Trang chủ Sống đẹp Phụ nữ Đà Nẵng bảo nhau may áo blouse gửi tặng y...

Phụ nữ Đà Nẵng bảo nhau may áo blouse gửi tặng y bác sĩ chống dịch

356
0

Phụ nữ Đà Nẵng bảo nhau may áo blouse gửi tặng y bác sĩ chống dịch

Phụ nữ Đà Nẵng bảo nhau may áo blouse gửi tặng y bác sĩ chống dịch
Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Dù đã dừng mọi hoạt động kinh doanh vì dịch Covid-19, nhưng gần một tuần nay, xưởng may nhà chị Lê Thị Thu Nga (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) lúc nào cũng bận rộn, tiếng máy may chạy sầm sập liên tục từ sáng đến tối, nhưng không phải để may đồ thiết kế như trước.

Đó là bởi những người phụ nữ tại đây vẫn đang miệt mài may quần áo blouse, cố gắng may thật nhiều để hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Nằm trên con dốc nhỏ, xưởng may nhỏ với 3 công nhân của nhà chị Nga ở tại tổ 53, khu dân cư 15, phường Hoà Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Xưởng chuyên may hàng thiết kế và hàng đặt của các shop thời trang. Tuy nhiên, khi đại dịch Viêm phổi Vũ Hán bùng phát, xưởng của chị Nga đã phải tạm dừng hoạt động.

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

“Cả nước đang hướng về Đà Nẵng. Khi Hội phụ nữ phường phát động may đồ blouse gửi tặng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, chúng tôi liền tham gia ngay. Ngoài thợ may tại xưởng, tôi còn vận động các chị em trong chi hội phụ nữ thành thạo nghề may cùng nhau góp sức. Một số chị em đến nhận vải rồi mang về nhà tự may. Đến nay, các chị em đã may được khoảng 50 bộ quần áo”, chị Nga chia sẻ với tờ Infonet.

Bên cạnh việc may, xưởng của chị Nga còn là một tiệm tạp hóa nhỏ. Hàng ngày chị vừa tranh thủ thời gian bán hàng, vừa cùng những chị em may những bộ quần áo gửi tặng các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Ảnh chụp màn hình báo Infonet.

Để may được một bộ quần áo dành tặng các y bác sĩ, chị Nga phải đi lựa chọn vải, tìm những loại vải phù hợp, chất liệu tốt. Sau khi hoàn thành, những bộ quần áo được giặt ủi, đóng gói cẩn thận. Những sản phẩm bao gồm 3 kích cỡ S, M và L.

Do lệnh giãn cách xã hội nên hàng ngày chỉ có khoảng 3 người trực tiếp đến xưởng làm việc. Từ sáng sớm đến tận đêm khuya, xưởng may của chị Thu Nga luôn bận rộn bởi có nhiều người thay nhau may quần áo blouse. 

Chia sẻ với báo Lao Động, chị Nga cho hay, vào đợt dịch trước, chị cùng mọi người may hơn 5.000 khẩu trang vải ủng hộ người dân chống dịch.

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Khi dịch quay trở lại, đặc biệt là khi Đà Nẵng trở thành tâm dịch lớn nhất cả nước, chị đã vận động chị em trong chi hội, nhất là những chị em thành thạo nghề may để cùng mình may áo quần blouse hỗ trợ cho các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

“Niềm vui của chúng tôi là được gửi những bộ quần áo này đến tay bác sĩ. Mỗi bộ quần áo là tâm huyết, tình cảm không chỉ riêng tôi mà của tất cả chị em phụ nữ phường gửi đến tuyến đầu chống dịch. Chúc các bác sĩ mạnh khoẻ, sớm đẩy lùi dịch bệnh”, chị Lê Thị Thu Nga xúc động nói.

“Trong lúc này ai cũng chung tay góp sức để thành phố sớm hết dịch bệnh. Mọi người góp tiền của, còn mình chỉ góp chút công sức có gì đâu” – chị Nguyễn Thị Thuỳ Vân (37 tuổi, ở phường Hoà Thọ Đông, một người làm việc tại xưởng từ lúc 7h30 đến tận 17-18h) vui vẻ nói với Infonet.

Người đàn ông ôm rắn hổ mang đi cấp cứu: Tiên lượng rất xấu, nguy kịch, phải liên tục lọc máu

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here