Trang chủ Sống đẹp Chàng trai 22 tuổi mở lớp tiếng Anh miễn phí cho trẻ...

Chàng trai 22 tuổi mở lớp tiếng Anh miễn phí cho trẻ em nông thôn

280
0

Chàng trai 22 tuổi mở lớp tiếng Anh miễn phí cho trẻ em nông thôn

Với mong muốn giúp đỡ các em nhỏ ở miền quê nghèo tiếp xúc với tiếng Anh, chàng trai trẻ Nguyễn Thành Long (22 tuổi) đã xây dựng lớp học miễn phí tại xã Hòa Khương và Hòa Nhơn, Đà Nẵng. 

Chia sẻ khó khăn cùng học trò miền quê

Cứ đến thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần, tại xã Hòa Khương và Hòa Nhơn, tiếng cười rộn ràng của đám trẻ lại vang lên trong lớp học từ thiện “Tiếng Anh 1 đô” này. 

Trả lời phỏng vấn của PV Vnexpress, Nguyễn Thành Long, chàng sinh viên năm 5 Đại học Bách khoa Đà Nẵng, người tạo lập ý tưởng lớp học cho biết: “Sinh ra trong miền quê tại huyện Hòa Vang, nhận thấy được tầm quan trọng của tiếng Anh, đồng thời cảm nhận rằng các bạn nhỏ ở đây chưa tiếp cận nhiều với tiếng Anh nên mình cùng một số bạn trẻ quyết tâm xây dựng lớp học miễn phí này”.

Thành lập từ ngày 1/6, đến nay nhóm Tiếng Anh 1 đô đã mở được 2 lớp với hơn 20 học sinh từ 6 đến 11 tuổi. 

Ảnh: Vnexpress.

“Tiếng Anh 1 đô” hoạt động trên cơ sở phi lợi nhuận, bởi vậy Long đã liên lạc, mời các bạn sinh viên năm 3, 4 hiện theo học các trường đại học tại TP. Đà Nẵng cùng tham gia giảng dạy. Ngoài ra, nhóm của anh còn có những người đã đi làm khá bận rộn, nhưng muốn đóng góp một phần cho lớp học, cùng đưa tiếng Anh về làng. 

Long giải thích, sở dĩ lớp học được mang tên “Tiếng Anh 1 đô” là vì ban đầu các thành viên trong nhóm sẽ đóng góp mỗi người khoảng 25 nghìn đồng, tương đương với 1 đô Mỹ. Ngoài ra, các thành viên vận động kinh phí, tận dụng các mối quan hệ cá nhân đóng góp mỗi người 1 đô rồi từ nguồn đó, nhóm sẽ tích góp mua dụng cụ học tập và mở các lớp tiếng Anh miễn phí, theo báo Lao Động

Phương pháp học độc đáo 

Ở lớp học tiếng Anh của thầy Long, trẻ không chỉ học kiến thức khô khan mà còn được tham gia các trò chơi để tạo hứng thú và cùng rèn luyện các kỹ năng như phản xạ tiếng Anh và làm việc nhóm. 

Long nói, với trẻ em, phải tạo sự hào hứng trước thì bài học mới hiệu quả. Ngoài việc học trên lớp, Long và các tình nguyện viên cũng tổ chức các hoạt động ngoại khóa để tăng tính tương tác và phát triển kiến thức thực tế. Nhờ vậy lớp học luôn đầy ắp tiếng cười, các bé luôn mong đến thứ Bảy, Chủ Nhật để đi học lớp tiếng Anh Thầy Long. 

Các bạn nhỏ bắt đầu buổi học với bài nhảy tiếng anh (ảnh: Vnexpress).

Nhóm Tiếng Anh 1 đô tự mày mò và sáng tạo ra phương pháp vừa học vừa chơi mang tên “hình Sin”. Long phân tích phương pháp này, giống như đồ thị hình Sin, khi cùng tham gia các trò chơi vui vẻ là các em sẽ ở đỉnh hình sin, lúc lắng đọng để tiếp nhận kiến thức là ở đáy hình sin. Phương pháp này rất hiệu quả đối với các em từ 6 đến 11 tuổi. 

Chị Nguyễn Thị Nguyên, phụ huynh bé Minh Khôi tham gia lớp Tiếng Anh 1 đô, chia sẻ với PV Tuổi Trẻ rằng sau gần hai tháng theo học, con chị không còn e ngại nói tiếng Anh như trước. “Về nhà cháu thường nói chuyện bằng tiếng Anh với chị gái. Cháu rất thích thú với cách vừa học vừa chơi như ở đây. Gia đình tôi rất vui vì các con có một nơi vừa học vừa rèn luyện và vui chơi”.

Long chia sẻ nhóm có dự định mở thêm một lớp học mới cho trẻ em xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang trong tháng 10/2019. “Trước hết, nhóm sẽ mở nhiều lớp hơn tại địa bàn huyện Hòa Vang rồi đến thành phố, các tỉnh miền Trung và trên cả nước. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng nhóm sẽ luôn cố gắng hết sức”, chàng trai trẻ tâm sự. 

Video xem thêm: Cách giáo dục tại bàn ăn của người mẹ Mỹ đã cứu sống một đứa trẻ

videoinfo__video3.dkn.tv||5c2cef33f__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here