Trang chủ Sống đẹp 5 đô la đã thay đổi số phận của hai con người

5 đô la đã thay đổi số phận của hai con người

278
0

5 đô la đã thay đổi số phận của hai con người

Ảnh: Pixabay

Trong cuộc sống, đôi khi những hành động nhỏ bé xuất phát từ mong muốn giúp đỡ người khác lại có thể khiến số phận của một người thay đổi. Câu chuyện sau đây, sẽ mang đến cho chúng ta một chút chiêm nghiệm về cuộc sống ý nghĩa này.

Bernie làm việc cho một công ty luật ở Hoa Kỳ. Anh nhận nhiều vụ án về người nhập cư và thường xuyên bị gọi vào đêm khuya đến đơn vị giam giữ của văn phòng di trú để đón người. Anh thường xuyên phải đối đầu với cảnh sát và xã hội đen. Anh bắt đầu lái một chiếc Honda bị móp méo qua các thị trấn nhỏ để làm công việc của mình một cách tận tâm. Anh không biết số phận đã dành cho mình là gì.

Sau đó, anh đã có một bước đi táo bạo và mở rộng văn phòng của mình. Bốn đường dây điện thoại đã được thiết lập. Một thư ký và một số nhân viên văn phòng đã được thuê để hỗ trợ anh. Chẳng bao lâu sau, anh đã có thể đủ tiền để lái một chiếc Mercedes Benz và được mọi người chào đón.

Tuy nhiên, vận may của một người có thể thay đổi trong chớp mắt. Anh đã đầu tư tiền của mình vào cổ phiếu và mất gần như toàn bộ. Chưa dừng lại ở đó, luật nhập cư đã được sửa đổi. Với việc hạn ngạch người nhập cư hợp pháp giảm, công việc kinh doanh của anh cũng trở nên sa sút. Anh chưa bao giờ nghĩ rằng anh có thể mất tất cả mọi thứ gần như chỉ sau một đêm.

Chính trong thời điểm đứng trên bờ vực này, anh bất ngờ nhận được thư từ Giám đốc điều hành của một công ty đề nghị cho anh 30% cổ phần của công ty, vị trí hội đồng pháp lý cho công ty và hai chi nhánh công ty suốt đời. Anh dường như không thể tin vào mắt mình.

Anh đến thăm công ty. Giám đốc điều hành là một người đàn ông trung niên khoảng 40 tuổi đã hỏi Bernie: “Anh có nhớ tôi không?”

Người mà Bernie đã gặp ở văn phòng nhập cư nhiều năm trước đó đã trở thành CEO của một công ty và muốn bày tỏ lòng biết ơn của mình (Ảnh: pixabay)

Bernie lắc đầu. Giám đốc điều hành mỉm cười. Từ ngăn kéo của bàn làm việc lớn, ông lấy ra một tờ tiền nhàu nát với giá trị 5 đô la được kẹp vào danh thiếp của Bernie có ghi địa chỉ và số điện thoại của anh trên đó. Bernie không thể nghĩ ra bất cứ điều gì liên quan đến nó.

“Mười năm trước, tại văn phòng nhập cư” Giám đốc điều hành nói, “Tôi đang xếp hàng để xin giấy phép lao động. Khi đến lượt mình cũng là lúc họ sắp đóng cửa. Tôi không biết rằng lệ phí xin giấy phép đã tăng thêm năm đô la. Văn phòng nhập cư không chấp nhận séc cá nhân và tôi lại không mang theo tiền mặt. Nếu tôi không thể nhận được giấy phép lao động vào ngày hôm đó, chủ lao động sẽ thuê người khác. Lúc đó, anh đã cho tôi 5 đô la. Tôi đã yêu cầu anh để lại địa chỉ để tôi có thể trả lại tiền nên anh đã đưa danh thiếp cho tôi”.

Sự việc dần hiện ra trong đầu, nhưng Bernie vẫn có chút nghi ngờ. “Sau đó điều gì đã xảy ra?”

“Sau đó tôi bắt đầu làm việc cho công ty này. Chẳng bao lâu, tôi đã có được hai bằng sáng chế. Vào ngày đầu tiên đi làm, tôi đã định gửi cho bạn một phiếu chuyển tiền. Nhưng tôi đã không làm được. Tôi đến Mỹ một mình để lập nghiệp và đã trải qua nhiều khó khăn, bươn chải, nhưng 5 đô la này đã thay đổi nhận thức của tôi về cuộc sống, vì vậy tôi không thể gửi nó đi một cách tùy tiện”.

Năm đô la đã thay đổi số phận của hai người, điều này cho thấy rằng mọi suy nghĩ mà chúng ta có trong đầu và mọi hành động của chúng ta trong cuộc sống đều có thể có tác động quan trọng. Điểm mấu chốt là cách chúng ta suy nghĩ và hành động, chúng ta thực hiện dựa trên những suy nghĩ đó.

Theo Vision Times

Video: Hành thiện thế nào mới tích được đức

videoinfo__video3.dkn.tv||2593c606d__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here