Trang chủ Sống đẹp Chàng ca sĩ nhí với “một nửa trái tim” từng được chẩn...

Chàng ca sĩ nhí với “một nửa trái tim” từng được chẩn đoán chỉ sống được vài tuần đã bước sang tuổi thứ 10

319
0

Chàng ca sĩ nhí với “một nửa trái tim” từng được chẩn đoán chỉ sống được vài tuần đã bước sang tuổi thứ 10

Ảnh: theepochtimes

Một cậu bé được sinh ra với chỉ “một nửa trái tim” từng được chẩn đoán chỉ cơ hội sống lâu hơn vài tuần. Tuy nhiên, chiến binh dũng cảm này hiện đã bước sang tuổi thứ 10 và thậm chí đang tiếp bước con đường âm nhạc của cha mình, ca sĩ chính của ban nhạc rock Sanctus Real từng được đề cử giải Grammy.

Bowen Hammitt sinh ngày 9 tháng 9 năm 2010, bị dị tật tim hiếm gặp. Cậu bé được chẩn đoán mắc hội chứng giảm sản tim trái hay còn gọi là HLHS, một chứng rối loạn trong đó phần bên trái của cơ tim bơm máu kém phát triển nghiêm trọng.

Ở tuổi thứ 10, cậu bé hiếu động đã bất chấp tiên lượng sớm để làm những việc mình yêu thích. Cậu bé thích bơi lội, leo núi và bây giờ cậu bé đang sáng tác những bài hát của riêng mình. Vào đầu năm 2020, Bowen đã phát hành một bài hát do tự mình sáng tác có tên “Heart Strong”. Cậu bé cũng tự viết lời cho bài hát và làm 1 video âm nhạc với sự góp mặt của những đứa trẻ bị dị tật tim bẩm sinh can trường khác.

Khi cha của Bowen, Matt Hammitt ôm cậu lần đầu tiên lúc cậu vừa chào đời, anh nghĩ rằng đó “có thể là lần cuối cùng” anh được ôm đứa con trai nhỏ của mình.

Hammitt nói với chương trình truyền hình Good Morning America: “Điều đó không giống sự thật. Thằng bé trông rất bình thường… thằng bé thật hoàn hảo”.

Hammitt tìm thấy nguồn an ủi trong công việc của mình khi anh sáng tác một bài hát có tên gọi “All of Me”(Tất cả là của tôi). Đây là một bài hát ru cảm động, ghi lại nỗi đau khổ của anh dành cho Bowen trong khi cuộc sống của cậu bé đang ngàn cân treo sợi tóc.

(Ảnh: theepochtimes)

Bowen đã phẫu thuật tim lần đầu tiên chỉ vài ngày sau khi được sinh ra để tăng hy vọng sống. Cậu bé đã phải nằm viện hơn hai tháng sau ca phẫu thuật tim đầu tiên và đã quay trở lại để thực hiện thêm hai ca phẫu thuật phức tạp nữa kể từ đó.

Đó là nỗi đau được chia sẻ bởi Sarah, mẹ của Bowen.

Cô nói với Chương trình truyền hình Good Morning America vào năm 2010, khi cuộc sống của Bowen trở thành tiêu đề đầu tiên trên mặt báo: “Thật khó để biết rằng tôi đã yêu một người có khả năng đó

Gia đình Hammitts đã quay một bộ phim tài liệu với tựa đề “Bowen’s Heart” (Trái tim của Bowen) để theo dõi hành trình của Bowen vượt qua các cuộc phẫu thuật, ước mơ thu âm một album và sức mạnh của gia đình giúp cậu bé vượt qua nghịch cảnh. Tờ The Christian Post đưa tin rằng bộ phim sẽ được công chiếu tại Liên hoan phim Nashville vào tháng 10.

Hammitt nói: “Chúng tôi tin rằng đó là một thông điệp mà thế giới thực sự cần ngay bây giờ”.

Bowen và mẹ (Ảnh: theepochtimes)

Hơn 1.000 trẻ sơ sinh ở Hoa Kỳ được sinh ra với Hội chứng giảm sản tim trái HLHS mỗi năm, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh. Trẻ sơ sinh được chẩn đoán mắc bệnh giảm sản tim trái HLHS sau khi sinh có thể chết trong vòng hai tuần đầu sau sinh. Nếu không phẫu thuật, tình trạng này thường khiến các bệnh nhân tử vong.

Bowen, cha mẹ và chị gái của cậu bé, Emmy và Claire luôn tin tưởng vào cộng đồng. Họ đã thành lập tổ chức phi lợi nhuận Whole Hearts Foundation với mục đích hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi bệnh tim bẩm sinh và xây dựng một mạng lưới hỗ trợ trực tuyến thông qua blog của gia đình.

Hammitt chia sẻ với Chương trình truyền hình Good Morning America: “Trải qua ba cuộc phẫu thuật tim và tất cả những điều khác mà Bowen đã phải đối mặt, giờ đây chúng tôi chỉ thấy hình ảnh tuyệt vời của hy vọng. Chúng tôi thật may mắn khi có Bowen.”

Sarah nói thêm: “Có lẽ thằng bé sẽ có những điều tốt đẹp cho đến khi thằng bé 30 tuổi. Có thể thằng bé sẽ sống đến khi 40 tuổi”.

Gia đình của Bowen (Ảnh: theepochtimes)

Người mẹ thừa nhận việc mình bắt đầu mơ về một ngày nào đó con trai mình có thể kết hôn.

“Tôi không bao giờ nghĩ rằng những điều đó sẽ xảy ra” cô nói. “Và bây giờ tôi bắt đầu để trái tim mình tin rằng chúng tôi có thể làm được.”

Theo theepochtimes
Nguyệt Cát biên dịch

Video xem thêm: Thành công luôn đến với người dũng cảm

videoinfo__video3.dkn.tv||510fc73b8__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here