Trang chủ Sống đẹp Hãy trân trọng những điều ‘bình thường’ bạn đang có, bởi đó...

Hãy trân trọng những điều ‘bình thường’ bạn đang có, bởi đó có thể là ước ao của rất nhiều người

306
0

Hãy trân trọng những điều ‘bình thường’ bạn đang có, bởi đó có thể là ước ao của rất nhiều người

Ảnh minh hoạ: pixabay.

Trong cuộc sống, đôi khi ta không biết trân trọng những gì mình đang có, nhưng bạn có biết, rất nhiều người chỉ muốn được bình thường như chúng ta vậy…

Ta có mắt, nhưng lại luôn nhìn mọi người với ánh mắt thiếu thân thiện và cảnh vật u sầu. Trong khi người mù, họ chỉ ước ao được nhìn thấy ánh mặt trời.

Ta có miệng, nhưng lại thường dùng nó để nói những lời không mấy tốt đẹp, làm tổn thương những người xung quanh. Trong khi người câm, họ chỉ ước ao làm sao để nói được những lời yêu thương với những người họ yêu.

Ta có tai, nhưng đôi khi lại không dành để nghe những lời hay ý đẹp mà bị thu hút bởi những điều thị phi. Trong khi người điếc, họ chỉ ước ao để được nghe và hiểu được mọi người nói.

Ta có tiền để tiêu xài phung phí. Trong khi người nghèo, họ chỉ ước ao có một chén cơm.

Ta có những người yêu thương nhưng lại đòi hỏi đủ điều. Trong khi người cô đơn, họ chỉ ước ao có được một người để yêu thương.

Ta có thời gian nhưng lại sử dụng nó vào những trò giải trí vô nghĩa. Trong khi người đang hấp hối, họ chỉ ước ao để làm sao cho thời gian đi chậm lại.

Ta đang có tất cả, nhưng ta lại chán nản. Trong khi người đang khổ cực, họ chỉ ước ao có được một phần nhỏ may mắn của ta thôi là họ cũng vui rồi.

Nếu không biết trân quý những gì cuộc sống cho ta thì ta làm sao có thể sống vui vẻ được?

Đừng than vãn rằng, tại sao cuộc đời ta sao cứ luôn gặp bất trắc. Bạn có biết, những bất hạnh của ta không bằng một phần rất nhỏ những bất hạnh của người khác.

Hãy biết trân trọng và tận hưởng những gì mình đang có. Đừng tham lam, đừng xem những gì cuộc sống ban cho ta là tất nhiên và không trân trọng. Hãy trân quý và cảm ơn tất cả những gì mà cuộc đời mang lại, nếu không thì ta sẽ mãi mãi khổ đau vì những đòi hỏi phi lý và không thể cảm nhận được thế nào là hạnh phúc.

Video xem thêm: Mở miệng cười tan mọi oán thù, thị phi ân oán ắt hư vô

videoinfo__video3.dkn.tv||57a3d04b9__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here