Trang chủ Sống đẹp Lưu Đức Hoa và buổi diễn thuyết lần đầu trước công chúng

Lưu Đức Hoa và buổi diễn thuyết lần đầu trước công chúng

223
0

Lưu Đức Hoa và buổi diễn thuyết lần đầu trước công chúng

Lưu Đức Hoa từng diễn những vai cảnh sát hào hoa, đại hiệp võ công cao cường… Nhưng lần này anh đóng vai xưa nay anh chưa từng đóng đó là diễn thuyết trước công chúng.

Trong 18 phút diễn thuyết, Lưu Đức Hoa đã kể lại quá trình từ một thanh niên trẻ tuổi nông nổi thành một người đàn ông hiểu rõ đạo lý. Trước công chúng, Lưu Đức Hoa nghẹn ngào, công chúng cũng không ngớt cảm động rơi nước mắt.

Chủ đề diễn thuyết của Lưu Đức Hoa là “cho thế giới một nụ cười”. Anh nói: “Hôm nay tôi đã làm một việc mà xưa nay mình chưa từng làm, xưa nay tôi cũng chưa trải qua cảm giác căng thẳng thế này”. Anh lo lắng không biết có thể mang đến điều gì cho mọi người với lần đầu diễn thuyết này.

Anh hỏi mọi người: “Mọi người thấy hôm nay Lưu Đức Hoa thế nào?”. Trong mắt mọi người, không ai nghi ngờ anh là một người thành đạt.

Lưu Đức Hoa trong buổi diễn thuyết lần đầu trước công chúng.

Lưu Đức Hoa bắt đầu kể lại quá trình những ngày sống trong khu dân nghèo trước đây, sau đó nắm được cơ hội. Anh cũng nói mình chỉ là người bình thường nhờ giới truyền thông tô vẽ thêm, đồng thời cũng chia sẻ những trải nghiệm mà anh đã thất bại.

q4-6290-1412224023

Anh nói: “Lưu Đức Hoa chỉ là nghệ sĩ được giới truyền thông thổi lên, anh chỉ biết chăm chỉ làm việc và không làm chuyện xấu, anh có thể không ăn, không uống, không ngủ, chỉ cần hít thở là có thể sống đến 52 tuổi. Nhưng hôm nay con người chân thực của tôi trước mọi người đây là một người bình thường, tôi cũng đầy hồi hộp, cũng có lúc tình cảm không ổn định, hôm nay tôi muốn chia sẻ một chút về những mất mát của tôi”.

Lưu Đức Hoa trong một bộ phim võ hiệp.

18 phút diễn thuyết của Lưu Đức Hoa, tài hùng biện có thể nói là bình thường, nhưng chính lòng chân thành đã làm mọi người cảm động, lời kết cuối cùng càng khiến mọi người thêm ấm áp.

“Rất nhiều người hay khuyên, mỗi buổi sáng chúng ta hãy đứng trước tấm gương và hỏi: ‘Ngươi là ai, ngươi đã phụ lòng ngươi chưa? Đã làm trái với lòng mình chưa? Đã lừa dối chính mình chưa?’ Mỗi ngày đều hỏi một lần, khi tỉnh táo hãy rửa mặt sạch sẽ rồi đi ra ngoài. Sau đó dành nụ cười cho mọi người từ người hàng xóm đến người xa lạ đi trên đường, cho đến những người nhếch nhác thất bại, khi đó bạn sẽ thấy cuộc sống đầy tình yêu. Nếu thế giới tràn đầy tình yêu thì tất cả chúng ta cách thành công bao xa? Có tình yêu, cho dù bạn thất bại cũng sẽ có người động viên bạn. Trên đời này, người thành công chắc chắn ít hơn nhiều so với người thất bại, cần biết nếu những người thất bại chúng ta có thể đoàn kết lại, chúng ta nhất định có thể không ngại gì những người thành công”.

1_43_1348480291_22_duc_hoa

“Cảm phiền mọi người hãy cho tôi một nụ cười, mọi người hãy cho tôi một tình yêu, hôm nay tôi có thể can đảm nói với mọi người, đây mới là Lưu Đức Hoa thực sự mà mọi người thấy được”.

Năm 2009, Lưu Đức Hoa 48 tuổi, anh cưới cô bạn gái Chu Lệ Sảnh, họ đã yêu nhau nhiều năm, được mọi người khen cứ như chưa đến 30 tuổi, anh nói: “Sinh lão bệnh tử là quy luật, không ai có thể trẻ mãi. Người được khen trẻ trung phần nhiều là do tâm thái bên trong hiện ra bên ngoài. Đàn ông kỳ thực hay tranh giành nhất, hay so đo tính toán về lợi ích, vì cũng có nhiều nỗi khổ so với phụ nữ. Thêm áp lực sự nghiệp và gia đình, vì thế đàn ông rất dễ già yếu. Sau khi trải qua bao sóng gió, giờ đây tôi không còn xem trọng những chuyện này, không quá so đo chuyện được mất, chỉ mong làm sao tâm thái mình yên bình”.

Lưu Đức Hoa và vợ.

Kỳ thực sau 40 tuổi, Lưu Đức Hoa bắt đầu quy định cụ thể thời gian sống cho mình, mỗi ngày anh chỉ làm việc trong 10 tiếng trở lại, còn khoảng 14 tiếng thì 4 tiếng dành cho cha mẹ, người yêu, rèn luyện thân thể, viết lách, và 8 tiếng để ngủ. “Vừa nằm xuống giường đã ngủ, cả đêm không nằm mơ, ngủ một mạch đến lúc tỉnh dậy”. Anh vui vẻ ví mình không khác gì người nông dân ngủ sớm dậy sớm.

hoa-559808-1368175190_500x0

Năm 2012, Lưu Đức Hoa 51 tuổi, được làm cha, tâm thái anh càng thêm bình hòa. Anh vứt bỏ nhiều công việc làm quảng cáo và đóng phim để dành nhiều thời gian cho gia đình. Vì 51 tuổi mới làm cha, Lưu Đức Hoa nói đùa, lo lắng con gái sau này sẽ không thích cha già, thân thể không khỏe, vì thế anh dứt khoát rời xa nhiều món ăn mặn mà mình yêu thích, thường xuyên cùng với người vợ yêu quý Chu Lệ Sảnh ăn chay.

luuduchoa-1

Lưu Đức Hoa thường tự vào bếp làm món ăn cho vợ, thay tã cho bé gái, uống sữa, cố gắng làm tốt nhất trách nhiệm của một người cha. Bé gái chưa tròn năm nhưng Lưu Đức Hoa đã nghiên cứu sách dạy nấu ăn, chuẩn bị sau này nấu ăn cho con.

Năm 2015 này, Lưu Đức Hoa tham gia đóng trong bộ phim “Thất Cô”, trong quá trình quay anh phải chạy một chiếc xe máy kiểu cũ mua được của một người nông dân, cùng đoàn phim đi đến 5 tỉnh thành khác nhau, diễn cùng một nam diễn viên chính khác là Tỉnh Bách Nhiên (Jing Boran) mới 25 tuổi.

(Cảnh trong phim “Thất Cô”)

Bộ phim được công chiếu vào ngày 30/3 năm nay, vai diễn của Lưu Đức Hoa với những nét diễn xuất mới mẻ đã nhận được hoan nghênh của công chúng. Anh lột bỏ phong cách hào nhoáng vốn có, biến thành một “nông dân”, nhập thân hoàn hảo vào vai diễn.

(Cảnh trong phim “Thất Cô”)

Theo NTDTV

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here