Trang chủ Sống đẹp Cư dân mạng nói bức ảnh này bất ổn, bạn có nhìn...

Cư dân mạng nói bức ảnh này bất ổn, bạn có nhìn thấy không?

223
0

Cư dân mạng nói bức ảnh này bất ổn, bạn có nhìn thấy không?

Một vài người dùng Twitter đã tỏ ra tức giận đối với bức hình này, nhưng có thể hơi khó để giải thích với những người khác.

Bức ảnh không phải là ảo ảnh quang học hay một file ảnh động.

Theo một số người sử dụng mạng xã hội, người đàn ông này đã để người phụ nữ ở phần gần với đường hơn. Vâng, đây là chuyện về quy tắc ứng xử và người đàn ông nên đi ở bên gần đường hơn.

Việc này cũng tương tự như việc mở cửa, che ô hay mang đồ nặng giúp phụ nữ.

“Tôi chắc rằng một nửa trong số các bạn thậm chí không thấy điều bất ổn trong bức ảnh này. (lắc đầu)”, một người dùng Twitter bình luận về bức ảnh.

Một người khác nói: “Anh ta cần phải đổi chỗ cho cô gái. Tôi sẽ khó chịu nếu phải thấy điều này ngoài đời”.

Đối với đàn ông, “Khi đi bộ trên phố, bạn nên đi phía bên phải (phía gần đường hơn)”, theo tạp chí Đàn ông Hiện đại (Modern Gentleman). Bài báo cũng cho biết thêm, “Chắc không cần phải nói, nhưng nếu bạn có một chiếc ô, đừng đung đưa nó trên đường. Nó có thể đâm trúng và làm ai đó bị thương”.

“Nếu bạn đang đi bộ trên phố cùng một người phụ nữ hay một người đàn ông, hãy biết rằng phía bên phải là phía được vinh dự. Nếu người đi cùng bạn (nam hay nữ) lớn tuổi hơn, bạn nên để họ đi bên phải như một cách để thể hệ sự tôn trọng,“ theo tờ tạp chí. “Điều này xuất phát từ thời trung cổ khi các hiệp sĩ đeo kiếm ở bên trái và để cho bên phải không vướng gì, vì tay phải là ‘cánh tay chiến đấu.’“

Đó là nói theo phong tục ở nước ngoài, còn nếu ở Việt Nam, thiết nghĩ cánh mày râu nên đi ở phía gần đường hơn để còn bảo vệ cho phái yếu trong bối cảnh giao thông hay xảy ra tai nạn, va quẹt, giật đồ… như hiện nay.

Jack Phillips, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Thu Hiền biên dịch

Xem thêm: 

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here