Trang chủ Sống đẹp “Kết hôn với Hoàng tử không phải là cách duy nhất để...

“Kết hôn với Hoàng tử không phải là cách duy nhất để trở thành công chúa” – Emma Watson

212
0

“Kết hôn với Hoàng tử không phải là cách duy nhất để trở thành công chúa” – Emma Watson

Đối mặt với tin đồn rất lớn của người hâm mộ “kết hôn với hoàng tử Harry”. Phản ứng lạnh lùng của Emma khiến cho dân chúng vô cùng ngưỡng mộ. Họ đã phải cố gắng hơn chúng ta tưởng tượng rất nhiều!

Một khoảng thời gian trước, trên Internet lan truyền tin đồn Hoàng tử Harry đem lòng yêu Emma Watson trong thời gian cô đóng vai Hermione. Người hâm mộ cảm thấy đây là điều vô cùng vinh dự. Còn trước những lời ủng hộ nhiệt tình “hãy cưới hoàng tử Harry đi” của người hâm mộ, Emma đã lạnh lùng trả lời trên twitter rằng: “Kết hôn với Hoàng tử không phải là cách duy nhất để trở thành công chúa”. Chỉ một khoảnh khắc ấy thôi cũng khiến tôi lập tức quý mến cô gái mạnh mẽ này. Hóa ra không phải tất cả các nữ diễn viên đều mơ được gả vào một gia đình danh giá.

Nếu như nhìn lại 25 năm cuộc đời của Emma, bạn sẽ thấy ngoài những danh hiệu và giải thưởng danh giá ra. Ở cấp trung học, trong số 10 môn thi tốt nghiệp, cô đạt 8 môn điểm A+ và 2 môn được điểm A. Sau đó cô chọn học chuyên ngành văn học Anh tại trường đại học nổi tiếng Brown thuộc nhóm trường Ivy League. 

Trong khoảng thời gian học, tất cả các môn học của cô đều đạt điểm A. Cô còn làm nữ đại sứ thiện chí của Liên Hiệp Quốc. Cô có clip bài diễn thuyết ủng hộ bình đẳng giới qua chiến dịch “He for She”. Clip này đã có tới 11 triệu lượt xem và tới 1.2 tỷ lượt bình luận trên các mạng xã hội.

“So với việc là một ngôi sao điện ảnh, tôi thích làm một người thông minh hơn”

– Natalie Portman

Với bản lý lịch như vậy khiến tôi nhớ đến một nữ diễn viên xuất sắc khác – Natalie Portman. Trước ống kính máy ảnh, cô là một cô gái thông minh trong phim “The killer is not too cold”, cô cũng là diễn viên ba lê trong “Thiên nga đen”. Còn trong cuộc sống đời thường, Natalie đã lọt vào vòng bán kết giải thưởng tài năng khoa học Intel với đề tài “Một phương pháp đơn giản để chứng minh sản xuất enzyme của ôxy từ đường”, cô nói được 6 thứ tiếng, nhận được bằng cử nhân tâm lý học tại đại học Harvard, cô cũng từng làm giảng viên thính giảng tại đại học Columbia.

Natalie Portman (Ảnh: Getty Image)
Natalie Portman (Ảnh: Getty Image)

Natalie Portman đã từng nói “so với việc là một ngôi sao điện ảnh, tôi thích làm một người thông minh hơn”. Còn Emma Watson trong một lần trả lời phỏng vấn đã cho biết “Thành thật mà nói, tôi có đủ tiền để không phải làm việc suốt quãng đời còn lại, nhưng tôi không muốn như vậy, học tập khiến tôi có thêm động lực”.

Còn nhớ người cha của một bạn đã nói với cậu ấy rằng “Bố có thể nuôi sống con cả đời cũng không thành vấn đề, nhưng con nhất định cần một công việc để có thể tự nuôi sống bản thân, con phải tìm được giá trị cho sự tồn tại của chính mình”. Vì thế tuy tôi thấy bạn sống trong một gia đình giàu có nhưng vẫn cạnh tranh làm những việc như của tôi.

Cậu ấy nói “Hồi còn nhỏ tôi nghĩ rằng nhà mình rất giàu, có thể làm nhiều việc mà nhiều người không thể làm được nên đã rất kiêu ngạo, thế nhưng sự cố gắng này đã giúp tôi thấy được những người giỏi hơn mình đều cố gắng hơn mình, bản thân càng cố gắng sẽ thấy được sự thua kém người khác, càng cảm nhận được sự thua kém sẽ càng muốn cố gắng hơn, chứ không chịu chấp nhận một đời làm con người tầm thường”.

Một đời người vì sao phải luôn cố gắng? Có một câu trả lời vô cùng lắng đọng – Bởi vì việc đau đớn nhất không phải là sự thất bại, mà là những gì đáng ra ta có thể làm được nhưng lại không làm.

Biên dịch: Mai Trà

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here