Trang chủ Sống đẹp Xúc động thông điệp về hy vọng và hòa bình nữ ca...

Xúc động thông điệp về hy vọng và hòa bình nữ ca sĩ Phần Lan gửi đến thế giới

357
0

Xúc động thông điệp về hy vọng và hòa bình nữ ca sĩ Phần Lan gửi đến thế giới

Ảnh: The Epoch Times.

Nghệ thuật không chỉ là sự thể hiện về kỹ thuật bên ngoài mà còn là phản ánh thế giới nội tâm của người nghệ sĩ.

Anna Kokkonen, 38 tuổi, một ca sĩ kiêm nhạc sĩ Phần Lan sống tại Helsinki, được biết đến với những bài hát về câu chuyện đời thực, về sự sống, thế giới cổ tích và những anh hùng đời thường. Các bài hát của cô đã được phát rất nhiều trên đài phát thanh nổi tiếng nhất ở Phần Lan, Radio Suomi.

Trò chuyện với The Epoch Times, Anna đã chia sẻ niềm tin vào những giá trị cốt lõi là “chân thật, tử tế và khoan dung” đã giúp cô có cảm hứng không ngừng, nuôi dưỡng tâm trí cô bằng những điều tốt đẹp để có thể mang lại những ca khúc hay nhất cho người nghe.

“Tôi muốn mang đến cho mọi người một lựa chọn, rằng bạn không cần phải trải qua những điều đen tối và khủng khiếp ngay cả khi mọi người muốn làm như vậy,” Anna nói. “Thay vào đó, bạn có thể chọn một cách khác và tận hưởng một tương lai tươi sáng, đồng thời có thể giúp đỡ những người khác.”

Một nghệ sĩ tài năng bẩm sinh

Anna mang trong mình hai dòng máu Phần Lan và nửa Nga-Ukraine. Cô sinh ra ở Phần Lan nhưng đã dành năm đầu tiên của cuộc đời ở Nga. Đối với một nghệ sĩ thành công như Anna, âm nhạc đến với cô ấy một cách tự nhiên. Vì vậy, ca hát và sáng tác trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của cô.

Anna nói: “Tôi luôn nghe thấy âm nhạc trong đầu mình. Ngày còn nhỏ, khi tôi đọc một cuốn sách dành cho trẻ em và có một bài thơ trong đó, tôi có thể nghe âm nhạc từ bài thơ một cách tự nhiên, mặc dù trước đó không có bài hát nào như vậy cả”.

Khi mới 6 tuổi, Anna đã bắt đầu chơi violin. Khi đến tuổi thiếu niên, cô gái tài năng này đã gảy đàn guitar và hát. Với khả năng bẩm sinh như vậy, Anna cho biết việc trở thành một nhạc sĩ là điều rất tự nhiên đối với cô.

Cô tốt nghiệp Nhạc viện Helsinki Pop và Jazz với chuyên ngành guitar điện. Năm 2009, nghệ sĩ tài năng này đã thành lập một ban nhạc acoustic và bắt đầu viết các ca khúc bằng nhạc dân gian với lời Phần Lan.

“Tôi đã tìm thấy một số người bạn tốt muốn tham gia ban nhạc của mình,” Anna nói. “Chúng tôi có một ban nhạc cơ bản với guitar, keyboard, violin, trống và bass, nhưng sau đó tôi cũng mời một số vị khách tuyệt vời chơi cello, đàn hạc và sáo.”

Anna cùng ban nhạc của mình trong một tour diễn (Ảnh: The Epoch Times).

Đằng sau những ca từ và bài hát mạnh mẽ nâng đỡ tinh thần con người của Anna, nguồn cảm hứng của cô là mang lại hy vọng cho mọi người giữa thế giới hỗn loạn này.

Mặc dù phong cách của Anna là nhạc pop và dân gian, nhưng cô cũng cố gắng kết hợp các nhạc cụ truyền thống vào âm nhạc của mình. Và đối với lời bài hát, cô thường thích sử dụng các vần điệu truyền thống.

Bằng tình yêu mãnh liệt với âm nhạc truyền thống, Anna luôn cố gắng thể hiện cảm xúc của mình bằng lời ca và tin tưởng mạnh mẽ rằng điều đó có thể xảy ra, nếu một người có thể sống đúng với bản thân và giá trị nhân sinh của họ.

Anna nói: “Tôi từng chơi một loại nhạc mà tôi nghĩ người khác sẽ thích, mặc dù tôi không thực sự thích nó”.

“Khi tôi có đủ can đảm để viết nhạc bằng chính những giá trị [nhân văn] trong bản thân mình, mọi thứ thành công một cách tự nhiên”.

Phơi bày sự thật bằng nghệ thuật

Ngoài việc sáng tác những bài hát thể hiện vẻ đẹp vốn có trong mỗi con người, Anna còn viết một bài hát về công lý có tên “Kultainen maa” được dịch là “Golden Land” (Vùng đất vàng) bằng tiếng Anh. Bài hát chạm đến [sâu thẳm] tâm hồn người nghe dựa trên một câu chuyện có thật phản ánh lòng dũng cảm của những học viên Pháp Luân Công bị bức hại ở Trung Quốc chỉ vì họ kiên định với đức tin của mình.

Pháp Luân Công hay còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một môn tu luyện thân tâm cổ xưa dựa trên nguyên lý Chân, Thiện, Nhẫn. Sau khi được giới thiệu ra công chúng vào năm 1992, chỉ riêng ở Trung Quốc đã có hơn 70 triệu người thực hành tu luyện và cải thiện rõ rệt về cả sức khỏe lẫn tinh thần.

Tuy nhiên, đến tháng 7 năm 1999, cựu lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) Giang Trạch Dân đã phát động một chiến dịch đàn áp tàn bạo đối với Pháp Luân Công, coi những nguyên lý ôn hòa của môn tập là mối đe dọa ý thức hệ đối với các giá trị giả – ác – đấu của ĐCSTQ. Trong 21 năm qua, vô số học viên Pháp Luân Công đã bị bắt, bỏ tù và tra tấn, thậm chí có người còn bị mổ cướp nội tạng.

Nói về bài hát “Kultainen maa”, Anna chia sẻ rằng mặc dù các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc phải đối mặt với những nguy hiểm đang diễn ra nhưng họ vẫn cố gắng giúp đỡ người khác.

Cô nói: “Ý nghĩa trong tựa đề bài hát là khi từng người, từng người, chọn thắp lên một ngọn nến và đứng về phía công lý, thì cả vùng đất đó sẽ tỏa sáng rực rỡ như vàng, và nó sẽ không còn tối tăm nữa”.


Anna cho biết cuộc bức hại mà các học viên Pháp Luân Công phải đối mặt ở Trung Quốc thật “đáng buồn và khủng khiếp”. Cùng với việc Anna đã tự mình trải nghiệm những lợi ích sức khỏe mà Pháp Luân Đại Pháp mang lại, cuộc bức hại không có ý nghĩa gì đối với cô. Sự đàn áp vô lý của chính quyền Trung Quốc là điều mà ban đầu cô không thể hiểu được.

Cô nói: “Là một người phương Tây, tôi đã lớn lên trong một xã hội mà quyền tự do ngôn luận được đề cao. Vậy ở thời đại ngày nay, làm sao các quan chức Trung Quốc có thể bức hại chính người dân của họ, những người thậm chí đang mang lại lợi ích cho xã hội Trung Quốc?”

Anna luyện bài công pháp thứ 5 của Pháp Luân Đại Pháp (Ảnh: The Epoch Times)

Anna bắt đầu tu luyện Pháp Luân Đại Pháp vào năm 2006 khi chồng cô Jarkko Kokkonen lúc bấy giờ đang là bạn trai, tình cờ nhìn thấy một “người phụ nữ đang tập một số bài công pháp”. Sau khi Jarkko hỏi thêm về việc luyện tập từ người phụ nữ này, anh trở về nhà và chia sẻ nó với Anna.

“Thật là kỳ diệu khi tôi ngay lập tức trở nên phấn khích và nói với anh ấy rằng tôi muốn bắt đầu thực hành môn tập này”, Anna nói.

Kể từ khi tập các bài công pháp của Pháp Luân Đại Pháp và đọc cuốn sách chính Chuyển Pháp Luân, Anna nói rằng sức khỏe của cô đã cải thiện rất tốt, nhưng điều quan trọng hơn là việc tập luyện đã giúp cô thay đổi đáng kể những suy nghĩ trong mình.

“Tôi có một ‘cái tôi nghệ sĩ’, có nghĩa là tôi cảm nhận mọi thứ rất mạnh mẽ và đôi khi tôi rất khó bình tĩnh lại”, cô nói. “Việc luyện tập đã giúp tôi cân bằng mọi thứ và nhìn chúng ở góc độ đúng đắn”.

“Thiền tất nhiên là cách tốt nhất để phục hồi”, cô nói thêm.

Ảnh: The Epoch Times.

Đối với âm nhạc, Anna đã đạt được khá nhiều thành tích trong những năm qua. Các bài hát của cô đã được phát rất nhiều trên đài phát thanh nổi tiếng nhất ở Phần Lan, Radio Suomi. Ngoài ra, hai bài hát của cô đã được phát nhiều nhất trong tuần trên đài phát thanh nổi tiếng Finnish có tên là Radio Finland.

Tác phẩm của một nghệ sĩ thường gắn với các giá trị cá nhân của họ được phản ánh trong từng nốt nhạc hoặc ca từ, và Anna cũng không phải là ngoại lệ.

“Khi viết một bài hát hay với thông điệp tích cực, tôi cảm thấy như lần đầu tiên mình làm cho bản thân vui hơn một chút bằng cách hoàn thành bài hát và khi nó sẵn sàng, tôi có thể trao món quà đặc biệt đó cho người khác”, Anna nói.

Theo The Epoch Times
Nguyệt Cát biên dịch

Video xem thêm: Trong dịch bệnh đi tìm phương cách, nhiều người muốn hiểu hơn về Pháp Luân Công?

videoinfo__video3.dkn.tv||3ef3db99f__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here