Trang chủ Sống đẹp Mất giải 10.000 USD vì giúp vận động viên cụt tay uống...

Mất giải 10.000 USD vì giúp vận động viên cụt tay uống nước, nhưng lại khiến cả thế giới khâm phục!

233
0

Mất giải 10.000 USD vì giúp vận động viên cụt tay uống nước, nhưng lại khiến cả thế giới khâm phục!

Giành ngôi vị quán quân quả thực là ước mơ và mục tiêu cuối cùng của hầu hết các vận động viên. Đặc biệt những vận động viên đến từ những nước còn khó khăn. Jacqueline Nyetipei Kiplimo là vận động viên marathon hàng đầu của Kenya, cô đã tham gia rất nhiều các giải thi đấu marathon trên khắp thế giới.

Vào năm 2010, Jacqueline có tham gia một giải marathon và khả năng giành chiến thắng là rất lớn. Nhưng không ngờ đã xảy ra một sự việc ngoài ý muốn.

p6944691a654825852

Trong cuộc thi marathon này, một vận động viên đến từ An Huy, Trung Quốc không thể lấy được nước uống vì bị cụt cả hai tay. Vì không muốn ảnh hưởng đến thành tích thi đấu nên anh ta đã cố chịu khát, Jacqueline đã phát hiện ra và lấy nước cho vận động viên này uống. 

Sau khi cuộc thi kết thúc, nam vận động viên này đã chia sẻ với phóng viên báo giới: “Vào thời điểm giữa cuộc thi tôi đã có chút chạy không nổi, nhưng sau đó, khi tôi chạy đến gần với Jacqueline, cô ấy đã rất tốt, không chỉ động viên cổ vũ tôi kiên trì thi mà còn lấy nước cho tôi uống.”

p6944692a935316524-ss (1)

Hành động này đã đem lại niềm an ủi và sự ủng hộ lớn lao cho nam vận động viên tàn tật này, nhưng lại làm ảnh hưởng đến thành tích của Jacqueline. Cô đã bị mất ngôi vô địch với mức thưởng 10.000 USD. Nhưng cô đã giành chiến thắng trong lòng mọi người, khiến cả thế giới tôn kính!

Jacqueline đã khiến chúng ta hiểu thế nào là tinh thần chân chính của marathon. Chạy marathon không phải chỉ là việc một cá nhân tiến tới đích mà là sự giúp đỡ lẫn nhau trên đường chạy và cổ vũ nhau cùng tiến lên!

Chúng ta hãy xem video này để cảm nhận và ủng hộ những hành động đẹp như của Jacqueline nhé!

https://youtu.be/fQOmP8bNjqw

Theo NTDTV

Mai Trà biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here