Trang chủ Sống đẹp Xót xa cụ ông xin ăn cơm thừa ở quán, hứa sẽ...

Xót xa cụ ông xin ăn cơm thừa ở quán, hứa sẽ dọn sạch trước khi rời đi

340
0

Xót xa cụ ông xin ăn cơm thừa ở quán, hứa sẽ dọn sạch trước khi rời đi

Ảnh: MXH.

Từ ngàn xưa, ông cha ta đã có câu “Đói cho sạch, rách cho thơm”. Câu chuyện về cụ ông nghèo khó dưới đây càng khiến chúng ta thấm thía lời dạy của cổ nhân.

Câu chuyện xảy ra khi trời đã nhá nhem tối và quán ăn đã vãng khách. Một cụ ông mang theo một bao tải lớn đến khiến chủ quán tưởng ông định xin ve chai, nhưng cụ ông lại mở lời xin được ăn chỗ đồ thừa trên bàn.

Nhìn bóng dáng khắc khổ cùng chiếc áo mưa lùm xùm ông đang mang, có lẽ ai cũng đoán được đã lâu ông không được ăn uống đầy đủ, mà có lẽ ông cũng chẳng có được một chỗ ngủ tử tế. Công việc bán hàng rong hoặc đi nhặt ve chai rong ruổi ở thành phố lớn có mấy ai được sống trọn vẹn, chỉ mong sao được đủ ăn để bụng không bị đói là cảm ơn ông Trời lắm rồi.

Ảnh cắt từ video Tiktok.

Nhưng điều đáng khâm phục ở ông cụ là, sau khi ăn hết đồ thừa lại trên bàn, ông đã lau dọn sạch sẽ như đã hứa, khiến chủ quán vừa hài lòng vừa cảm thấy xót xa. Ông cũng không dám xin một bữa ăn trọn vẹn, chỉ mong được ăn lại đồ thừa, có lẽ vì không muốn phiền đến chủ quán, hoặc không muốn được bố thí như một kẻ ăn xin.

Cuộc sống vẫn còn nhiều mảnh đời bất hạnh, lang thang sống nay đây mai đó không đủ bữa ăn, nhưng họ chưa bao giờ vì cái đói, cái khổ mà đánh mất phẩm giá của mình. Dù họ không giàu có, không có địa vị xã hội, nhưng họ là những người đáng được tôn trọng nhất, bởi không có gì quý hơn một tâm hồn đẹp!

Video: Người Mỹ ủng hộ niềm tin vào tín ngưỡng của các học viên Pháp Luân Công đang bị bức hại ở Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||f6b28044d__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here