Trang chủ Sống đẹp Thương lắm các bạn sinh viên miền Trung…

Thương lắm các bạn sinh viên miền Trung…

300
0

Thương lắm các bạn sinh viên miền Trung…

Ảnh: MXH Facebook.

Mấy ngày gần đây, cộng đồng mạng truyền nhau dòng trạng thái trên Facebook chia sẻ về cuộc sống của những bạn sinh viên miền Trung những ngày bão lụt vừa qua. Bài viết được cho là của một bạn sinh viên học cùng lớp, đã nhận được sự đồng cảm khắp cả nước, xin được chia sẻ cùng quý độc giả.

Hôm qua, như mọi ngày mình đến lớp học tiết 12-14. Thì có để ý 3 bạn này ngồi góc cuối của lớp, có bàn tán gì đó nhưng có vẻ không khí khá buồn. Mình cũng chẳng quan tâm lắm cho đến cuối giờ khoảng 8h40, cả 3 đều khoát lên mình chiếc áo xe ôm công nghệ, nhưng điều làm mình tò mò nhất là có 1 trong 3 bạn đã khóc như một đứa trẻ sau khi nghe điện thoại.

Mình có đi theo và hỏi thăm mới biết rằng quê bạn ấy ở miền trung nơi đang chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 8. Mẹ bạn báo rằng ruộng đồng, trâu bò đã bị cơn bão cuốn đi tất cả, tháng này cả nhà phải đi vay gạo để ăn nên không thể gửi tiền sinh hoạt cho bạn được. Nên bạn phải cố gắng làm thêm để có tiền trang trải cuộc sống và gửi về quê phụ giúp phần nào cho gia đình…

Mình thật sự khâm phục bạn ấy, những giọt nước mắt của một người con trai đã rơi xuống, chứa trong những giọt lệ ấy là tình thương gia đình là trách nhiệm của một đứa con trai là sự bất lực trước cơn giận của mẹ thiên nhiên.

Đâu đó quanh ta vẫn còn có những người như vậy, tuy còn trên ghế nhà trường nhưng họ đã phải nỗ lực gấp nhiều lần bạn bè cùng trang lứa. Và mình luôn tôn trọng và nể phục các bạn.

Ảnh: MXH Facebook.

Khi đọc những dòng trạng thái trên, có lẽ người mạnh mẽ nhất cũng khó cầm được nước mắt. Thương lắm khúc ruột miền Trung, quanh năm làm lụng vất vả quần quật nhưng mãi vẫn không thoát khỏi cảnh nghèo, bởi gần như năm nào thiên tai cũng ghé thăm, đến năm nay lại càng thương tâm hơn nữa.

Những bạn sinh viên quê miền Trung vì thế mà càng phải nỗ lực và cố gắng hơn bạn bè cùng trang lứa gấp bội, bởi chỉ có học tập tốt mới là con đường tốt nhất giúp các bạn và gia đình thoát nghèo. Người ta hay nói miền Trung là miền đất hiếu học, nhưng ai sinh ra ở miền Trung cũng đều sẽ hiểu, chính cuộc sống vất vả nơi đây đã tôi luyện cho các bạn trẻ nên ý chí kiên cường ấy.

Càng thương miền Trung càng thêm khâm phục và trân quý các bạn trẻ sinh ra nơi mảnh đất nắng gió ấy. Mong các bạn vững vàng vượt qua cơn sóng gió này và hãy luôn tin rằng: ông Trời sẽ không bao giờ phụ người lương thiện và biết phấn đấu.

Video xem thêm: Lam tin rằng Chân – Thiện – Nhẫn là cội nguồn của những điều tốt đẹp

videoinfo__video3.dkn.tv||cca0a6351__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here