Trang chủ Sống đẹp Câu chuyện cảm động về những cậu bé quyết nuôi tóc dài...

Câu chuyện cảm động về những cậu bé quyết nuôi tóc dài để tặng bệnh nhi ung thư

384
0

Câu chuyện cảm động về những cậu bé quyết nuôi tóc dài để tặng bệnh nhi ung thư

Ảnh ghép chụp màn hình:Caters News & Thesun

Sinh ra ở nước Anh, 2 cậu bé sống ở 2 thành phố khác nhau nhưng đều có một điểm chung, đó là quyết định nuôi tóc dài để quyên tặng cho các bệnh nhi mắc ung thư. Hành động dũng cảm xuất phát từ tấm lòng thiện lương của các em đã làm rung động trái tim bao người.

Cậu bé 9 tuổi Kit Porritt đã chịu đựng những lời châm chọc của các bạn cùng lớp trong suốt 18 tháng trời vì mái tóc dài trông rất giống con gái của mình. Thậm chí cậu còn được mời làm người mẫu (nữ) nhí vì điều này.

“Cháu không bận tâm lắm tới những lời trêu chọc. Nhiều người nghĩ cháu giống con gái, nhưng có lẽ họ chưa từng thấy hình ảnh của Kurt Cobain (thành viên ban nhạc Nirvana)”. Kit chia sẻ với Cater News.

Lúc đầu Kit nuôi tóc là vì muốn giống Cobain. Nhưng câu chuyện về các bạn nhỏ ung thư bị rụng tóc khiến cậu rất buồn. “Mẹ nói rằng nếu tiếp tục nuôi tóc thì cháu có thể tặng nó làm tóc giả, và điều đó nghe thật tuyệt vời”, Kit bộc bạch.

Các bạn cùng lớp ở trường tiểu học Kyson đã vô cùng cảm kích khi biết Kit quyên tặng tóc dài hơn 25 cm cho một tổ chức từ thiện tên là The Little Princess Trust (tạm dịch: Niềm tin của những nàng công chúa nhỏ).

Kit Porritt trước và sau khi cắt tóc (Ảnh chụp màn hình: Cater News)

“Cháu giữ bí mật tới cuối cùng vì muốn bạn bè ngạc nhiên khi thấy cháu trong bộ dạng hoàn toàn khác”.

Sau hơn 1 năm kiên nhẫn nuôi tóc, Kit mới nói với mẹ về mong ước được hiến tặng mái tóc của mình. Mẹ cậu, bà Ellen Widdup, đã rất tự hào khi nghe được điều này.

Kit rất kiên định với sự lựa chọn của mình, bà Widdup cho biết. “Chúng tôi thậm chí còn không để ý tới việc con trai bị nhầm là bé gái và cũng bỏ luôn việc giải thích với người khác khi thấy họ nhầm lẫn. Nhưng khi được mời làm người mẫu nữ cho một thương hiệu thời trang thì thằng bé thực sự cảm thấy bị tổn thương”.

Bà Widdup đã đăng tải video Kit cắt tóc tại tiệm Evelyne Jacks ở Woodbridge vào tháng 11 năm ngoái, đoạn video ngay sau đó được lan truyền trên Twitter và nhanh chóng nhận được số tiền quyên góp lên tới hàng trăm bảng cho tổ chức từ thiện The Little Princess Trust.

Cũng giống như Kit Porritt, Reilly Stancombe 9 tuổi đến từ Essex, Anh đã quyên tặng mái tóc dài đến thắt lưng của mình cho bệnh nhi ung thư.

Reilly Stancombe được cầu thủ bóng đá Gareth Bale truyền cảm hứng để nuôi tóc dài đến thắt lưng. Bà Daisy Canny, mẹ của Reilly, cho biết cậu bé nuôi tóc dài từ bé và chưa bao giờ có ý định cắt.

Reilly Stancombe trước và sau khi cắt mái tóc dài (Ảnh chụp màn hình: Eadt)

Nhưng Reilly đã thay đổi suy nghĩ trong một lần đến thăm Bệnh viện Great Ormond Street và bắt gặp những đứa trẻ bị ung thư. “Em rất buồn khi thấy các bạn không có tóc và nghĩ mình cần làm gì để giúp mọi người hạnh phúc hơn”, Reilly chia sẻ với BBC.

Thông qua tổ chức The Little Princess Trust, em quyết định tặng mái tóc của mình. Ngoài ra, em còn quyên góp thêm 800 bảng Anh cho quỹ từ thiện. “Em hy vọng các bệnh nhân hạnh phúc và tự tin hơn khi đội tóc giả”.

Câu chuyện của Kit và Reilly với trái tim bao dung đã lan tỏa cảm hứng và niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống cho tất cả mọi người.

Video xem thêm: Lắng đọng đêm về số 726: Hành thiện tích đức có thể thay đổi số mệnh con người

videoinfo__video3.dkn.tv||912d6da23__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here