Trang chủ Sống đẹp “Sát thủ nửa tấn” và câu chuyện giảm hơn 370 kg trong...

“Sát thủ nửa tấn” và câu chuyện giảm hơn 370 kg trong vài năm

218
0

“Sát thủ nửa tấn” và câu chuyện giảm hơn 370 kg trong vài năm

Với cân nặng 470 kg, Mayra Rosales được mệnh danh là “Sát thủ nửa tấn” (Half-ton Killer) sau khi nhận tội thay em gái mình về cái chết của đứa cháu trai 2 tuổi. Quyết định táo bạo này đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời Mayra, giúp cô giảm cân một cách thần kỳ với hơn 370 kg trong vài năm ngắn ngủi.

Mayra Rosales cho biết cô đã phải trải qua những ngày tháng tuyệt vọng nhất của cuộc đời, khi căn bệnh béo phì khiến cô trở thành “tù nhân bất đắc dĩ” trên chiếc giường của chính mình trong nhiều năm liền. Nhớ lại quãng thời gian ấy, Mayra nói: “Tôi đã đầu hàng trước cuộc đời… Tôi vẫn tồn tại nhưng không thực sự sống”. Khi ấy, Mayra đạt số cân kỷ lục với 470 kg, trở thành người phụ nữ đang sống có cân nặng lớn nhất trên thế giới.

Mayra Rosales từng là người phụ nữ có cân nặng lớn nhất thế giới (Ảnh: Twitter)
Mayra Rosales từng là người phụ nữ có cân nặng lớn nhất thế giới (Ảnh: Twitter)

Chính vì vậy, khi cháu trai 2 tuổi Eliseo qua đời vào 3/2008, Mayra đã không ngần ngại nhận tội thay cho em gái mình, Jaime Rosales – vốn là hung thủ của vụ án, đồng thời là mẹ ruột của Eliseo, người đã ngược đãi và thường xuyên đánh đập Eliseo. Mayra, người phụ nữ đến từ thành phố La Joya, tiểu bang Texas, Mỹ, phát biểu trước tòa về lý do nhận tội của mình: “Tôi nghĩ rằng dẫu sao mình cũng đang chết, vì vậy tôi quyết định thừa nhận rằng mình đã làm việc ấy để bảo vệ em gái, bởi tôi yêu cô ấy”.

Mayra từng nhận tội thay em gái Jaime (trái) trong vụ án của cháu trai (phải) (Ảnh: TLC)
Jaime (trái) và Eliseo (phải) (Ảnh: TLC)

Giữa nỗi tuyệt vọng vì căn bệnh béo phì và đau buồn khi em gái Jaime bị kết án 15 năm tù giam, quyết định của Mayra lại đánh dấu bước chuyển biến kỳ diệu trong cuộc đời cô. Vì không muốn 3 đứa con còn lại của Jaime phải bơ vơ không nơi nương tựa, Mayra đã quyết tâm giảm cân và cải thiện sức khỏe để có thể chăm sóc các cháu mình.

Với 11 cuộc phẫu thuật loại bỏ mỡ và da thừa, thay đổi tích cực trong khẩu phần ăn, kết hợp với chế độ luyện tập, Mayra đã giảm cân một cách kỳ diệu. Cô giảm hơn 45 kg trong 10 ngày đầu tiên của quá trình điều trị. Cho đến năm 2012, cô đã giảm tổng cộng gần 182 kg, và đến năm 2013, con số này là 362,87 kg. Hiện nay, vóc dáng của Mayra khá thon gọn với 91 kg, một khoảng cách rất xa so với 470 kg của 7 năm trước đây.

Hiện nay, vóc dáng của Mayra khá thon gọn với 91 kg, một khoảng cách rất xa so với 470 kg của 7 năm trước đây (Ảnh: Twitter)
Hiện nay, vóc dáng của Mayra khá thon gọn với 91 kg, một khoảng cách rất xa so với 470 kg của 7 năm trước đây (Ảnh: Twitter)

“Thức ăn đối với tôi là, tôi phải ăn để sống”, Mayra chia sẻ. “Còn trước kia đó là sống để mà ăn. Nhưng giờ thì bạn biết đấy, thức ăn chỉ là một điều gì đó rất bình thường”.

Thay vì phải nằm một chỗ như trước kia, giờ thì Mayra có thể đi lại và tận hưởng cuộc sống. Cô kể rằng mình có cảm giác như được “tái sinh” và tràn trề sức sống. “Tôi không còn béo phì, không còn nồng độ Cholesterol cao, cũng không bị huyết áp cao” Mayra phát biểu trên ABC’s Nightline. “Giờ thì tôi rất ổn, và nội tạng trong cơ thể tôi là hoàn hảo”.

Cô kể rằng mình có cảm giác như được “tái sinh” và tràn trề sức sống (Ảnh: Mayra Rosales, Facebook)
Cô kể rằng mình có cảm giác như được “tái sinh” và tràn trề sức sống (Ảnh: Mayra Rosales, Facebook)

Thành quả sau những nỗ lực không mệt mỏi không chỉ đem lại cho Mayra vóc dáng, sức khỏe, và niềm tin vào cuộc sống, mà còn giúp cô tìm được tình yêu mới. Những bức ảnh của Mayra và người được cho là bạn trai của cô được cập nhật thường xuyên trên trang Facebook cá nhân.

Mayra và người được cho là bạn trai của cô (Ảnh: Mayra Rosales, Facebook)
Mayra và người được cho là bạn trai của cô (Ảnh: Mayra Rosales, Facebook)

Từ “sát thủ nửa tấn” cho tới một cô gái trẻ trung và yêu đời, câu chuyện của Mayra đã nhanh chóng lan truyền khắp thế giới, trở thành nguồn khích lệ đối với những ai phải vật lộn với căn bệnh thừa cân. Dẫu cho giảm cân là một hành trình gian khổ và đòi hỏi phải có nghị lực phi thường, nhưng hơn tất cả, Mayra vẫn muốn nhắn nhủ chúng ta đừng từ bỏ niềm tin vào chính mình. “Xin đừng đánh mất hy vọng mà hãy tiếp tục chiến đấu, bởi chúng ta chỉ có một cuộc đời. Điều đó là xứng đáng để bạn nỗ lực vì nó”, Mayra nói.

Hồng Liên 

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here