Trang chủ Sống đẹp Cộng đồng mạng chung tay góp tiền giúp đỡ chú bảo vệ...

Cộng đồng mạng chung tay góp tiền giúp đỡ chú bảo vệ nghèo không may làm mất xe của khách

303
0

Cộng đồng mạng chung tay góp tiền giúp đỡ chú bảo vệ nghèo không may làm mất xe của khách

Cách đây không lâu, một bài chia sẻ trên mạng xã hội kêu gọi mọi người chung tay quyên góp tiền, giúp đỡ một chú bảo vệ ở Bình Dương không may làm mất xe của khách đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng.

Người đàn ông được nhắc đến là chú Đinh Hoàng Lập (69 tuổi), quê ở An Giang. Do gia cảnh nghèo khó nên hai vợ chồng chú bảo nhau lên Bình Dương làm thuê. Được biết, chú rời quê lên Bình Dương làm bảo vệ đã được 2 năm nay. Hiện chú Lập cùng người vợ làm lao công đang thuê trọ ở khu vực ngã 4 Hòa Lân.

Vợ chồng chú sinh thành được 5 người con. Vì các con cũng không có điều kiện kinh tế và muốn giảm bớt gánh nặng mưu sinh cho con cháu nên dù ở tuổi thất thập cổ lai hy, vợ chồng chú vẫn cần mẫn làm lụng.

Éo le thay, ngày 2/12 vừa qua, trong ca trực của chú bị mất một chiếc xe máy mang BKS 67D1-78471 (không nhớ rõ nhãn hiệu), bị người mất bắt đền bù đến 35 triệu. Theo đó, khoản đền bù thiệt hại này được công ty hỗ trợ 9 triệu, phần còn lại chia đôi do ca trực có 2 người (13 triệu/ người).

Dù vậy, 13 triệu là số tiền nằm ngoài khả năng chi trả của chú nên mỗi tháng công ty trừ 3 triệu vào tiền lương. Tuy nhiên, lương bảo vệ cả tháng 5 triệu trừ đi 3 triệu rồi còn 2 triệu chú không biết xoay sở sao giữa cuộc sống thị thành.

Chú Lập được nhiều người đến tận nơi quyên góp tiền.

Chính vì vậy, qua bài viết này cộng đồng mạng kêu gọi các cá nhân, tổ chức có tấm lòng vàng giúp đỡ chú. Hiện chú Lập đang làm bảo vệ cho quán lẩu Ly Boss cafe ở ngã 4 Chợ Đình, Thủ Dầu Một từ 17h đến 22h. Trong ca làm việc, chú luôn mắt nhìn biển số chạy ngang qua mong phép nhiệm màu xảy đến để Tết này được đoàn viên bên con cháu.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, bài chia sẻ nhanh chóng thu hút sự quan tâm đặc biệt và được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Hầu hết mọi người đều thương cảm cho hoàn cảnh mà chú gặp phải. Đồng thời, rất nhiều người tốt bụng đã lập tức đến tận nơi làm việc của chú ở Bình Dương để hỗ trợ tiền. Không chỉ vậy, nhiều cư dân mạng ở xa đã để lại bình luận bày tỏ mong muốn được giúp đỡ chú Lập để chú vơi bớt gánh nặng mưu sinh.

Được biết, tính đến tối ngày 6/12, số tiền quyên góp cho chú Lập đã lên đến 50 triệu đồng và đã được trao tận tay chú. Khi nhận được khoản tiền hỗ trợ từ mọi người, chú Lập không giữ cho riêng mình mà còn đền giúp luôn phần của người đồng nghiệp trực cùng ca. Hơn nữa, sau khi đã nhận đủ tiền để đền bù chiếc xe làm mất của khách, chú Lập từ chối nhận thêm tiền.

Những bình luận ấm lòng của cư dân mạng.

Tấm lòng và sự hảo tâm của cư dân mạng không chỉ giúp chú Lập bớt khó khăn hơn mà còn khiến cộng đồng cảm thấy thật ấm lòng. Những lúc gặp hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn, ta lại càng thêm trân trọng tình thương giữa những con người xa lạ.

“Nhân chi sơ, tính bản thiện” – kỳ thực, mỗi người chúng ta đều có bản chất lương thiện, tốt bụng, luôn muốn giúp đỡ người khác, chỉ là, đôi khi những gánh nặng mưu sinh oằn vai khiến ta mệt mỏi mà quên đi bản chất vốn rất tốt đẹp của mình.

Sống chậm một chút, bớt lo lắng và suy nghĩ đi một chút, bạn sẽ thấy xung quanh ta còn nhiều mảnh đời bất hạnh và khổ đau, giống như chú Lập trong câu chuyện trên vậy, rồi bạn sẽ thương hơn những con người ấy, trân quý hơn cuộc đời này…

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:

📱𝐈𝐎𝐒: Tải xuống tại đây📱𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝: Tải xuống tại đây

Video: Người Mỹ ủng hộ niềm tin vào tín ngưỡng của các học viên Pháp Luân Công đang bị bức hại ở Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||f6b28044d__

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here