Trang chủ Sống đẹp Câu chuyện cảm động về cậu bé mắc chứng bệnh kỳ lạ...

Câu chuyện cảm động về cậu bé mắc chứng bệnh kỳ lạ và chú chó 3 chân

234
0

Câu chuyện cảm động về cậu bé mắc chứng bệnh kỳ lạ và chú chó 3 chân

Owen Howkins – một cậu bé 9 tuổi bị mắc một chứng bệnh kỳ lạ có tên là hội chứng Schwatz-Jampel, ở thị trấn Basingstoke, quận Hampshire, nước Anh. Căn bệnh khiến cho các cơ trên người của Owen luôn trong trạng thái căng cứng, tạo ra nhiều cơn co thắt và đau cơ nghiêm trọng.

youtu.be-vR9Q263mI08 (2)
Owen mắc một chứng bệnh quái ác từ khi còn bé.

Gương mặt của em bị căng đơ và thân hình cũng bị co nhỏ lại, mọi sự di chuyển đều phụ thuộc vào chiếc xe lăn. Nhận thấy bản thân mình khác biệt so với những người xung quanh, nên cậu luôn ngại khi giao tiếp, sợ hãi khi nói chuyện với người khác và thậm chí rất lo lắng khi ra khỏi nhà.

youtu.be-vR9Q263mI08 (8)
Gương mặt của em bị căng đơ và thân hình cũng bị co nhỏ lại, mọi sự di chuyển đều phụ thuộc vào chiếc xe lăn.

Nhưng một tia hy vọng được thắp lên và mọi thứ đã bắt đầu thay đổi khi bố mẹ của Owen mang về cho em một chú chó có tên là Haatchi.

youtu.be-vR9Q263mI08 (5)
Haatchi thắp lên tia hy vọng cho cậu bé Owen.

Haatchi là một con chó kém may mắn vì trước đây nó đã gặp phải một tai nạn khủng khiếp, nó bị bỏ rơi trên đường ray và bị tàu hỏa cán phải. Tai nạn đã khiến nó bị thương rất nghiêm trọng, phải cắt bỏ một chân cùng với cái đuôi của mình.

youtu.be-vR9Q263mI08 (1)
Tai nạn tàu hỏa đã khiến chú chó bị mất một chân và cụt đuôi.

Bố mẹ Owen cho biết, họ đọc được câu chuyện của Haatchi trên một trang facebook và quyết định nhận nuôi chú chó này. Điều mà không ai có thể ngờ đến là Haatchi lại có ảnh hưởng lớn đối với Owen đến như vậy. Trước đây, bệnh tình của Owen vốn cần phải điều trị thường xuyên ở bệnh viện, nhưng kể từ khi gặp Haatchi, căn bệnh của Owen đột ngột thuyên giảm đáng kể.

Owen cũng đã bắt đầu thích ra ngoài để đi dạo cùng Haatchi, cậu bé đã mạnh dạn hơn, cởi mở hơn và không còn lo lắng nhiều như trước đây nữa. Cậu rất vui vẻ khi nói chuyện với người lạ và thường kể rất nhiều về “người bạn mới” của mình, ai cũng nhận ra sự thay đổi trong tính cách của cậu bé.

youtu.be-vR9Q263mI08 (7)
Cậu rất vui vẻ khi nói chuyện với người lạ và thường kể rất nhiều về “người bạn mới” của mình.

Dường như cả hai đều hiểu và cảm nhận được những gì mà người bạn của mình đã trải qua, vậy nên họ rất yêu thương nhau, quấn quýt bên nhau và chẳng bao giờ muốn rời xa. Với những điều kỳ diệu mà Haatchi đã mang đến cho cậu bé Owen, chú chó này đã giành được giải thưởng “Con vật của năm” do Quỹ Bảo vệ Động vật Quốc tế trao tặng.

Bạn nghĩ gì về tình bạn trong câu chuyện này? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn, cũng như những câu chuyện cảm động khác mà bạn biết bằng cách để lại bình luận ở bên dưới nhé.

Bảo Nguyên

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here