Trang chủ Sống đẹp Chú xe ôm nghèo bất ngờ nhận được quà từ cô gái...

Chú xe ôm nghèo bất ngờ nhận được quà từ cô gái xinh đẹp, tốt bụng

416
0

Chú xe ôm nghèo bất ngờ nhận được quà từ cô gái xinh đẹp, tốt bụng

Món quà bất ngờ của ông xe ôm nghèo
Ảnh từ Fb Trúc Phương Nguyễn Đỗ

Nhận được chiếc xe và điện thoại mới có lẽ là món quà lớn và bất ngờ nhất mà ngay cả trong mơ chú Hải cũng không dám nghĩ đến.

Chú Hải làm nghề xe ôm, sống cùng vợ trong một căn trọ nhỏ ở Sài Gòn. Thu nhập của cả gia đình gần như phụ thuộc hoàn toàn vào chiếc xe máy cũ, yên đã rách nát, lại hay bị hết nhớt dọc đường nên phải mang theo bình nhớt trên xe.

Cũng vì cái xe quá cũ mà số tiền kiếm được mỗi ngày của chú Hải khá thất thường, bởi nhiều người chê xe cũ quá không chịu đi, mà đăng ký chạy Grab họ cũng không nhận.

Thu nhập ít ỏi, chú Hải thường phải dựa vào bánh mì thiện nguyện để có sức tiếp tục hành nghề.

Chú Hải bên chiếc xe máy cũ kỹ ăn vội bánh mỳ, hình ảnh thường thấy ở Bánh mỳ tình thương chị Loan.

Chứng kiến cuộc sống khắc khổ của chú Hải, chị Loan (chủ tiệm bánh mỳ từ thiện nơi chú Hải thường ghé qua) đã viết lên trang Facebook cá nhân mình một bài kể về hoàn cảnh kèm số điện thoại của chú, kêu gọi ai có nhu cầu đi xe ôm hay chở hàng thì ủng hộ để chú có thêm thu nhập.

Đêm đó, bài viết của chị Loan được gần 1.500 người chia sẻ. Sau đó, nhiều mạnh thường quân đã gửi đến chị Loan gần 10 triệu đồng cùng gạo, mỳ tôm nhờ chuyển tặng chú Hải.

Tình cờ, cũng trong đêm đó, khi đang lướt Facebook, chị Nguyễn Đỗ Trúc Phương (26 tuổi) đọc được bài viết về hoàn cảnh của chú Hải nên cũng đăng bài lên trang cá nhân kêu gọi bạn bè hỗ trợ. Chị mong muốn xin khoảng 10 triệu để mua một chiếc xe máy cũ tặng chú Hải, giúp chú có phương tiện tốt hơn chở khách. Sau đó, Phương tắt máy đi ngủ.

Phương dẫn chú Hải đi mua xe, đi siêu thị mua đồ dùng.

Sáng hôm sau, vừa mở điện thoại, Phương bất ngờ khi thấy tin nhắn báo về hơn 100 giao dịch chuyển tiền ủng hộ chú Hải. Từng nhiều lần kêu gọi bạn bè góp tiền giúp đỡ những người khó khăn nhưng Phương chưa bao giờ nhận được nhiều sự giúp đỡ như lần này. Chị Phương quyết định mua tặng chú một chiếc xe máy mới và một chiếc điện thoại mới, thay cho chiếc điện thoại cũ đã “muốn vỡ làm đôi”.

Với phương tiện mưu sinh mới, chú Hải đã nhận được thêm nhiều cuốc xe. Nhiều người biết số điện thoại cũng gọi đến thuê chú chở hàng.

Chú Hải bên chiếc xe máy mới.

Đến bây giờ, mọi thứ với chú Hải vẫn như một giấc mơ. Chú không ngờ chỉ sau một đêm mà cuộc sống của mình lại thay đổi nhiều đến thế. Đúng như câu ông bà ta vẫn thường nói: “Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh sẽ tự có an bài”.

Ảnh từ Fb Trúc Phương Nguyễn Đỗ

Video xem thêm: “Phép tắc người con” (Đệ tử quy)

videoinfo__video3.dkn.tv||4a1528235__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here