Trang chủ Sống đẹp Hà Nội chớm thu khiến lòng người xao xuyến

Hà Nội chớm thu khiến lòng người xao xuyến

377
0

Hà Nội chớm thu khiến lòng người xao xuyến

Đến Hà Nội vào một ngày tháng 8, cảm nhận những cơn gió thu đầu tiên nhẹ thổi, khoảnh khắc giao mùa như khiến lòng người bâng khuâng, xao xuyến. Hà Nội mùa thu có gì đặc biệt đến thế?

“Tháng tám mùa thu lá khởi vàng chưa nhỉ…”

Cứ mỗi độ thu về, Hà Nội lại trở nên đặc biệt hơn, chỉ bởi mùa thu đến thật dịu dàng. Không nóng như hè, không lạnh như đông, cũng không ướt át như mùa xuân. Thu Hà Nội khoác lên mình vẻ đẹp rất riêng mà không nơi nào có được. Chỉ một lần đến Hà Nội vào tháng 8, để cảm nhận những cơn gió nhẹ đầu mùa, những con đường đầy lá vàng rơi sau một chiều lộng gió, để rồi bạn sẽ mãi chẳng thể nào quên.

Tuy gọi là mùa thu, nhưng dường như thu không đến theo mùa, mà đến trong khoảnh khắc. Khoảnh khắc của mùa thu, khiến bất cứ điều gì lọt vào tầm mắt cũng trở nên quá đỗi dịu dàng, khiến lòng người như trầm lắng hơn, lãng mạn hơn, để lặng mình thưởng thức nét đẹp tinh tế của mùa thu…

Thu đến trên từng góc phố, từng căn nhà phủ bóng rêu phong. Thu còn đến trong ánh nắng dịu nhẹ nhưng óng ánh với sắc vàng ươm hòa cùng những tán lá khiến khung cảnh bỗng trở nên bình yên đến lạ.

Những chiếc lá đang dần chuyển màu để Hà Nội khoác lên mình màu áo mới, màu của sự trầm mặc, màu của những vấn vương đã đi vào thơ ca của biết bao thế hệ.

Mùa thu Hà Nội luôn làm người ta nhớ, người ta say, bởi Hà Nội sẽ chẳng còn là Hà Nội nếu như thiếu mùa thu…

Video xem thêm: Bàn chân của Lạc Sơn Đại Phật ngập trong nước lũ và 4 lần tượng Phật rơi lệ trong lịch sử.

videoinfo__video3.dkn.tv||debad24c2__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here