Trang chủ Sống đẹp Nữ giáo sư vừa giảng bài vừa giúp sinh viên địu con...

Nữ giáo sư vừa giảng bài vừa giúp sinh viên địu con suốt 3 giờ

217
0

Nữ giáo sư vừa giảng bài vừa giúp sinh viên địu con suốt 3 giờ

Một giáo sư đại học tại Mỹ bất ngờ nổi tiếng khi hình ảnh bà vừa giảng bài vừa giúp sinh viên địu con lan truyền trên mạng xã hội.

Tiến sĩ Ramata Sissoko Cissé, 51 tuổi, là giáo sư tại Đại học Georgia Gwinnett ở Lawrenceville, Georgia, Mỹ. Tuần trước, con gái bà, Anna Cissé, đã chia sẻ hình ảnh mẹ mình đang địu đứa bé trên lưng trong suốt 3 giờ giảng bài cho sinh viên. 

   

Cụ thể, Anna chia sẻ: “Mẹ tôi là hình mẫu để tôi học tập. Hôm nay sinh viên của bà không tìm được ai để gửi con. Là một bà mẹ gốc Phi thực thụ, bà đã vừa dạy học suốt 3 tiếng, vừa địu và cho đứa bé ăn. Tôi thật may mắn vì đã được nuôi nấng bởi một người phụ nữ yêu thương cả thế giới nhiều như yêu thương những đứa con của bà”. 

Bài đăng trên Twitter hôm 19/9 kèm bức ảnh bà Cissé địu đứa trẻ trên lưng bằng áo quấn tự chế. Hình ảnh này đã khiến cư dân mạng xúc động, họ dành cho Tiến sỹ những lời khen ngợi vì sự tận tụy và quan tâm đến sinh viên của bà. 

Sau đó, bà Cissé đã chia sẻ với Yahoo Lifestyle về câu chuyện hôm ấy của mình. Trước buổi học, sinh viên đã gọi cho bà và xin phép mang con đến lớp vì không tìm được người trông. 

“Em sinh viên hỏi liệu có thể mang bé đến lớp không vì em ấy đã bỏ lỡ một tiết học và không muốn không theo kịp mọi người”, bà Cissé nói.

Biết học sinh của mình thông minh, ham học hỏi, Tiến sỹ đã đồng ý. Hôm sau, sinh viên mang đứa bé đến lớp, nhưng vừa phải nghe giảng, vừa trông con, nên cô sinh viên rất khó tập trung ghi chép. Vì vậy, bà Cissé đã nghĩ ra cách địu đứa trẻ trên lưng để giúp sinh viên của mình.  

“Ở quê hương Mali của tôi, chúng tôi sử dụng các tấm vải để địu em bé trên lưng. Bản năng tự nhiên của tôi là bảo đảm an toàn em bé. Lúc ấy, tôi đang đứng cạnh cái giá có treo chiếc áo sạch, thường được mặc khi thí nghiệm”. Vậy là với sự trợ giúp của nữ sinh viên, bà Cissé đã sáng tạo ra một chiếc địu tự chế và cõng em bé trên lưng trong suốt thời gian giảng bài. 

Bà chia sẻ thêm: “Lúc sắp hết giờ, thằng bé tỉnh giấc, tôi bế bé và đặt nó ngồi ở hàng ghế đầu tiên, sau đó cho bé bú sữa. Thằng bé chẳng khóc chút nào!”. 

Sau khi những hình ảnh của Tiến sỹ được chia sẻ trên mạng, học sinh cũ của bà cũng vào bình luận: 

“Em nhận ra chiếc mũ đó ở bất kỳ đâu. Tiến sỹ Cissé là một trong những thầy cô tuyệt vời nhất mà em từng học”. 

Một sinh viên khác viết: “Mẹ của bạn chắc chắn là giáo sư giải phẫu tuyệt vời nhất tôi từng học”. 

Đáp lại tình cảm của học viên, bà Cissé cũng viết: “Các em là hình mẫu của cô! Yêu các em rất nhiều!”. 

Dù phải giảng bài suốt 3 tiếng không hề dễ dàng, nhưng bà Cissé vẫn địu con giúp sinh viên của mình với mong muốn học trò có thể tập trung vào bài giảng. Là một giáo viên, bà không chỉ đơn thuần hoàn thành tốt công việc của mình, bà đã tự lấy mình làm gương để giáo dục sinh viên.

Theo Daily Mail/ Ảnh Twiiter

videoinfo__video3.dkn.tv||01a0d7c69__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here