Trang chủ Sống đẹp Người đàn ông vô gia cư quyên góp đồng đô la cuối...

Người đàn ông vô gia cư quyên góp đồng đô la cuối cùng của mình : ‘Tôi muốn được giúp đỡ”

348
0

Người đàn ông vô gia cư quyên góp đồng đô la cuối cùng của mình : ‘Tôi muốn được giúp đỡ”

Ảnh: theepochtimes

Một người đàn ông vô gia cư đến từ Portland, bang Oregon đã quyên góp toàn bộ số tiền của mình cho Hiệp hội Lịch sử Oregon (Oregon Historical Society, OHS) sau khi những người biểu tình đập phá tòa nhà trong một cuộc bạo động.

Vào ngày 11 tháng 10, một cuộc biểu tình ở thành phố Portland đã trở thành một cuộc bạo động, trong đó những người biểu tình lật đổ các bức tượng của Abraham Lincoln và Theodore Roosevelt để phản đối Ngày Columbus và ủng hộ Ngày của Người bản địa.

Những người biểu tình cũng ném pháo sáng vào bên trong tòa nhà của Hội Lịch sử Oregon và đánh cắp chiếc chăn quý giá kỷ niệm của người Mỹ gốc Phi được may thủ công bởi 15 phụ nữ da màu từ Portland vào những năm 1970.

Tòa nhà của Hội Lịch sử Oregon trước khi bị đập phá (Ảnh: wikimedia)

Giám đốc điều hành của OHS, ông Kerry Tymchuk đã tuyên bố rằng OHS làm việc nghiêm túc để tôn vinh những người Mỹ bản địa ở bang Oregon.

Khi tin tức về vụ phá hoại lan truyền vào sáng thứ Hai, các khoản quyên góp bắt đầu xuất hiện để giúp tu sửa và bù đắp các thiệt hại.

Nhưng một khoản quyên góp nổi bật hơn hẳn trong số đó.

Tymchuk nhận được một mẩu giấy viết tay của một người đàn ông vô gia cư tên là Oscar, kèm theo tờ 1 đô la được gói cẩn thận.

Mẩu giấy viết tay và 1 đôla của Oscar (Ảnh: theepochtimes)

Mẩu giấy viết “Tôi là một người vô gia cư, vì thế tôi không có nhiều tiền, đây là số tiền tôi tích góp được từ việc bán ve chai, tôi muốn góp sức mình tu sửa và bù đắp các thiệt hại”.

Ông cũng cảm ơn về một chuyến thăm quan miễn phí của Hội Lịch sử Oregon mà ông từng được nhận.

“Đây là khoản quyên góp đặc biệt nhất mà chúng tôi từng nhận được” Tymchuk nói và nói thêm rằng OHS rất biết ơn vì đã có rất nhiều khoản đóng góp từ cộng đồng trong những năm qua.

“Chúng tôi rất biết ơn khi nhận được nhiều khoản đóng góp hào phóng trong những năm qua, một số khoản lên tới một triệu đô la và hơn thế nữa. Không có khoản quyên góp nào có ý nghĩa hơn đối với tôi và Hiệp hội, hơn khoản quyên góp 1 đô la này”.

Theo theepochtimes

Hạnh Nguyên biên dịch

Video xem thêm: Đức khiêm nhường của bậc quý nhân

videoinfo__video3.dkn.tv||15e72ed82__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here