Trang chủ Sống đẹp Hành trình chiến đấu với ung thư của cô bé 1 tuổi...

Hành trình chiến đấu với ung thư của cô bé 1 tuổi kiên cường

314
0

Hành trình chiến đấu với ung thư của cô bé 1 tuổi kiên cường

Ảnh: theepochtimes.

Cô bé 1 tuổi Tessa Hodgson, ở Ottawa, Canada, đã chiến đấu với căn bệnh ung thư từ khi mới 3 tháng tuổi. Tuy nhiên, vào ngày 5 tháng 8, em đã tổ chức sinh nhật đầu tiên của mình thật hoành tráng. Với chiếc váy hồng công chúa, cô bé trông thật xinh đẹp và dễ thương với nụ cười rạng rỡ.

“Hôm nay Tessa tròn một tuổi!” mẹ em, Rachel Pascas, đã đăng trên Facebook. “Chúng tôi rất tự hào về cô con gái, nó là một chiến binh mạnh mẽ. ”

Cha mẹ của Tessa không thể diễn tả sự hạnh phúc của mình khi có thể tổ chức sinh nhật một tuổi cho cô con gái, vì năm đầu đời của Tessa trôi qua thật khó khăn. Trong một cuộc phỏng vấn qua email với The Epoch Times, Rachel đã chia sẻ hành trình của cô gái có trái tim dũng cảm của mình.
Tessa chào đời.

Rachel nói rằng cô và chồng mình, Rob Hodgson, đã vô cùng mừng rỡ khi biết cô mang thai Tessa vào năm 2018. Rachel đã từng bị sẩy thai vài tháng trước đó, một cảm giác hạnh phúc xem lẫn lo lắng bao trùm gia đình cô.

Bé Tessa được sinh ra vào ngày 5 tháng 8 năm 2019, mọi chuyện đều êm đẹp trong ba tháng đầu đời của em. Sau đó, vào một ngày tháng 11, Tessa bắt đầu nôn mửa. Rachel kể lại: “Tôi lo lắng nó sẽ bị mất nước nên tôi đã đưa nó đến bệnh viện. Tôi nghĩ nó bị trào ngược dạ dày.”

Tuy nhiên, kết quả siêu âm và chụp CT vô cùng tàn khốc; Tessa có một khối u kích thước 6 x 5 cm ở thùy đỉnh bên trái của não. “Chúng tôi đã suy sụp”, Rachel thừa nhận.

Hành trình chữa bệnh gian nan của cô bé 1 tuổi

Rachel là một y tá phẫu thuật thần kinh tại Bệnh viện Ottawa, vì vậy, việc nghe chẩn đoán của con gái cô đã khiến cô “hoang mang” và “kinh hãi”.

“Tôi biết rõ sự nguy hiểm của khối u này,” cô giải thích. “Thành thật mà nói, ban đầu tôi đã không thể chấp nhận kết quả xét nghiệm.”

Tessa đã trải qua cuộc phẫu thuật não kéo dài 12 giờ đầu tiên để loại bỏ khối u. Một tuần sau đó, em phải thực hiện ba đợt hóa trị liệu cảm ứng ở Ottawa; ba đợt hóa trị chuyên sâu và cấy ghép tế bào gốc ở Toronto.

Bé gái cũng đã trải qua hai cuộc phẫu thuật nhỏ vào giữa tháng 8 năm 2020, một trong số đó đưa một ống dẫn thức ăn mới vào dạ dày của Tessa và một cuộc phẫu thuật lớn hơn vào ngày 25 tháng 8 để loại bỏ khối u ung thư dưới cánh tay phải.

Giải thích thêm về chẩn đoán chính thức của Tessa, Rachel nói rằng các khối u cơ vân không điển hình (ATRT) được đặc trưng bởi các khối u tái phát, các triệu chứng bao gồm yếu ở cánh tay và bàn tay phải của Tessa và thị lực ở mắt phải của em bị ảnh hưởng.

Rachel chia sẻ rằng con gái mình cũng chậm phát triển hơn bạn bè cùng trang lứa, phần lớn là do phải nằm viện quá nhiều.

Thử nghiệm và Chiến thắng

Nhìn lại hành trình làm mẹ của Tessa cho đến nay, Rachel chia sẻ thách thức lớn nhất đối với cô nằm ở việc tách biệt vai trò y tá và người mẹ.

Tuy nhiên, Rachel cũng được động viên rất lớn bởi chính cô con gái Tessa của mình. Mặc dù điều trị đau đớn mệt mỏi, nhưng Tessa luôn cố gắng vui cười mọi lúc có thể. Rachel nói: “Tessa thực sự là một thiên thần. Nó như một chiến binh không biết lùi bước; chính nụ cười của con gái đã nhắc nhở vợ chồng tôi rằng chúng tôi phải luôn mạnh mẽ! ”

Tổ chức bữa tiệc sinh nhật đầu tiên cho cô con gái nhỏ can đảm của họ như là một quãng thời gian nghỉ ngơi vui vẻ của cả gia đình. Đề cập đến khoảnh khắc đặc biệt, Rachel nói: “Tôi rất hạnh phúc khi con đã vượt qua một năm đầu tiên đầy mệt mỏi. Nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu!”

Trong một phỏng vấn của The Epoch Times, cô ấy nói: “Rob và tôi đã tự hứa với mình rằng điều này sẽ không thể chia cắt chúng tôi, mà ngược lại, nó sẽ gắn kết chúng tôi lại với nhau và khiến chúng tôi mạnh mẽ hơn.”

Ngoài ra, vợ chồng Rachel cũng đã nhận được sự ủng hộ từ mọi người trên khắp thế giới khi họ tiếp tục chia sẻ hành trình của Tessa trên internet. Rachel thừa nhận rằng sự quan tâm hỗ trợ của cộng đồng mạng đã giúp hai vợ chồng mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Hai vợ chồng cũng thông qua những bài đăng trên internet để nâng cao nhận thức về bệnh ung thư ở trẻ em và cho các gia đình mắc bệnh ung thư biết rằng họ không đơn độc trong cuộc chiến này.
Về phần cô bé dũng cảm Tessa, vào thời điểm viết bài, cô bé đang được xạ trị.

“Xin hãy tiếp tục cầu nguyện với chúng tôi,” Rachel đăng trên trang Facebook nơi cô ghi lại hành trình của Tessa. “Các bác sĩ nói rằng bức xạ này không thể chữa khỏi bệnh, nhưng chúng tôi tin tưởng vào một phép màu!”

Theo Theepochtimes
Trần Phong biên dịch

Video xem thêm: Vợ chồng xưa vì sao không dễ dàng chia tay, không dễ dàng phản bội, không thay lòng đổi dạ?

videoinfo__video3.dkn.tv||2335c83c2__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here