Trang chủ Sống đẹp Chàng trai vô gia cư đạt điểm số tuyệt đối vào đại...

Chàng trai vô gia cư đạt điểm số tuyệt đối vào đại học Cambridge

251
0

Chàng trai vô gia cư đạt điểm số tuyệt đối vào đại học Cambridge

“Ngày 13/8/2015, giấc mơ của tôi đã trở thành hiện thực. Tôi đạt được 4 điểm A* trong tấm bằng tốt nghiệp trung học A-level, bao gồm 100% (điểm tuyệt đối) của bốn trong số bảy bài thi – điều đó nghĩa là giờ đây, tôi sẽ được học luật tại Đại học Cambridge”…

Trên đây là những dòng tâm sự của Jacob Lewis, chàng trai 22 tuổi đến từ thành phố Cardiff, thủ phủ của xứ Wales, Vương quốc Anh.

Sau những đổ vỡ của gia đình, Jacob trở thành một người vô gia cư, phải bỏ học từ năm 17 tuổi để làm đủ các công việc kiếm sống trước khi quay trở lại con đường học vấn một vài năm sau đó. Jacob cho biết cậu đã phải trải qua quãng thời gian khó khăn để tự mình trang trải cuộc sống và đảm bảo việc học tập. Cậu từng phải ngủ trên ghế sofa của bạn bè, làm việc 24 giờ mỗi tuần, và dành 12 tiếng mỗi ngày trong thư viện của trường. Jacob chỉ vừa mới tốt nghiệp trường Coleg y Cymoedd ở thị trấn Aberdare, khu vực Thung lũng Cynon, xứ Wales với bốn điểm A* tuyệt đối cho các môn học, trong đó có lịch sử và luật pháp. Điểm số ấn tượng này đã giúp Jacob thực hiện ước mơ của mình: được nhận vào khoa Luật của Đại học Cambridge – một trong những ngôi trường danh giá nhất nước Anh.

Jacob Lewis được nhận vào khoa Luật của Đại học Cambridge - một trong những ngôi trường danh giá nhất nước Anh (Ảnh: Internet)
Jacob Lewis được nhận vào khoa Luật của Đại học Cambridge – một trong những ngôi trường danh giá nhất nước Anh (Ảnh: Internet)

Trường Coleg y Cymoedd nơi Jacob từng theo học đã hỗ trợ cậu rất nhiều để có được thành công ngày hôm nay. Jacob được nhận các xuất ăn miễn phí, được tài trợ đi lại, được hỗ trợ trang trải các chi phí sống; thậm chí, trường học còn gửi Jacob đến nghỉ tạm thời tại một phòng khách sạn khi cậu không có chốn ăn ngủ.

“Coleg y Cymoedd biết rằng tôi không có nhà ở thường trú với một môi trường học tập thuận lợi… Biết rằng tôi hầu như không ăn uống, vì vậy họ đã cho tôi các bữa ăn miễn phí. Họ còn giúp tôi đi lại trong khi những chi phí này khá tốn kém. Họ sắp xếp chỗ ở qua đêm cho tôi để được tham gia buổi phỏng vấn của Cambridge”, Jacob cho biết.

Jacob Lewis chia sẻ niềm vui với bạn bè (Ảnh: Internet)
Jacob Lewis chia sẻ niềm vui với bạn bè (Ảnh: Internet)

Chia sẻ những cảm nghĩ của mình trên Flendr, Jacob viết: “Thành công của tôi có đóng góp rất nhiều từ sự trợ giúp đặc biệt lớn lao mà trường Coleg y Cymoedd đã dành cho tôi. Nếu không có điều này, thành công ấy sẽ là điều không thể thực hiện được…”

Jacob cho rằng thành công ngày hôm nay là có sự góp sức của trường Coleg y Cymoedd nơi cậu theo học (Ảnh: Internet)
Jacob cho rằng thành công ngày hôm nay là có sự góp sức của trường Coleg y Cymoedd nơi cậu theo học (Ảnh: Internet)

Nhờ những hỗ trợ nói trên, một sinh viên nghèo vô gia cư như Jacob đã làm nên những điều kỳ diệu. Vì vậy, Jacob đã thành lập quỹ hỗ trợ sinh viên nghèo vượt khó trên Flendr.com. Toàn bộ số tiền tài trợ thông qua Flendr sẽ được gửi tới quỹ College Hardship Fund để trợ giúp các sinh viên cần được giúp đỡ.

Hồng Liên tổng hợp

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here