Trang chủ Sống đẹp Nepal: Khi biết chú dê sẽ bị giết làm vật cúng, phản...

Nepal: Khi biết chú dê sẽ bị giết làm vật cúng, phản ứng của cậu bé làm ai cũng cảm động…

236
0

Nepal: Khi biết chú dê sẽ bị giết làm vật cúng, phản ứng của cậu bé làm ai cũng cảm động…

Một tập tục truyền thống của người Nepal là khi đến các đền thờ, người ta thường mang theo một con dê hay một con gà để giết làm vật cúng tế.

Đây là lần đầu tiên cậu bé Adrian đến viếng một ngôi đền thờ ở Nepal. Khi Adrian vô tình phát hiện ra một con dê đã bị giết chết, cậu nhận ra rằng, người bạn mới của mình (một con dê gia đình cậu mang theo để làm vật cúng tế) cũng sẽ có kết cục tương tự…

Adrian đã khóc thét, ôm khư khư lấy chú dê xấu số và kịch liệt phản đối việc giết nó. Cậu nói rằng: “Con dê sẽ bị đau lắm đó, xin đừng giết nó”. Mặc dù đã được cha cậu an ủi là sẽ không giết, cậu bé vẫn hét lên khi có người cố gắng tiến lại gần con dê.

youtu.be-EiBEPPa8d2M
Adrian đã khóc thét, ôm khư khư lấy chú dê xấu số và kịch liệt phản đối việc giết nó.
youtu.be-EiBEPPa8d2M (1)
Hành động của Adrian có lẽ sẽ khiến cho những người chứng kiến phần nào cảm động và suy nghĩ lại việc giết mổ cúng tế mà họ đã làm từ trước đến nay.

Khi đoạn video này được đăng tải lên facebook, nó đã nhận được hàng trăm nghìn lượt like (thích) cũng như chia sẻ, cùng những lời bình luận đầy cảm xúc. Dưới đây là một bình luận của một độc giả:

“Nếu tất cả chúng ta đều có được lòng tốt như đứa bé, có thể hiểu và tôn trọng người khác như cha mẹ em ấy, thì thế giới này thật là tươi đẹp.

Đúng là một cậu bé với trái tim vàng, tôi yêu cái cách em ôm lấy con dê và khóc, nó đã làm trái tim tôi thật sự xúc động bởi một tình yêu và thiện tâm to lớn”.

Bảo Nguyên

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here