Trang chủ Sống đẹp Giám đốc tài chính Google về hưu sớm, lý do của ông...

Giám đốc tài chính Google về hưu sớm, lý do của ông sẽ làm bạn cũng muốn nghỉ việc

227
0

Giám đốc tài chính Google về hưu sớm, lý do của ông sẽ làm bạn cũng muốn nghỉ việc

Giám đốc tài chính của Google, ông Patrick Pinchette, đã nộp đơn xin về hưu sớm vì điều mà ông cho là:

“Cuộc khủng hoảng tuổi trung niên cực kỳ ổn, đầy hạnh phúc và đẹp đẽ.”

Ông Pinchette chia sẻ rằng cuộc sống là “một chuỗi những sự đánh đổi”, và sau 30 năm làm việc tất bật trong một ngành cạnh tranh khốc liệt, ông đã sẵn sàng rời bỏ công việc ở tuổi 52. Trong một bài chia sẻ đăng trên nhật ký điện tử của mình, ông đã viết rằng, sau 7 năm làm việc tại một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới, ông sẽ: “nghỉ hưu tại Google để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình tôi.”

“Tôi biết các bạn đã nghe điều này từ trước rồi,” ông Pichette viết trước khi kể về những kỷ niệm đẹp mà chúng đã dẫn đến việc ông quyết định về hưu sớm. Trong một chuyến du lịch đến Kilimanjaro hồi tháng 9 năm ngoái cùng vợ mình, bà Tamar, ông chợt phát hiện ra một điều thú vị. Vợ ông hỏi rằng, “Tại sao chúng ta không đi mãi như thế này nhỉ?”. Ý bà là đi đến dãy núi Himalaya, đỉnh Everest, rặng san hô Great Barrier Reef và bất cứ nơi nào trên trái đất mà họ muốn.

Tại thời điểm đó, nhà quản lý điều hành vẫn cho rằng sự nghiệp là ưu tiên hàng đầu của ông, mặc dù vợ ông chính là người đã gieo những ý tưởng dẫn đến quyết định ông muốn nghỉ việc.

Ông Pinchette nói rằng sau 30 năm làm việc vất vả và có hai đứa con đã vào học đại học: “Tôi không thể tìm thấy bất cứ lập luận nào tốt hơn để nói với Tamar rằng chúng tôi nên chờ thêm một ít lâu nữa để vác ba lô và lên đường.”

Ông sẽ ở lại Google thêm vài tháng để hỗ trợ vị giám đốc tài chính kế nhiệm nắm bắt công việc mới, và điều này sẽ mất chút thời gian. Người đồng sáng lập Google, ông Larry Page, đã viết: rất vui vì đã được làm việc cùng Patrick, “và tôi chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với anh ấy trong những cuộc phiêu lưu mới!”

Những trải nghiệm “giác ngộ”, đến từ một trong những nhà quản lý điều hành hàng đầu thế giới nên được cổ vũ và khuyến khích. Đặc biệt là đối với chúng ta, thế hệ sinh ra trong giai đoạn đầu thập niên 1980 đến cuối thập niên 1990, vốn là những người trẻ sống với quan niệm cuộc sống là chuyến viễn du cùng một túi hành lý trên vai. Ít nhất là với tôi, tôi biết là tôi sẽ làm như thế.

Theo Visiontimes

Xem thêm: 

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here