Trang chủ Sống đẹp 5 việc nhỏ giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày

5 việc nhỏ giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày

311
0

5 việc nhỏ giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày

Tâm trạng của bạn rất dễ bị tác động, và cho đến khi bạn biết được làm thế nào những yếu tố ngoại cảnh ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn, thì bạn vẫn chịu sự tác động của chúng.

Khi bạn nắm bắt được cách mà những sự việc hằng ngày tác động lên cảm xúc, khi đó bạn có thể tận dụng chúng để có được tâm trạng tốt hơn. Dưới đây là 5 điều đơn giản có thể ảnh hưởng đáng kể đến cảm nhận của bạn về cuộc sống.

Sự bừa bộn

Bị bủa vây bởi sự bừa bộn có thể mang lại căng thẳng và lo lắng cho cuộc sống của bạn. Bạn rồi sẽ tốn nhiều thời gian để tìm kiếm các thứ, và ý nghĩ có những vị khách viếng thăm có thể sẽ thật áp lực cho bạn. Theo những nguyên tắc của Phong Thủy, sự bừa bộn rút cạn năng lượng tích cực của bạn. Và bạn thật sự có thể cảm thấy điều đó. Vậy nên hãy kiểm soát cuộc sống của mình và dọn dẹp sạch sẽ!


Dọn dẹp, và bạn sẽ vui vẻ (Hình ảnh: wifflegift.com)

Màu sắc

Leatrice Eiseman, một chuyên gia màu sắc, chia sẻ cách màu sắc ảnh hưởng đến bạn tương quan với những biểu hiện của màu đó trong tự nhiên.

Xanh da trời có thể làm chậm lại nhịp tim và làm bạn bình tĩnh.

Xanh lá cây sẽ làm bạn sảng khoái, như đi bộ trong công viên vậy.

Vàng có thể mang lại niềm vui trong trẻo, như một ngày nắng ấm.

Tím sẽ truyền cho bạn sự tự tin.

Vì vậy, hãy mang màu sắc vào cuộc sống của bạn.


Mọi thứ đều phụ thuộc vào màu sắc (Hình ảnh: wifflegift.com)

Hút thuốc

Những người hút thuốc phần nhiều thường hay phiền muộn, và những người nghiện thuốc lá có khả năng bị trầm cảm gấp đôi so với những người không nghiện. Hãy bỏ thuốc và tìm một đam mê mới, như vẽ tranh chẳng hạn!


Tìm một sở thích mới, bạn sẽ dễ dàng từ bỏ một thói quen xấu hơn (Hình ảnh: wifflegift.com)

Facebook

Tốn quá nhiều thời gian cho các trang mạng xã hội có thể khiến bạn buồn chán, chính vì bạn dành nhiều thời gian so sánh cuộc sống của mình với những người khác, và hầu như ngồi lì ở đó cả ngày dài. Hãy tránh xa Internet, và thưởng thức một ngày “theo phong cách cũ”, tốt đẹp và hữu ích ở bên ngoài.


Không gì bằng khí trời trong lành (Hình ảnh: wifflegif.com)

Đèn ngủ

Để đèn sáng khi đang ngủ có thể làm giảm melatonin, một nội tiết tố quan trọng giúp điều hòa nhịp sinh học, cân bằng tâm trạng mà bạn chỉ tạo ra vào buổi đêm… và trong bóng tối.


Hãy tắt đèn cho một giấc ngủ đêm tốt hơn (Hình ảnh: wifflegif.com)

Theo visiontimes.com
Lê Anh biên tập

Xem thêm: 

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here