Trang chủ Sống đẹp Nhân viên McDonald’s trả tiền cho đơn đặt hàng của 1 người...

Nhân viên McDonald’s trả tiền cho đơn đặt hàng của 1 người mẹ đang khóc vì quên ví

327
0

Nhân viên McDonald’s trả tiền cho đơn đặt hàng của 1 người mẹ đang khóc vì quên ví

Ảnh: theepochtimes

Không phải ngày nào cũng có một hành động tử tế ngẫu nhiên xảy ra biến buổi tối khó khăn của một người mẹ thành một câu chuyện tốt đẹp lan truyền rất nhanh.

Nhưng đó chính xác là những gì đã xảy ra với Brittany Reed, một bà mẹ ba con ở Ohio. Sau một ngày dài đầy vất vả, Reed đã đưa ra một quyết định mà bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng có thể làm: đó là đưa gia đình mình qua cửa hàng McDonald’s để dùng bữa tối.

“Đứa con 4 tuổi bé bỏng của tôi quá mệt mỏi và nó bắt đầu khóc”, cô viết trong một bài đăng trên mạng xã hội. “Con gái 7 tuổi của tôi cũng bắt đầu khóc vì tôi nói với các con rằng chúng tôi sẽ có khoai tây để ăn tối và rõ ràng chúng không ủng hộ điều đó”.

Cửa hàng McDonal’s nơi xảy ra sự việc (Ảnh: theepochtimes)

Vì vậy, Reed chẳng biết làm vì ngoài việc giơ hai bàn tay của mình lên không trung và nói, “Hãy quên chuyện đó đi!”

Nếu Reed nghĩ rằng buổi tối khó khăn của cô sắp kết thúc thì cô đã nhầm. Khi đến quầy để thanh toán tiền, cô hoàn toàn hoảng hốt khi phát hiện ra mình đã để quên ví ở nhà.

“Cả ba đứa trẻ bây giờ đang khóc vì lý do này hay lý do khác” Reed viết. “Bây giờ tôi cũng muốn khóc”.

Nước mắt lưng tròng, cô nhìn nhân viên thu ngân và nói: “Tôi xin lỗi nhưng tôi phải hủy đơn hàng này”.

Những gì người thu ngân làm tiếp theo khiến cô hoàn toàn kinh ngạc.

“Không chút do dự, anh ấy đã rút ví và quẹt thẻ cho đơn hàng của tôi” bà mẹ ba con nói.

Ngay cả khi Reed cố gắng phản đối và nói rằng cô có thể quay lại sau khi chạy về nhà để lấy ví nhưng nhân viên thu ngân vẫn tỏ ra như không nghe thấy gì.

Reed đã nhanh chóng chụp một bức ảnh về người thanh niên đó và cô đăng lên mạng xã hội với hy vọng mẹ của chàng trai trẻ sẽ thấy được trái tim nhân hậu con trai mình.

Wyatt Jones – chàng trai đã thanh toán hoá đơn cho cô Reed (Ảnh: theepochtimes)

Bài đăng của Reed có đoạn: “Anh ấy đã khiến người mẹ căng thẳng này ngập ngừng một chút và nhận ra đây chính là điều mà cha mẹ chúng ta đang cố gắng làm, đó là việc nuôi dạy nên những con người tuyệt vời. Chà ,thưa ngài Wyatt, ngài là một con người tuyệt vời !!! ”

Hóa ra, Wyatt Jones, chàng thanh niên được đề cập ở trên, đã nhiều lần trả tiền cho bữa ăn của khách hàng.

Mẹ của anh, Lisa Jones nói với đài truyền hình KOAT7 rằng con trai bà thậm chí không đề cập đến việc làm ý nghĩa này với bà, bởi vì anh cho rằng điều này không phải là “chuyện gì to tát”.

“Điều đó khiến tôi có lẽ còn tự hào hơn về con trai mình vì nó không tìm kiếm sự hào nhoáng của ánh đèn sân khấu”. Con trai tôi không có vẻ giống như, “Này, nhìn tôi đi, bạn biết đấy tôi đã làm một việc tốt lớn lao như thế này”. Nó chỉ giống như, “Đó chỉ là điều tôi sẽ làm bất cứ lúc nào”, mẹ anh nói.

Sau đó, khi bài đăng của Reed bắt đầu lan truyền, cô phát hiện ra Jones đang làm việc tại McDonald’s để tiết kiệm tiền mua một chiếc ô tô. Không do dự, cô đã bắt đầu lập nên một trang gây quỹ cộng đồng cho Jones, hy vọng có thể đền đáp lại lòng tốt mà anh đã dành cho cô.

Cô nói với đài truyền hình WHIO7: “Tôi muốn đền đáp việc đó và cho anh ấy thấy sự tử tế mà anh ấy dành cho tôi”.

 Brittany Reed cùng chồng Tyler và các con (Ảnh: theepochtimes)

Cô đặt mục tiêu gây quỹ là 5.000 đô la nhưng hơn những gì cô mong đợi, cô đã quyên góp được hơn 28.000 đô la. Jones và cha mẹ của anh đã khá sửng sốt bởi sự khích lệ xuất phát từ một hành động tử tế mà vốn dĩ không phải là “chuyện gì to tát” này.

“Thằng bé không mong đợi bất cứ điều gì” Kevin Jones, cha của Wyatt nói. “Nó chỉ làm điều gì đó với trái tim nhân hậu dành cho những ai đang cần”.

Ngoài sự công nhận dành cho con trai của họ, gia đình Jones rất biết ơn khi khám phá ra cách con trai họ đối xử với những người lạ.

Như ông Jones giải thích: “Bạn hẳn rất tự hào khi biết rằng khi họ bước ra khỏi thế giới của mình, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ những người khác”.

Theo theepochtimes
Nguyệt Cát biên dịch

Video xem thêm: Hành thiện không cầu báo đáp, phúc đức tự khắc nảy mầm

videoinfo__video3.dkn.tv||51062390e__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here