Trang chủ Sống đẹp Lòng tốt sẽ chạm đến sâu thẳm trái tim mọi người

Lòng tốt sẽ chạm đến sâu thẳm trái tim mọi người

301
0

Lòng tốt sẽ chạm đến sâu thẳm trái tim mọi người

Ảnh: pixabay

Những hành động tử tế vô tình có thể ảnh hưởng sâu sắc đến những người xung quanh. Đây là hai câu chuyện về lòng tốt khiến mọi người cảm động trước lòng tốt của người khác.

Trái tim trẻ thơ

Một phụ nữ độc thân chuyển đến một căn hộ mới. Cô phát hiện ra rằng người hàng xóm bên cạnh cô là một gia đình nghèo – một góa phụ nuôi hai con nhỏ một mình. Một đêm, khu vực này bị mất điện. Người phụ nữ thắp lên ngọn nến trong đêm.

Vừa lúc đó, có người gõ cửa nhà cô. Đó là một trong những đứa trẻ nhà bên cạnh. Cậu bé lo lắng chào cô và hỏi: “Cô có nến không ạ?”

Người phụ nữ tự nghĩ: “Họ nghèo đến nỗi không có cả nến. Mình không được cho họ mượn cái nào, nếu không, họ sẽ lại tìm đến mình”.

“Không!” cô nói lớn và chuẩn bị đóng cửa.

Cậu bé đã mang nến đến cho cô vì nghĩ cô không có nến (Ảnh: pixabay)

Nghe câu trả lời của cô, cậu bé tươi cười với cô và nói: “Cháu biết cô không có bất kỳ ngọn nến nào!” Cậu bé tiếp tục khi lấy ra hai cây nến: “Cháu và mẹ rất lo lắng vì cô sống một mình và muốn chắc chắn rằng cô vẫn ổn. Chúng cháu không nghĩ rằng cô sẽ có bất kỳ ngọn nến nào, vì vậy cháu đã mang đến cho cô hai chiếc nến của nhà cháu”.

Người phụ nữ bị sốc, xấu hổ và đồng thời cô cúi xuống ôm chặt lấy cậu bé trong khi nước mắt giàn giụa.

Đôi vợ chồng già trong một nhà nghỉ

Vào những giờ cuối của một đêm mùa xuân, một cặp vợ chồng già bước vào một nhà nghỉ để tìm phòng nghỉ qua đêm. Thật không may, nơi này đã hết phòng. Nhân viên tại quầy lễ tân không thể chịu được khi nghĩ đến cảnh đôi vợ chồng già đi loanh quanh tìm phòng trống vào giờ muộn như thế này. Anh dẫn họ đến một căn phòng và nói: “Căn phòng này có thể không phải là tốt nhất nhưng ít nhất bác sẽ có một nơi để ở lại qua đêm”. Người chồng nhìn căn phòng gọn gàng và vui vẻ đồng ý vào ở.

Ngày hôm sau, đôi vợ chồng trả phòng tại quầy lễ tân và yêu cầu xuất hóa đơn. Lễ tân từ chối. “Không cần phải trả tiền. Căn phòng bác ở đêm qua là phòng của cháu. Chúc bác một chuyến đi tốt lành!” Nhân viên lễ tân để họ nghỉ tại phòng riêng của mình còn bản thân anh ấy đã thức đêm tại quầy lễ tân.

Anh nhân viên đã nhường phòng của mình cho hai vợ chồng già (Ảnh: pixabay)

Ông cụ xúc động và nhẹ nhàng nói: “Cậu là nhân viên quản lý nhà nghỉ tốt nhất mà tôi từng gặp. Cậu sẽ được khen thưởng, chàng trai của tôi!”. Anh nhân viên mỉm cười. Anh dẫn hai người đến cửa, tiễn họ đi và không nghĩ nhiều về cuộc gặp gỡ sau đó.

Một ngày nọ, bỗng anh nhận được một lá thư chứa vé máy bay một chiều đến New York. Anh làm theo hướng dẫn trong bức thư và đến một tòa nhà lớn. Cặp vợ chồng mà anh đã giúp vào đêm khuya hôm đó là một tỷ phú và vợ của ông. Người đàn ông giàu có quyết định mua một khách sạn lớn và gửi thư cho anh nhân viên lễ tân vì ông tin rằng anh sẽ quản lý tốt khách sạn này.

Đây là câu chuyện huyền thoại về khách sạn Hilton nổi tiếng và người quản lý đầu tiên của nó.

Theo visiontimes
An Liên biên dịch

Video xem thêm: Hành trình tâm linh của Hoa hậu thế giới Canada

videoinfo__video3.dkn.tv||461ac4c03__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here