).

Nhờ có chú chó nghiệp vụ, cậu bé Zachary đã có chuyển biến tích cực. Bố mẹ của Zachary đã dẫn cậu trở lại nhà tù để cảm ơn phạm nhân Voigt. Điều khiến mọi người ngạc nhiên đó là, khi vừa gặp Voigt, cậu bé đã tiến lại gần và ôm anh ấy, đây là một hành động hiếm thấy của Zachary từ bé đến giờ.

Voigt cũng cảm động đến chảy nước mắt, anh nói: “Đây chính là việc mà tôi muốn làm để báo đáp lại xã hội!”.

Mai Trà (BD)

Theo NTDTV

Video xem thêm: Các nhà lập pháp Hoa Kỳ kêu gọi Trung Quốc chấm dứt đàn áp Pháp Luân Công

videoinfo__video3.dkn.tv||249d5ef18__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here