Trang chủ Sống đẹp Chủ mất, chó cưng buồn bã nhịn ăn, qua đời ngay sau...

Chủ mất, chó cưng buồn bã nhịn ăn, qua đời ngay sau tang lễ

305
0

Chủ mất, chó cưng buồn bã nhịn ăn, qua đời ngay sau tang lễ

con chó
Chú chó Mực nhà P.V (ảnh Facebook/ Life).

Một ngày sau khi chủ nhân qua đời, chú chó cũng nhịn ăn, buồn bã rồi ra đi.

Chắc hẳn bạn đã nghe nói rất nhiều câu chuyện về sự trung thành của động vật nuôi trong nhà. Động vật thực sự có linh tính, chúng có thể cảm nhận được nỗi buồn niềm vui của chủ nhân. Thậm chí khi chủ nhân qua đời, chúng vẫn luôn nhớ tới, trung thành với họ trong nhiều năm.

Trong một bài đăng trên Facebook, cư dân mạng P.V đã kể lại câu chuyện chú chó tên Mực ở nhà bà nội mình. Những ngày tháng cuối đời, bà nội P.V bị mắc chứng ung thư ruột. Anh kể trong nhà nuôi 3 con chó khác, nhưng Mực không chơi với con nào, cả ngày chỉ nằm dưới chân giường của bà nội. Bà nằm trên giường mỗi lần đưa tay quẩy quẩy là Mực lại dúi đầu vào tay cho bà xoa đầu.

“Nội ăn gì cũng chừa lại tí để cho nó ăn. Những ngày cuối nội không ăn được gì nên nó cũng không ăn. Hôm nội mất nó nằm buồn không ăn. Có ai xoa đầu nó thì nó hức hức mũi. Chị mình thương quá nên với cho nó miếng cháo thịt bò không có nước và cốc trà đá. Nó cũng không ăn gì. Thấy tội nên anh em vạch miệng đổ cháo cho nó. Nhưng nó cứ lấy lưỡi đẩy ra không nuốt”, PV chia sẻ.

chú chó nhịn ăn
Ảnh chụp màn hình: Tin hấp dẫn.

Đêm hôm đó, lo xong hậu sự cho bà nội thì hôm sau mọi người thấy con Mực nằm một chỗ, lay mãi không dậy, hóa ra nó cũng ra đi rồi. Chú chó sau đó được chôn trong khu đất nhà bà để canh nhà, canh vườn cho bà.

Không rõ lý do Mực ra đi có phải do quá đau buồn không nhưng câu chuyện đã khiến nhiều người xúc động về tình cảm trung thành của chú chó với người chủ.

buồn rầu
Chú chó Mực nhà P.V (ảnh Facebook/ Life).
buồn bã
Chú chó Mực nhà P.V (ảnh Facebook/ Life).

Nhiều người cũng bình luận hoặc chia sẻ trải nghiệm của mình về câu chuyện.

“Con chó có nghĩa lắm, trung thành với chủ nhà”, bạn D.T.T chia sẻ.

“Trước đây nhà mình cũng nuôi một chú chó, nó ngoan lắm, trở thành niềm vui của cả gia đình. Thế nhưng từ khi ông mình mất là nó cũng ủ rũ, không ăn uống gì và chết sau đó. Thương chú chó trong câu chuyện, nhưng bây giờ nó sẽ mãi mãi được ở bên người chủ của mình rồi”, P.L nói.

Bạn nghĩ sao về chuyện của chú chó này? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Video xem thêm: Trong cuộc đời, điều gì mới là trân quý nhất?

videoinfo__video3.dkn.tv||4f7ddec95__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here