Trang chủ Sống đẹp Công Vinh: “Không phải tiền của vợ chồng con, chúng con chỉ...

Công Vinh: “Không phải tiền của vợ chồng con, chúng con chỉ đi trao hộ thôi”

338
0

Công Vinh: “Không phải tiền của vợ chồng con, chúng con chỉ đi trao hộ thôi”

Công Vinh làm từ thiện

Chiều 27/10, vợ chồng Thủy Tiên Công Vinh đã về huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) trao quà cứu trợ cho người dân bị ảnh hưởng nặng nề sau cơn lũ vừa qua. 150 suất quà trị giá 10 triệu đồng/suất đã được trao cho người dân tại 3 xã: Cẩm Thành, Cẩm Vĩnh, Cẩm Duệ.

Nữ ca sĩ cho biết cô và nhóm thiện nguyện sẽ đến từng thôn để trao tại chỗ. Người dân ở đây bị ngập sâu, hoàn toàn trắng tay sau lũ vì đồ đạc và vật nuôi trôi hết. Đây là những hộ cực kỳ khó khăn, nên cô sẽ trao tiền mặt để họ tái thiết lại cuộc sống. Ngoài ra, những gia đình nhà cửa bị hư hại cô sẽ đến tận nơi để hỗ trợ thêm cho bà con sửa nhà. Cô cho biết, cũng sẽ trích quỹ hỗ trợ người dân xây nhà chống lũ.

Trong lần đi thiện nguyện này, ngoài 150 suất quà, vợ chồng nữ ca sĩ còn hỗ trợ 100 triệu đồng để xây 2 ngôi nhà tình nghĩa cho 2 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là gia đình ông Nguyễn Hữu Công và bà Nguyễn Thị Việt (thôn Kênh, xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên), theo Người đưa tin.

Nhận được sự giúp đỡ đúng lúc khó khăn nhất, nhiều người dân không kìm nổi nước mắt mà bật khóc. Một cụ bà nói “Cả cuộc đời bà chưa bao giờ được cầm trên tay số tiền 10 triệu đồng. Bà cảm ơn. Nhà mất hết, trôi hết lợn, gà”.

Đặc biệt có trường hợp bác nông dân mất trắng tay sau lũ. Gia đình ông nuôi cá, gà, vịt, hươu trị giá mấy trăm triệu nhưng bị lũ cuốn trôi hết, ông hiện còn vay ngân hàng 200 triệu và phải đóng lãi 1,7 triệu mỗi tháng. Sau khi xác minh thiệt hại của ông là có thật, Thủy Tiên đã hào phóng bỏ 200 triệu tiền quyên góp giúp ông trả nợ ngân hàng.

Trong suốt 6 tiếng hỗ trợ bà con Hà Tĩnh, người dân liên tục nói lời cảm ơn vợ chồng Công Vinh-Thủy Tiên. Nhưng Công Vinh liên tục đáp lại: “Chúng con chỉ đi trao hộ thôi, đây là tiền của bà con cả nước ủng hộ miền Trung, chứ không phải tiền của vợ chồng con”.

Cùng chúc cho vợ chồng Thủy Tiên và nhóm thiện nguyện của họ nhiều sức khỏe và bình an trên con đường cứu trợ bà con vùng lũ.

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here