Trang chủ Sống đẹp Cảm động chàng trai tốt bụng ‘xây nhà’ cho một người phụ...

Cảm động chàng trai tốt bụng ‘xây nhà’ cho một người phụ nữ vô gia cư

214
0

Cảm động chàng trai tốt bụng ‘xây nhà’ cho một người phụ nữ vô gia cư

Sau khi thấy một người phụ nữ đang ngủ ở nơi bụi bẩn bên ngoài căn hộ của mình ở miền Nam Los Angeles. Chàng trai tốt bụng Elvis Summers đã tự tay dựng cho bà một nơi trú ẩn.

Tình trạng vô gia cư đang ngày càng gia tăng ở Mỹ. Chỉ riêng ở New York, có khoảng gần 60.000 người bao gồm đàn ông, phụ nữ, trẻ em đang sống trên đường phố và những nơi trú ẩn. Hầu hết người dân đều khoanh tay đứng nhìn và nói rằng chính phủ nên làm gì đó nhiều hơn cho những người vô gia cư. Nhưng đó không phải là điều tôi muốn nói ở đây. Điểm mấu chốt trong câu chuyện này là lòng nhân ái tốt đẹp giữa người với người.

Câu chuyện cảm động về hành động tốt đẹp của chàng trai này đã truyền cảm hứng đến cho tất cả mọi người.

Bằng tiền của chính mình, Elvis Summers đã bỏ ra khoảng 500 USD để mua nguyên vật liệu và tự tay dựng một căn nhà nhỏ cho Smokie – người phụ nữ vô gia cư 60 tuổi.

Ngôi nhà được đóng khá đẹp, có lớp chống thấm ở sàn, mái che và tường cùng một cửa sổ giúp không khí trong lành. Bà Smokie có thể trải nệm lên sàn và ngủ ngon lành vào ban đêm. Thậm chí ngôi nhà này còn có chìa khóa và một tấm bảng treo ở ngoài ghi “Ngôi nhà hạnh phúc”.

Bà Smokie sẽ sớm chuyển sang đây để ở. Tuy căn nhà hơi nhỏ một chút nhưng nó còn tốt hơn nhiều so với việc ngủ trong bụi bẩn.

Elvis đã được truyền cảm hứng từ một câu chuyện mà anh đọc về một người đàn ông xây những căn nhà nhỏ cho những người vô gia cư để họ không phải ở nơi chứa phế liệu xây dựng.

Vì vậy, hiện nay, anh đang tiếp tục truyền cảm hứng cho những người khác và hy vọng có nhiều người hơn nữa thực hiện điều này

Ngôi nhà này liệu có hợp pháp không?

Đó là câu hỏi mà hầu hết chúng ta sẽ đặt ra sau khi xem xong video này. “Điều Elvis làm liệu có hợp pháp không? Chính quyền địa phương có dỡ bỏ căn nhà đi vì nó nằm trên đường không?”. Elvis đã suy nghĩ về điều này và đàm phán với cảnh sát địa phương.

“Cảnh sát địa phương rất tốt bụng và nói với tôi rằng họ ủng hộ điều này, miễn là chúng tôi di chuyển nó đến một vị trí khác mỗi 72 giờ”, Good news Network dẫn lời Elvis.

Vì vậy, Elvis đã gắn bánh xe cho ngôi nhà nhỏ này.

Bà Smokie vẫn là người vô gia cư. Nhưng đây là lần đầu tiên trong 10 năm, bà ấy có một nơi nghỉ ngơi yên tĩnh của riêng mình. Có lẽ điều này sẽ là động lực giúp bà tự tin và yêu cuộc sống hơn.

street-house-1
Elvis đang đóng khung. (Ảnh: YouTube)
street-house-3
Anh cẩn thận làm từng chút một. (Ảnh: YouTube)
Screen-Shot-2015-04-30-at-12.59.06-PM-600x334
Lắp khung cửa sổ cho ngôi nhà. (Ảnh: YouTube)
street-house-4
Lợp ván cho căn nhà. (Ảnh: YouTube)
Handing over the keys to Smokie. (Screenshot/YouTube)
Elvis trao chìa khóa nhà cho bà Smokie. (Ảnh: YouTube)
street-shelter-8
Bà Smokie đã sẵn sàng dọn đến đây ở. (Ảnh: YouTube)

Gửi tới những người hoài nghi về hành động tốt đẹp của Elvis

Có một số người đã bình luận về video, họ nghi ngờ lòng tốt của Elvis, cho rằng anh công khai làm vậy để kiếm tiền từ quảng cáo Youtube. Người bạn tốt của Elvis đã lên tiếng để bảo vệ anh.

“Gửi tới tất cả những người ghét hay hoài nghi rằng việc làm của Elvis là vì lợi nhuận hay lợi ích cá nhân. Các bạn thật sự đã sai lầm. Tôi biết anh ấy ít nhất 7 năm rồi. Anh ấy là một trong những người trung thực và chân thành nhất từ trước tới giờ…  Anh chỉ làm thế để giúp người phụ nữ bên ngoài căn hộ của mình thôi và nó đã trở thành điều gì đó to lớn hơn”.

“Anh ấy đã quay lại đoạn video này để có thể truyền cảm hứng cho người khác và để mọi người biết anh đã làm nó như thế nào, và ngôi nhà đã mang lại niềm vui cho bà Smokie ra sao. Thật xấu hổ khi tất cả các bạn lại cố gắng suy diễn tiêu cực và làm giảm ý nghĩa của hành động tốt đẹp này. Trên thế giới này vẫn còn những người có trái tim nhân hậu, đang cố gắng làm nên điều khác biệt một cách tích cực, và Elvis là một trong số đó. Các bạn đã làm gì để giúp đỡ người khác chưa?”

Những người vô gia cư khác trong vùng đã đề nghị Elvis giúp họ dựng một căn nhà như vậy.

San San tổng hợp

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here