Trang chủ Sống đẹp Khi biết nhiều phụ nữ nghèo may quần áo bằng bao tải,...

Khi biết nhiều phụ nữ nghèo may quần áo bằng bao tải, công ty lúa mì ở Mỹ dùng vải hoa đóng gói sản phẩm để họ có trang phục đẹp hơn

354
0

Khi biết nhiều phụ nữ nghèo may quần áo bằng bao tải, công ty lúa mì ở Mỹ dùng vải hoa đóng gói sản phẩm để họ có trang phục đẹp hơn

Khi biết nhiều phụ nữ may quần áo bằng bao tải vì quá nghèo, công ty lúa mì ở Mỹ dùng vải hoa đóng gói sản phẩm để mọi người có trang phục đẹp hơn.

Trong lúc khó khăn và khốn khổ nhất, khả năng sáng tạo của con người trở nên linh hoạt hơn bao giờ hết, và tình người càng đáng được trân trọng…

Cuộc khủng hoảng kinh tế xảy ra ở Mỹ trong những năm 1930 đã hàng triệu người đã rơi vào tình cảnh khốn khó. Năm 1933, có khoảng 15 triệu người Mỹ thất nghiệp và gần một nửa số ngân hàng của nước này lâm vào tình trạng cực kỳ khó khăn.

Tình trạng thiếu thốn mọi thứ đã khiến người Mỹ phải vận dụng mọi cách để xoay xở. “Sửa chữa, tái sử dụng và không vứt bất cứ thứ gì” là phương châm trong thời kỳ này. Rất ít gia đình nông dân ở Mỹ có đủ tiền mua quần áo mới ở cửa hàng. Những người nông dân đã tận dụng những chiếc bao tải lớn đựng bột mì hoặc thức ăn chăn nuôi để may mọi thứ, từ quần áo của người lớn, váy của bé gái đến áo sơ mi cho bé trai và thậm chí là cả đồ lót.

Những đứa trẻ mặc trang phục làm từ bao tải bột mỳ.

Một số công ty sản xuất bột mì nhận ra rằng nhiều phụ nữ tận dụng bao tải để may quần áo cho bản thân và các con của mình. Chính vì vậy, họ quyết định sử dụng vải in hoa văn hấp dẫn hơn để mọi người có những bộ quần áo đẹp.

Một bài báo năm 2017 viết: “Năm 1925, ít nhất có một công ty là Gingham Girl đã đóng gói hàng hóa của mình bằng vải chất lượng tốt và đến những năm suy thoái, bao tải của họ được in thêm hoa văn để người mua có thể tái sử dụng làm quần áo”.

Bao tải được in hoa văn tươi sáng với nhiều hình thù khác nhau để phù hợp với mọi lứa tuổi và sở thích của người tiêu dùng. Ngoài ra, họ còn cung cấp những hướng dẫn về cách biến bao tải thành các loại vật dụng hữu ích khác trong gia đình.

Bảo tàng quốc gia về Lịch sử Mỹ đã viết: “Với bao tải bột mì, những người phụ nữ nông dân đã nâng tính tiết kiệm lên một tầm cao mới với sự sáng tạo của mình. Họ biến những chiếc túi thành váy, khăn tắm, rèm cửa, chăn và nhiều vật dụng cần thiết khác trong gia đình”.

Bao tải in nhiều hình thù bắt mắt để người mua có thể tái sử dụng

Đối với nhiều phụ nữ ở vùng nông thôn của Mỹ, việc sử dụng những chiếc bao tải hàng hóa làm quần áo là dấu hiệu của sự nghèo đói. Vậy nên, Hiệp hội các nhà sản xuất túi dệt của Mỹ đã cho ra đời một tài liệu tư vấn cho người tiêu dùng cách loại bỏ logo của công ty sản xuất khỏi bao tải. Đến cuối những năm 1930, các nhà sản xuất bắt đầu sử dụng loại mực có thể hòa tan để giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn.

Sau khi làm mất đi logo nhà sản xuất, nhuộm, sử dụng ruy-băng trang trí, những bộ quần áo may từ bao tải gần như không khác gì với hàng may mặc mua tại cửa hàng. Người ta ước tính rằng trong thời kỳ đại suy thoái, có khoảng 3,5 triệu phụ nữ và trẻ em phải mặc quần áo và sử dụng các vật dụng làm từ bao tải bột mì.

Khi Đại suy thoái kết thúc, tác động nặng nề của nó đã để lại một vết sẹo khó lành trong tâm trí của nhiều người Mỹ. Thời điểm hiện tại, vẫn có một số thương hiệu sử dụng bao tải để tạo ra trang phục độc đáo. Tuy nhiên, tính ứng dụng của chúng không thực sự cao và không phải ai cũng biết nó có nguồn gốc từ một thời kỳ khó khăn không thể tưởng tượng được.

Độc giả có thể xem nguồn ảnh bài viết tại đây.

Video: Hành thiện thế nào mới tích được đức

videoinfo__video3.dkn.tv||2593c606d__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here