Trang chủ Sống đẹp Thông điệp 20/11 ý nghĩa của Đại học Phú Xuân – Huế:...

Thông điệp 20/11 ý nghĩa của Đại học Phú Xuân – Huế: Không nhận hoa, chỉ xin cây xanh

224
0

Thông điệp 20/11 ý nghĩa của Đại học Phú Xuân – Huế: Không nhận hoa, chỉ xin cây xanh

Trồng cây trong trường học là việc làm có nhiều ý nghĩa, giáo dục tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường. Dịp 20/11 năm nay, Đại học Phú Xuân (Huế) sẽ tặng cây xanh để tri ân các cựu giáo viên. Ban lãnh đạo trường cũng phát đi thông điệp không nhận hoa mà mong muốn được nhận cây xanh (bất kể nhỏ hay lớn) để trồng chúng ngay trong sân trường, vừa giữ được kỷ niệm lâu bền, ý nghĩa, vừa tạo khuôn viên xanh mát.

Thống kê của các tổ chức bảo vệ môi trường cho thấy, có khoảng 60% hoa tươi bị vứt đi vào các dịp Lễ Tết, không những thế, nilon gói hoa chỉ dùng một lần cùng những cục xốp làm đế rất khó phân hủy, chúng là vấn nạn cho môi trường. Phong trào “Nói không với rác thải nhựa” đang được cộng đồng hưởng ứng tích cực. Từ tinh thần đó, Đại học Phú Xuân (Thành phố Huế) đã truyền đi thông điệp Ươm xanh, vừa để tri ân ngày 20/11 vừa giáo dục lối sống tốt đẹp cho sinh viên. Câu chuyện được chia sẻ trên Vnmedia đã tạo được ấn tượng tốt đẹp cho cộng đồng.

Image result for plant tree
Trồng cây là hành động mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc (ảnh: Beliefnet).

Chia sẻ với Vnmedia, Hiệu trưởng Đại học Phú Xuân, TS. Đàm Quang Minh cho biết: “Đại học Phú Xuân không nhận hoa mà thay vào đó chúng tôi xây dựng chủ đề ‘Ươm xanh’ mong muốn được nhận những cây xanh để tỏa bóng mát ngay trong chính sân trường. Nhà trường cũng sẽ tặng cây xanh đến các cựu giáo viên để tỏ lòng tri ân trong dịp 20/11 năm nay”.

ĐH Phú Xuân không nhận hoa mà thay vào đó chúng tôi xây dựng chủ đề “Ươm xanh” mong muốn được nhận những cây xanh để tỏa bóng mát
Đại học Phú Xuân không nhận hoa mà thay vào đó xây dựng chủ đề “Ươm xanh” mong muốn được nhận những cây xanh để tỏa bóng mát (ảnh: Vnmedia).

Sau khi ký kết với Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (EQuest), Đại học Phú Xuân Huế đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ không chỉ trong việc thay đổi diện mạo, đầu tư cơ sở vật chất theo hướng hiện đại mà còn từ triết lý giáo dục “Đào tạo song song thái độ – kỹ năng – kiến thức theo mô hình ASK (Attitude – Skills – Knowledge)”. Trường hướng tới xây dựng mô hình một trường đại học thế hệ mới, gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước. 

Cùng với việc nhà trường cam kết việc làm ngay khi ra trường, sinh viên Trường đại học Phú Xuân còn được rèn luyện về thái độ sống tích cực, những phẩm chất tốt đẹp, trau dồi các kĩ năng cần thiết thông qua hình thức sinh hoạt các CLB Đội nhóm, văn thể mỹ. Bạn Nguyễn Văn Hải (SV K17 Ngôn ngữ Anh) chia sẻ: “Em rất ủng hộ tinh thần trao tặng cây xanh của nhà trường trong ngày 20/11 này, nó vừa có ý nghĩa nhớ ơn thầy cô là những người đã gieo mầm xanh tri thức vừa tô xanh cho ngôi trường để sau này các thế hệ chúng em ra đi và trở về vẫn luôn được ngắm nhìn gốc cây kỉ niệm”.

Thiết nghĩ, lấy bảo vệ, trồng, chăm sóc cây xanh làm điểm tựa, đòn bẩy cho các hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên là việc làm cần thiết và có ý nghĩa.

Video xem thêm: Ngành công nghiệp hắc ám của Trung Quốc bị phơi bày trên sóng BBC

videoinfo__video3.dkn.tv||7f6ae9146__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here