Trang chủ Sống đẹp Ông lão 87 tuổi tốt nghiệp cử nhân truyền cảm hứng học...

Ông lão 87 tuổi tốt nghiệp cử nhân truyền cảm hứng học tập cho mọi người

230
0

Ông lão 87 tuổi tốt nghiệp cử nhân truyền cảm hứng học tập cho mọi người

Đối với tất cả chúng ta, tích lũy kiến thức là một hành trình liên tục không ngừng nghỉ trong suốt cuộc đời. Câu chuyện đầy cảm hứng dưới đây có thể cho bạn thêm động lực để không buông lơi khát vọng học tập của mình!

Trong một bài đăng gần đây trên Twitter, người dùng Nez (eikazulaikha_) đã chia sẻ niềm yêu thích học tập của ông cô ấy, mặc dù đã 87 tuổi, nhưng ông mới tốt nghiệp và lấy bằng Cử nhân. 

(Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể bài đăng như sau:

Ông của tôi lấy được bằng TESL (Chứng chỉ quốc tế nâng cao phương pháp giảng dạy tiếng Anh) ở tuổi 87, ông thậm chí không muốn đến dự ngày tốt nghiệp của mình nhưng mọi người đều thuyết phục ông. Ông chỉ thích học và tiếp tục như vậy chứ không quan tâm đến bằng cấp.  

Theo Nez, ông của cô không quan tâm lắm đến tuổi tác hay bằng cấp, ông ham học hỏi và đó là lý do vì sao gần 90 tuổi nhưng ông vẫn đi học.

Bài đăng hiện nhận được hơn 26 nghìn lượt chia sẻ, cư dân mạng rất ấn tượng với thành tích này. Nỗ lực của ông cũng truyền cảm hứng cho họ theo đuổi mục tiêu học tập của riêng mình.

“Chúc mừng ông! Nhưng ông thực sự 87 tuổi ư? Trông ông trẻ hơn tuổi rất nhiều”, một người bình luận. 

Có người cho biết: “Làm sao có được động lực như ông đây”. 

“Đầy cảm hứng! Nếu ông làm được thì cháu cũng làm được”. 

Ông của Nez là bằng chứng sống cho câu nói “Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu”. Đừng quá coi trọng tuổi tác, khả năng hay đau khổ vì từng thất bại nhiều lần, hãy cứ đặt một mục tiêu mà bạn vẫn mong muốn và kiên trì theo đuổi nó mỗi ngày, kết quả có thể đến theo cách bạn không ngờ nhất. 

Tham khảo: World of Buzz

Bạn đang đọc bài viết: “Ông lão 87 tuổi tốt nghiệp cử nhân truyền cảm hứng học tập cho mọi người” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here