Trang chủ Sống đẹp Huế – những tấm lòng sẻ chia ngày mưa lũ

Huế – những tấm lòng sẻ chia ngày mưa lũ

313
0

Huế – những tấm lòng sẻ chia ngày mưa lũ

Ảnh chụp màn hình: Vnexpress.

Nhìn hình ảnh nước lũ dâng cao, người dân khó khăn trăm bề, thay vì chỉ ngồi chờ các cơ quan chức năng hỗ trợ, nhiều người dân Huế đã cùng chung tay sẻ chia và giúp đỡ đồng bào của mình. Tình người và tấm lòng nhân ái như tia nắng ấm áp giữa những ngày mưa lũ.

Khi nước bắt đầu ngập một số tuyến đường và thấy dự báo sẽ có một đợt lũ lớn, anh Lê Trung Lâm – một giám đốc trẻ lái ô tô một vòng quanh thành phố để nắm tình hình. Chạy ngang qua con đường có khu nhà 15 năm trước mình từng ở trọ khi từ Nghệ An vào Huế học, Lâm nhớ có lần mình đã phải chịu cảnh nước ngập đến tận cổ. Thương những sinh viên có thể sẽ lâm vào hoàn cảnh như mình xưa kia, anh quyết định đăng thông báo tiếp nhận, giúp đỡ. Thế là từ ngày 8/10, trụ sở công ty 5 tầng ở số 10, kiệt 159 đường Ngự Bình, phường An Tây, TP Huế của anh trở thành “ngôi nhà an toàn” cho các bạn sinh viên.

Sau khi các bạn đến nhận phòng, anh lập danh sách, ghi lại thông tin cá nhân, số điện thoại người nhà và yêu cầu các em gọi về cho gia đình báo tin đã an toàn. Khu vực phường An Tây vẫn có điện, chợ vẫn mở nên nhân viên công ty vẫn mua được thực phẩm và nấu ăn cho các em.

Mấy hôm nay, mỗi ngày anh Lâm nhận được hàng trăm cuộc điện thoại cầu cứu. Nhưng vì nước ngập khá sâu, chia cắt nhiều tuyến đường trong thành phố nên trong các cuộc điện thoại, anh đều hỏi thăm tình hình và hướng dẫn các bạn hỏi thăm chủ trọ nếu có nhà cao tầng gần đó thì nên ở lại, tránh đi xa nguy hiểm.

Ảnh chụp màn hình: Vnexpress.

Đến nay, đã có khoảng 30 bạn sinh viên trú tại đây. Anh Lâm chia sẻ với Vnexpress, sẽ hỗ trợ các bạn sinh viên đến khi nào hết lũ. Nếu nước tiếp tục dâng cao, trong trường hợp xấu nhất, công ty anh sẽ trưng dụng thêm khu vực hội trường có sức chứa khoảng 500 người.

Cách công ty anh Lâm không xa, chị Ngô Thị Kim Loan, 52 tuổi ở số 13 đường Tùng Thiện Vương, phường Vỹ Dạ cũng đăng thông báo trên trang cá nhân của mình để nhà nào có người già, con nhỏ ở gần bị ngập sâu có thể đến nhà chị trú tạm.

Vốn là người thường tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện nên trong nhà chị luôn để sẵn mì gói. 3 hôm trước, thấy tình hình nước dâng cao, bắt đầu chia cắt nhiều nơi chị đã tặng 100 thùng mì cho những hộ dân khó khăn ở khu vực gần nhà,  500 ổ bánh mì tiếp tế cho người dân khu vực Cồn Hến và khu vạn đò đường Hàn Mặc Tử. Hôm qua, khu vực nhà chị Loan vẫn chưa mất điện nên chị đã tranh thủ nấu được 10 nồi cơm trắng, gần 40 kg gạo để tặng cho bà con ở những khu vực vừa bị mất điện.

Từ ngày 10/10 khi nước lũ dâng cao, cô lập nhiều vùng cũng là lúc có hàng chục cơ sở, nhà dân ở khu vực cao ráo như phường An Tây, phường Trường An thông báo sẵn sàng hỗ trợ chỗ ở, mì tôm miễn phí cho người dân ở khu vực ngập nặng đến tránh lũ. Ở trung tâm thành phố cũng có nhiều điểm phát đồ ăn miễn phí cho người dân, nhưng do bị cô lập nên chỉ phục vụ được những người ở gần có thể lội bộ đến lấy.

Những vòng tay sẻ chia trong khó khăn hoạn nạn, hy vọng sẽ giúp người dân Huế vượt qua những ngày mưa lũ một cách bình an.

Video xem thêm: Hành thiện không cầu báo đáp, phúc đức tự khắc nảy mầm

videoinfo__video3.dkn.tv||51062390e__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here