Trang chủ Sống đẹp Tấm ảnh về cậu bé ở Charleston: Cái ôm đẹp nhất xóa...

Tấm ảnh về cậu bé ở Charleston: Cái ôm đẹp nhất xóa tan mọi hận thù!

220
0

Tấm ảnh về cậu bé ở Charleston: Cái ôm đẹp nhất xóa tan mọi hận thù!

Không khí đau buồn bao trùm thành phố Charleston, bang South Carolina, Mỹ, kể từ sau vụ thảm sát 9 người da đen tại nhà thờ Emanuel A.M.E vào ngày 17/6 mới đây. Bốn ngày sau vụ thảm sát, vào Chủ Nhật (21/6), người dân thành phố lại cùng tập trung tại khu vực nhà thờ để tham gia vào sự kiện “Đoàn kết Charleston” và tưởng niệm các nạn nhân xấu số.

Một trong những gia đình có mặt trong buổi cầu nguyện là anh John Nettles cùng với vợ, Lindsey Nettles và cậu con trai 3 tuổi, Parker.

Khi tiếng chuông các nhà thờ đồng loạt vang lên, John Nettles cũng đồng thời ghi lại những hình ảnh làm ấm lòng người qua đường. Phía trước anh là hai người phụ nữ, một người da đen và một người da trắng, cùng giơ lên các tấm bảng đề chữ “Free Hugs” và “#CharlestonStrong”. John quyết định chụp lại hình ảnh này.

Ngay lúc ấy, cậu con trai 3 tuổi Parker của John đã chạy lên phía trước và ôm lấy người phụ nữ da đen. Tấm ảnh chụp được ý nghĩa hơn rất nhiều so với những gì anh có thể tưởng tượng.

Parker bất ngờ chạy đến...
Parker bất ngờ chạy đến…

“Thằng bé không hề biết đang ôm một phụ nữ da đen còn mình thì là người da trắng. Thằng bé không biết rằng chỉ mới tuần trước thôi, một cậu bé da trắng khác đã quyết định giết hại những người da đen – chỉ bởi họ là người da đen.”, John chia sẻ trên Facebook. “Đây có lẽ là cái ôm đẹp nhất mà tôi từng chứng kiến”.

...và ôm người phụ nữ da đen (Ảnh: John Nettles Jr., Facebook)
…và ôm người phụ nữ da đen (Ảnh: John Nettles Jr, Facebook)

Bức ảnh sau đó đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng, nó làm chúng ta ấm lòng khi nhận ra rằng tình yêu con trẻ thật trong trẻo tựa pha lê.

Beth Willis, người phụ nữ da trắng trong tấm ảnh của John Nettles bình luận: “…không một ai sinh ra đã có lòng thù hận và bức ảnh này cho thấy tình yêu của trẻ thơ thuần khiết đến nhường nào”.

Chia sẻ trên trang Hufingtonpost, John nói: “Thằng bé có một trái tim nhân ái, và, ít nhất lúc này, tình yêu và lòng tốt dường như đến với nó rất tự nhiên”.

John Nettles: “Nếu có một từ để miêu tả Charleston ngày hôm nay, đó chắc chắn chính là TÌNH YÊU” (Ảnh: John Nettles Jr, facebook)
John Nettles: “Nếu có một từ để miêu tả Charleston ngày hôm nay, đó chắc chắn chính là TÌNH YÊU” (Ảnh: John Nettles Jr, facebook)

Và cũng rất tự nhiên, bức ảnh của John Nettles gửi gắm một thông điệp yêu thương. Tình yêu có thể xóa nhòa tất cả: sắc tộc, màu da, tôn giáo, tuổi tác, hay hận thù… Đó cũng chính là những gì mà thành phố Charleston đang thể hiện.

“Một tuần trước đây, một người đàn ông đến Charleston với những thù hận trong lòng và đã hành động theo cảm xúc đó. Kể từ đó, mỗi ngày, Charleston, đã cho thấy không có gì ngoài tình yêu… Chúng tôi trải dài cây cầu của mình bằng tình yêu, chúng tôi lấp đầy các con đường của mình bằng tình yêu. Có rất nhiều khía cạnh tiêu cực được nhấn mạnh trên các phương tiện truyền thông, nhưng thật tuyệt khi biết được sự thật: Charleston đang chứng tỏ rằng tình yêu có thể xóa tan mọi hận thù!”, John Nettles chia sẻ.

Hồng Liên tổng hợp

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here