Trang chủ Sống đẹp Cặp vợ chồng chết khát trên sa mạc, tiết kiệm giọt nước...

Cặp vợ chồng chết khát trên sa mạc, tiết kiệm giọt nước cuối cùng cho con

216
0

Cặp vợ chồng chết khát trên sa mạc, tiết kiệm giọt nước cuối cùng cho con

Theo trang tin The Telegraph, một cặp vợ chồng người Pháp, được cho là đã thiệt mạng khi đi thám hiểm ở sa mạc thuộc công viên White Sand National Monument tại bang New Mexico (Mỹ), do bị mất nước và kiệt sức dưới cái nóng gần 38 độ C. Cảnh sát cho rằng họ đã để dành những giọt nước cuối cùng để cậu con trai 10 tuổi được sống sót.

Ông David và bà Ornella Steiner đến từ Bourgogne, một thị trấn nhỏ ở Pháp. Hai vợ chồng ông bà Steiner và cậu con trai Enzo đã thực hiện một chuyến du lịch đến Mỹ trong năm nay. Sáng thứ Ba tuần trước (4/8), khi thực hiện chuyến đi thám hiểm trên sa mạc tại New Mexico, bà Ornella 51 tuổi, cảm thấy không được khỏe và quay trở lại xe ô tô nhưng bà chỉ đi được khoảng 100 mét rồi gục xuống.

Cảnh sát tìm thấy xác ông David, 42 tuổi, cùng cháu Enzo tại một nơi sâu trong xa mạc. Có lẽ ông David đã bị mất phương hướng và dẫn con trai đi lạc đường.

Người cha qua đời bên cạnh cậu con trai. Cảnh sát cho biết hai vợ chồng đã dành phần lớn lượng nước mà họ có cho Enzo. Cảnh sát trưởng Benny House của hạt Otero nói, “Đó là lý do cậu bé sống sót trong sa mạc. Cháu bé nhỏ hơn nhiều và có lẽ đã uống được gấp đôi lượng nước mà hai vợ chồng sử dụng.

Video về bản tin này:

https://www.youtube.com/watch?v=DTs3hrWM3_Q

Theo điều tra, gia đình này chỉ mang theo 2,5 lít nước khi vào sa mạc, ít hơn nhiều so với mức 4 lít nước/người mà nhà chức trách bang New Mexico khuyến cáo.

Tôi nghĩ rằng gia đình Steiner đã không chuẩn bị đầy đủ để đối phó với cái nóng. Họ đã coi thường sa mạc,” cảnh sát House cho biết.

Bà của Enzo đã mang cháu trở về Pháp hôm Chủ Nhật (9/8). Gia đình và bạn bè của nhà Steiner rất kinh ngạc và sốc trước tin dữ. Họ cho biết hai vợ chồng là những du khách có kinh nghiệm, do đó không hiểu vì sao cả hai người lại để bản thân rơi vào tình huống nguy hiểm đến tính mạng.

Hai vợ chồng nhà Steiner không phải là những người đầu tiên thiệt mạng tại sa mạc White Sand National Monument. Năm 2009, một phụ nữ Mỹ đã tử vong tại đây và năm 2011, một du khách Nhật cũng đã thiệt mạng. Sa mạc này nổi tiếng với những dải cát trắng rất đẹp, thu hút nhiều du khách, nhưng lại rất dễ bị lạc đường.

Minh Trí tổng hợp

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here