Trang chủ Sống đẹp 10 điều nên và không nên trong phòng tập gym

10 điều nên và không nên trong phòng tập gym

242
0

10 điều nên và không nên trong phòng tập gym

Đến phòng tập thể hình (gym) là bước đầu tiên để chăm sóc cho cơ thể bạn, nhưng nhiều người tập luyện tại một địa điểm chung có thể gây ra một số điều khó chịu đối với nhiều người.

Dưới đây là một vài lời khuyên giúp bạn phù hợp hơn với văn hóa tập gym và có những người bạn mới trong môi trường này.

1. Nên: Hãy mang theo một chai nước. Bạn sẽ không phải chạy đến bình nước sau mỗi 5 phút nếu mang theo bên mình một chai nước – nên là loại chai không làm rò rỉ nước ra ngoài ngay cả khi chai bị đổ. Giữ nước cho cơ thể rất quan trọng khi bạn luyện tập.

2. Nên: Mang theo khăn tắm. Nếu phòng tập gym của bạn không cung cấp khăn tắm sạch, hãy chắc chắn rằng bạn mang theo khăn của mình. Lau sạch mồ hôi khi luyện tập sẽ giúp bạn cảm thấy sạch sẽ và tươi mới.

3. Nên: Mặc trang phục phù hợp. Chọn trang phục mà bạn cảm thấy thoải mái khi mặc, nhưng không quá hở hang. Bất kể bạn có cơ bụng sáu múi, bạn cũng đừng khoe bụng của mình. Các quý cô, hãy mặc loại áo lót thể thao. Và các quý ông, có thể mặc áo thun cộc tay.

4. Nên: Mang đúng loại giày. Tôi đã từng đi giày chạy, loại mềm, đế cao, khi tập gym thì không vấn đề gì. Sau đó, một người bạn tập tạ đã chỉ cho tôi thấy rằng, nếu tôi đi giày đế bằng, tiếp diện với mặt đất sẽ tốt hơn và tôi có thể nâng được vật với khối lượng lớn hơn. Converse và Puma đế bằng là những loại giày tuyệt vời khi nâng tạ, bạn cũng có thể dùng loại giày này để chạy bộ nữa.

5. Nên: Lau sạch các thiết bị tập. Hãy dùng khăn giấy lau sạch từng phần của thiết bị sau khi bạn tập xong. Bạn tập trong phòng gym sẽ cảm ơn bạn vì việc làm này. Thêm vào đó, bạn sẽ truyền cảm hứng cho họ để cùng làm như vậy.

Hãy nghĩ đến người khác và làm vì điều đó.

6. Nên: Để các quả tạ về đúng vị trí. Nếu tôi luôn phải đặt các quả tạ của ai đó vào đúng vị trí, tôi thà mua một phòng tập gym cho mình. Hãy để các quả tạ trở lại đúng vị trí khi bạn tập xong, bạn sẽ nhận được thiện cảm và lòng biết ơn của những người khác, bởi vậy hãy nghĩ đến người khác và làm vì điều đó.

7. Nên: Đặt câu hỏi. Chỉ có một cách để học, đó là đặt câu hỏi. Bởi vậy, nếu bạn không chắc chắn về cách sử dụng máy hoặc vận hành máy, đừng ngần ngại hỏi để được giúp đỡ. Nên nhớ là, ai cũng từng có lúc không biết, nhân viên và các bạn tập ở đó chính là để giúp bạn.

tap gymKhông nên bắt chuyện khi người khác đang tập bài của họ. (Ảnh: Wiki)

8. Không nên: Làm người khác phân tâm khi họ đang tập. Không nên bắt chuyện khi người khác đang tập. Một vài người có thể đang nâng vật nặng gấp 2 đến 3 lần trọng lượng cơ thể họ trên vai, và họ có thể sẽ bị thương nếu bạn làm họ phân tâm. Nếu bạn muốn hỏi vì họ dày dạn kinh nghiệm, hãy chờ đến khi họ nghỉ ngơi. Mọi người đều thích chia sẻ hiểu biết của mình. Nhưng cũng đừng làm họ mất nhiều thời gian.

9. Không nên: Dùng một lúc nhiều thiết bị hoặc quả tạ. Luyện tập theo trình tự là lựa chọn tối ưu khi bạn tập gym, nhưng không nên làm vậy khi bạn đang tập trong giờ cao điểm và người khác đang chờ đến lượt của họ. Nếu bạn chưa dùng đến thiết bị tập trong vài phút tới, thì bạn không nên đứng cạnh đó, có thể có người khác còn đang chờ.

10. Không nên: Đưa ra các lời khuyên không phù hợp. Bạn không biết được tình trạng của người khác. Có thể một khắc trước họ đã làm rất đúng, hoặc có thể họ đang làm một vài động tác cử tạ mà bạn chưa biết. Để người khác không phải bối rối một cách không cần thiết, hãy giữ lại các bình luận cho bạn – trừ phi bạn thấy rằng có thể sẽ sớm xảy ra nguy cơ bị thương đối với họ.

Cuối cùng, đừng lo về việc người khác đánh giá bạn – bởi vì sự thật là mọi người có lẽ cũng không làm vậy. Hầu hết thời gian ở phòng tập gym đều là thời gian dành cho bản thân họ, điều này có nghĩa là họ có thể đang chìm đắm trong suy nghĩ của riêng mình thay vì chú ý đến bạn.

Bởi vậy, hãy giữ đầu thẳng, cao và tự hào về bản thân mình, vì bạn đang bắt đầu hành trình khỏe đẹp với gym.

Tác giả: Katy Hajzer
Biên dịch: Quế Trà

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here