Trang chủ Sống đẹp Ấm lòng những món quà bà con huyện nghèo gửi tặng Đà...

Ấm lòng những món quà bà con huyện nghèo gửi tặng Đà Nẵng chống dịch

358
0

Ấm lòng những món quà bà con huyện nghèo gửi tặng Đà Nẵng chống dịch

Ảnh chụp màn hình: Báo Người lao động.

Sáng 21/8, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) đã gửi hơn 9 tấn thực phẩm sạch do người dân nơi đây đóng góp để hỗ trợ Đà Nẵng phòng chống dịch COVID-19. Những loại nông sản mà người dân chỉ đơn giản là những luống rau, búp măng rừng nhưng chất chứa đầy tình cảm.

Những ngày qua, từ em nhỏ cho đến các cụ già tại huyện Nam Trà My, mọi người đều tạm gác công việc hằng ngày, vào rừng, ra vườn tìm kiếm các sản vật để đóng góp hỗ trợ bà con đồng bằng đang phải gánh gồng với dịch bệnh.

Những loại nông sản mọi người đóng góp tuy thật đơn sơ nhưng chất chứa đầy tình cảm. Đó là những luống rau lủi, bó chè xanh, búp măng non, chuối chín, búp chuối, củ khoai lang, bí ngô, cà xanh, cà tím, đu đủ…

Hình ảnh những em nhỏ lên rừng hái từng búp măng, các chị, các mẹ gùi nặng vai những bó rau rừng, những buồng chuối chín đi đóng góp chống dịch thật sự làm lay động lòng người.

Được biết, Nam Trà My là một trong số 62 huyện nghèo nhất nước. Nơi đây có phần đông là đồng bào dân tộc thiểu số, sống tại các nóc, làng xa xôi. Gần như năm nào huyện nghèo cũng phải hứng chịu các đợt thiên tai, mưa lũ. Bà con thường xuyên được các đoàn từ thiện gửi tặng quà, nhu yếu phẩm để chia sẻ gian khó, vơi bớt phần nào cực nhọc. Nay, ở đồng bằng gặp khó khăn, bà con miền núi không có tiền bạc chỉ xin góp chút tấm lòng chung tay chống dịch.

Ảnh chụp màn hình – Nguồn: Facebook Trần Vỹ Nguyễn.

Video xem thêm: Pháp Luân Công – Những hỏi, đáp thắc mắc

videoinfo__video3.dkn.tv||64e5fc2d8__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here