Trang chủ Sống đẹp Cô bé 8 tuổi không chân trở thành vận động viên nổi...

Cô bé 8 tuổi không chân trở thành vận động viên nổi tiếng: Dù có chuyện gì xảy đến, bạn luôn có thể vượt qua

318
0

Cô bé 8 tuổi không chân trở thành vận động viên nổi tiếng: Dù có chuyện gì xảy đến, bạn luôn có thể vượt qua

Ảnh: theepochtimes

Câu chuyện về một cô bé 8 tuổi sinh ra không có chân trở thành vận động viên thể dục dụng cụ đang truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên toàn thế giới. Dù bạn ở trong hoàn cảnh nào, không có điều gì là không thể.

Cha mẹ của Paige Calendine sinh ra em không có đôi chân, nhưng không vì vậy mà họ bỏ cuộc, họ đã quyết định đăng ký cho em học các lớp thể dục dụng cụ khi mới 18 tháng tuổi. Giờ đây, Paige đã là học sinh lớp 4 trường Tiểu học Maysville ở Zanesville, Ohio và là một vận động viên thể dục dụng cụ nhí.

Paige nói với WSYX: “Cha mẹ con đăng ký cho con theo học thể dục dụng cụ vì họ muốn con có được một cơ thể khỏe mạnh. Ban đầu rất khó khăn, nhưng dần cũng quen ạ”

Paige tập luyện ở Zanesville Gymnastics và đã trở nên nổi tiếng với tư cách là một vận động viên đầy quyết tâm. Cha mẹ đáng tự hào của nhà vô địch nhỏ, Sean và Heidi, luôn đứng sau ủng hộ em.

Sean nói: “chúng tôi đã cho con học thể dục dụng cụ từ khi mới 18 tháng tuổi, con bé đã rất cố gắng và ngày càng giỏi hơn”.

Paige Calendine 8 tuổi (Ảnh: theepochtimes)

Một trong những huấn luyện viên của Paige, Esther Weibel, đã nhắc đến em như là ‘một phần quan trọng’ trong đội.

“Paige đã tập luyện ở đây từ khi còn rất nhỏ[…] chúng tôi đã cùng nhau luyện tập tất cả các bài tập của XceL từ dễ đến khó,” Weibel nói với hãng tin tức.

“XceL giống như một chương trình thay thế trong thể dục dụng cụ của Hoa Kỳ. Nó thoải mái hơn cho sự sáng tạo và kỹ năng, vì vậy chúng tôi có thể thay đổi đôi chút để nó phù hợp hơn với từng cá nhân,” cô nói thêm.

Khi Paige lần đầu tiên tham gia Zanesville Gymnastics, một huấn luyện viên khác của em, Mallory Gardner không thể tin được rằng em mạnh mẽ và nhanh nhẹn đến thế.

“Paige không để bất cứ điều gì ngăn cản mình,” Gardner nói với Zanesville Times Recorder.

Paige sử dụng chân giả để đi từ lớp này sang lớp khác, nhưng trên tấm thảm, em có thể thoải mái vận động mà không cần dụng cụ hỗ trợ. Những người xung quanh cô ấy phải thay đổi, không phải Paige.

“Chúng tôi phải điều chỉnh cách chúng tôi đào tạo em ấy khác với cách chúng tôi đào tạo những người khác. Nó không quá khó với sự giúp đỡ của Paige vì em biết mình có thể làm gì và làm như thế nào.” Gardner tâm sự.

Paige trong cuộc thi đấu thể thao (Ảnh: theepochtimes)

Gardner nói rằng Paige đã khiến các giám khảo thể dục bối rối kể từ khi bắt đầu thi đấu. Huấn luyện viên nói rằng các trọng tài không biết cho điểm em ấy như thế nào, vì Paige là vận động viên thể dục dụng cụ đầu tiên trong khu vực không có chi dưới, theo Zanesville Times Recorder.

Tuy nhiên, sự nỗ lực và thành quả của cô bé 8 tuổi là bằng chứng rõ ràng nhất. Trong lần đầu tiên với tư cách là vận động viên thể dục dụng cụ XceL Bronze vào tháng 10 năm 2019, Paige đã giành vị trí quán quân. Em tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao Arnold ở Columbus, Ohio, 5 tháng sau đó, và cùng tháng đó em đã được vinh danh trong “video thể dục trong ngày” của International Gymnast trên Twitter.

Những điều Paige mong chờ không chỉ trong phòng tập. “Nó muốn là hoạt náo viên,” cha cô, Sean, nói với WSYX, “không chỉ thế, nó còn muốn bơi và bắn cung nữa…”

Paige sinh ra không được may mắn như bao bạn cùng trang lứa, nhưng gia đình em luôn cố gắng hết sức để em có thể phát triển mạnh mẽ. Và đương nhiên, Paige cũng luôn nỗ lực hết mình vì sự kỳ vọng của cha mẹ em, và vì chính bản thân em.

“Dù có chuyện gì xảy đến, bạn luôn có thể vượt qua” là lời Paige muốn nhắn nhủ với mọi người thông qua Zanesville Times Recorder.

Theo theepochtimes
Hạnh Nguyên biên dịch

Video xem thêm: Trung Quốc và thế giới trong đại dịch: ‘Kẻ đếm tiền, người đếm xác’

videoinfo__video3.dkn.tv||da316cfa3__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here