Trang chủ Sống đẹp Sài Gòn: Bức ảnh ‘Gia tài của cậu bé đánh giày’ thu...

Sài Gòn: Bức ảnh ‘Gia tài của cậu bé đánh giày’ thu hút cộng đồng mạng

242
0

Sài Gòn: Bức ảnh ‘Gia tài của cậu bé đánh giày’ thu hút cộng đồng mạng

Đó là bức ảnh được một cư dân mạng chụp ngẫu nhiên và không hề sắp đặt từ trước. Trong ảnh là chiếc giỏ bao gồm các vật dụng của cậu bé đánh giày, một đôi dép tổ ong màu trắng, và một chú cún con đang ngủ say sưa…

Theo thông tin (chưa được xác thực) của một số cư dân mạng trên Facebook “Chuyện nhỏ Sài Gòn”, chủ nhân chiếc giỏ nói trên là của một cậu bé đánh giày bị câm ở trên đường phố Sài Gòn. Hình ảnh giản dị và xúc động này được một bạn nữ có tên Facebook là “Thảo Gàn” chụp lại vào buổi trưa ngày 10/8 trên đường Lê Thánh Tôn. Sau đó, ảnh được đăng lại trên trang Facebook “Chuyện nhỏ Sài Gòn” và nhanh chóng trở thành bức ảnh lan truyền trên mạng. Cho đến nay, bức ảnh đã thu hút hàng chục nghìn lượt xem và chia sẻ.

Bức ảnh lan truyền trên Facebook: Gia tài của cậu bé đánh giày (Ảnh: Facebook)
Bức ảnh lan truyền trên Facebook: Gia tài của cậu bé đánh giày (Ảnh: Facebook)

Trong phần bình luận bên dưới bức ảnh, không ít bạn trẻ đã thể hiện cảm xúc của mình:

Vốn từ ít ỏi của tôi không đủ để diễn tả cảm xúc khi tôi khi thấy bức hình này… từ Hà Nội gửi muôn vàn tình yêu đến Sài Gòn” – Thanh Ngân.

“Cậu ấy hằng ngày đánh giày trên đường Thái Văn Lung đó bạn, đối diện khách sạn Medal số 8a/6d2 Thái Văn Lung…, cậu ấy bị tật chân và tay, cậu ấy tên O.., ở gần chổ mình làm.., chú cún này mắt bị mù. Mọi người xung quanh rất mến cậu O này!! Cún không chê chủ nghèo” – Lovely Lan.

“Bạn này làm người ta thương thêm Sài Gòn” – Trần Kiều Linh.

“Cậu bé nhỏ còn biết thương yêu động vật… Sao người lớn chúng ta lại thích ngược đãi ăn thịt chúng vậy nhỉ?” – Thùy Trâm.

Bức ảnh được chụp bởi một người dùng Facebook là Thảo Gàn
Bức ảnh được chụp bởi một người dùng Facebook là Thảo Gàn

“Con người nhỏ bé nhưng lại có trái tim lớn là đây… hy vọng e sẽ gặp nhiều may mắn thoát khỏi cảnh nghèo” – Nguyễn Đỗ.

“Xem tấm hình này xong tự nhiên cảm thấy hạnh phúc; phải chi ai cũng có tấm lòng yêu thương những con vật như thế này” – Lê Lan Anh.

“Có cái gì đó khó thể diễn tả bằng lời. Cuộc sống thật tươi đẹp vì ở đâu đó vẫn có những con người sống để yêu thương” – Ai Đó.

“Từ một nơi rất xa tận nước Mỹ xa xôi, tôi đã khóc khi nhìn thấy bức ảnh này. Nói thật là có một sự xúc động không hề nhẹ ở trong tôi… Một bức ảnh thôi mà chứa đựng quá nhiều điều (…) Bức ảnh làm tôi cảm động quá và… chảy nước mắt trước số phận của con người và con vật giữa cuộc sống mưu sinh, và một thứ tình cảm rất đỗi thiêng liêng mà không phải bất cứ ai cũng có được… Khi vừa viết xong những dòng này thì tôi lại biết thêm thông tin là chú chó nhỏ bị… mù. Xin gửi tình yêu thương từ nơi trái tim tôi đến Sài Gòn – mảnh đất với những con người đã làm nên những tình yêu kỳ diệu… CRY… Pray for you and for your Puppy..” – Trang Truong.

Có lẽ yêu thương thực sự nghĩa là không bao giờ rời xa. Dù hoàn cảnh có thiếu thốn thế nào, thì vòng tay của mỗi người cũng đủ rộng, đủ ấm để chở che và yêu thương người khác. Tình yêu thật sự có sức mạnh của riêng nó, giúp người ta vượt qua cái khó, cái khổ để có thêm nghị lực, cùng nhau bước qua những ngày vất vả và nhọc nhằn nhất. Có thể cuộc sống của đôi bạn nhỏ này không được đầy đủ như bao người khác, nhưng bạn và tôi vẫn có thể khẳng định rằng: tình bạn đẹp sẽ sưởi ấm cho cả hai trong những ngày giông bão của cuộc đời.

Đúng là mỗi người chúng ta đều có những sở thích khác nhau để theo đuổi, vì thế mà gia tài đối với mỗi người cũng khác nhau rất nhiều. Có người coi trọng tiền bạc, có người coi trọng danh hiệu và có người coi trọng những người xung quanh. Nhưng điều quan trọng là, gia tài ấy thực sự có ý nghĩa gì đối với bạn? Cậu bé đánh giày đã có được một gia tài thật ý nghĩa cho riêng mình!

Cập nhật ngày 13/8: 

Theo afamily.vn đưa tin, chủ nhân của chú chó là một người đàn ông đánh giày bị câm và liệt tay trái. Xúc động hơn, ngay cả chú chó dễ thương ấy cũng bị mù cả hai mắt. Người đàn ông hay đi làm ở khu vực đường Lê Thánh Tôn và Thái Văn Lung. Mọi người hay gọi là “anh O”.

Từ Ân

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here