Trang chủ Sống đẹp Điều kỳ diệu không chỉ là khi thiên thần đến bên bạn...

Điều kỳ diệu không chỉ là khi thiên thần đến bên bạn – câu chuyện có thật của Anthony Sukto

209
0

Điều kỳ diệu không chỉ là khi thiên thần đến bên bạn – câu chuyện có thật của Anthony Sukto

Anthony Sukto mới chỉ 8 tuổi khi toàn bộ thảm kịch xảy ra…

Vào một ngày mùa thu năm 2004, tại thành phố cảng Tacoma thuộc tiểu bang Washington, cậu bé Anthony gọi điện tới tổng đài 911 yêu cầu được giúp đỡ. Đồng hồ cho biết cuộc gọi được thực hiện vào khoảng 4 giờ sáng.

Anthony nói trong nỗi sợ hãi: “Xin hãy giúp cháu. Cha giết cháu bằng dao, cháu chết mất. Cô có thể vui lòng gửi quân đội hoặc là xe cấp cứu đến không?”

Cha Anthony tên là Tony Sukto, 36 tuổi và là một người Mỹ gốc Thái. Ông Tony đã dùng dao đâm nhiều nhát vào vợ mình là bà Pranee, 39 tuổi, sau đó lại tiếp tục hành hung đứa con trai duy nhất, khi đó mới 8 tuổi. Tiếp đó, ông Tony rời khỏi nhà với ý nghĩ rằng cả vợ và con đều đã chết. Ngay khi ông đi khỏi, cậu bé Anthony gọi điện tới số khẩn cấp 911 xin được trợ giúp. Cảnh sát có mặt tại hiện trường sau một hồi tìm kiếm vất vả, và kịp thời đưa Anthony đi cấp cứu tại bệnh viện nhi Mary Bridge Children’s Hospital.

Anthony Sukto kể lại câu chuyện của mình với người dẫn nổi tiếng Oprah trong chương trình “Oprah: Where are they now?” (Ảnh chụp màn hình)
Anthony Sukto kể lại câu chuyện của mình với người dẫn nổi tiếng Oprah trong chương trình “Oprah: Where are they now?” (Ảnh chụp màn hình)

Là một trong những người đầu tiên giải cứu Anthony, trung úy Mark Eakes kể lại: “Cậu bé bị bao phủ trong máu của chính mình. Mặt, cổ, ngực, và lưng cậu bé – mọi nơi bạn nhìn vào đều là máu”.

Sau khi cha của Anthony bị bắt, ông nói với cảnh sát rằng chính “những linh hồn” đã điều khiển ông hành động, hậu quả là cả vợ và con trai đều trở thành nạn nhân của bạo lực gia đình. Mặc dù Anthony may mắn được cứu sống, nhưng mẹ cậu, bà Pranee, đã vĩnh viễn ra đi.

Dường như chỉ phép lạ mới có thể giúp Anthony vượt qua cơn hiểm nghèo. Anthony kể lại: “Chúa đã giúp cháu, ngài gửi một thiên thần của ngài đến”. Khi trả lời người dẫn chương trình Oprah, cậu bé nói: “Thiên thần mang cháu đến bên chiếc điện thoại”, nhờ đó, cuộc gọi 911 được thực hiện.

Hơn 10 năm trôi qua kể từ khi thảm kịch xảy ra, hiện tại, cậu bé Anthony đã 18 tuổi và đang theo học tại một trường trung học ở bang Texas, nơi cậu sống cùng với gia đình một người họ hàng. Dù chưa gặp lại cha trong những năm qua, nhưng Anthony vẫn hy vọng hai cha con sẽ có cuộc chuyện trò.

“Khi ông được ân xá, tôi sẽ thực sự vui mừng ngồi xuống và nói chuyện với ông”, Anthony chia sẻ. “Tôi chắc rằng ông không hề biết rằng tôi vẫn tha thứ và còn yêu thương ông. Tôi chỉ muốn nói với ông điều ấy”.

Anthony Sukto: Tôi vẫn còn tha thứ và yêu ông [Tony Sukto] (Ảnh: Facebook)
Anthony Sukto: Tôi vẫn tha thứ và còn yêu thương ông [Tony Sukto] (Ảnh: Facebook)

Câu nói của Anthony khiến nhiều người bất ngờ. Không ít độc giả đã ngợi ca cậu bé là có trái tim nhân hậu và bao dung. Một người dùng Facebook là Althia Waul-Daly bình luận: “Đây là một câu chuyện tuyệt vời và ấm áp! Một chàng trai trẻ tuyệt vời. Ngay trong tấn bi kịch khủng khiếp, điều kỳ diệu là được thấy nét đẹp nhất của lòng nhân đạo”…

Quả đúng vậy, điều kỳ diệu không chỉ là khi thiên thần đến bên bạn, giúp bạn vượt qua cái chết trong gang tấc. Điều kỳ diệu còn là khi trái tim bạn rộng mở, để yêu thương thay thế mọi hận thù.

Hồng Liên tổng hợp

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here