Trang chủ Sống đẹp Thư gửi thế hệ sau: 8 động từ mang ánh sáng trở...

Thư gửi thế hệ sau: 8 động từ mang ánh sáng trở lại thế giới tăm tối

364
0

Thư gửi thế hệ sau: 8 động từ mang ánh sáng trở lại thế giới tăm tối

Ảnh: Pexels.

“Thờ phượng Chúa, Tìm kiếm vẻ đẹp, Cho đi, Theo đuổi kiến thức, Đáng tin cậy, Giữ gìn sức khỏe, Tôn vinh công việc, Hãy hạnh phúc”. Những động từ này chỉ những gì còn thiếu trong thế giới ngày nay.

Tôi tham gia tổ chức “Những cô gái Lửa trại” (Camp Fire Girls) vào năm 1965. Khi gặp nhau, chúng tôi cùng đọc thuộc lòng Luật “Những cô gái Lửa trại”. Dành thời gian để tôn thờ, tìm kiếm, cho đi, theo đuổi, đáng tin, giữ gìn, tôn vinh là một lối sống đáng vinh danh.

Sự thờ phượng Đức Chúa Trời đặt Ngài lên trên mọi thứ khác. Đọc và học lẽ phải từ Kinh Thánh cho chúng tôi câu trả lời, sự chỉ dẫn, sự an ủi, sự khôn ngoan và sự chữa lành. Nó là khởi nguồn của chúng tôi.

Tìm kiếm vẻ đẹp, không phải trong bản thân chúng ta, mà ở những điều xung quanh chúng ta và trong sự sáng thế của Ngài, bạn sẽ có cái nhìn toàn diện về cuộc sống. Có bao nhiêu người trong số chúng ta có thể tạo ra một bông hồng, hoặc ban sự sống cho một em bé?

Sự cho đi nhắc nhở chúng ta về những phước lành của chính mình, điều này dẫn đến sự biết ơn. Nhiều người nghĩ rằng họ “xứng đáng” cái này cái kia. Quảng cáo thường nói với chúng ta rằng hãy mua cái này hoặc tham gia một tổ chức và nhận được những gì chúng ta xứng đáng. Nếu ai đã đi du lịch đến các quốc gia khác, họ sẽ thấy chúng ta may mắn như thế nào ở Mỹ. Việc cống hiến thời gian, của cải, kinh nghiệm và kiến ​​thức của chúng tôi sẽ làm tăng tinh thần biết ơn trong chính trái tim bạn. Bạn càng cho nhiều thì nó càng trở nên dễ dàng hơn. Đừng cho đi để nhận lại thứ gì đó. Hãy cho đi vì đó là điều đúng đắn nên làm.

Các cô gái trong tổ chức Camp Fire Girls.

Theo đuổi kiến ​​thức. Tìm kiếm chân lý, tự xác minh sự thật, không ngồi lê đôi mách, học hỏi từ những sai lầm trong quá khứ, không sợ mắc sai lầm, sẵn sàng thừa nhận sai lầm và cầu xin sự tha thứ.

Hãy đáng tin cậy, điều này khá rõ ràng rồi.

Giữ gìn sức khỏe. Đừng tôn thờ thân thể bạn, hãy tôn thờ Đấng đã tạo ra thân thể bạn và là người quản lý tốt món quà của Ngài. Quản lý ở đây có nghĩa là bạn đang chăm sóc một cái gì đó thuộc về người khác. Ăn uống điều độ, ngủ đủ giấc, thường xuyên vui chơi, tận hưởng những điều khác, tránh nghiện những thứ cướp đi thời gian, tiền bạc, nhân phẩm và sức khỏe của bạn.

Tôn vinh công việc. Khuyến khích, nghiêm túc, gia tăng, thúc đẩy và kỷ niệm công việc. Có thể làm việc chính là một đặc ân. Công việc của chúng ta không nên làm lu mờ tất cả những thứ khác trong cuộc sống của chúng ta mà nó phải cho chúng ta mục đích để hỗ trợ cuộc sống của mình. Bất cứ điều gì bạn làm, hãy làm điều đó như hướng về Chúa. Hãy cố gắng hết sức dù bạn làm việc ở đâu.

Các cô gái ở hồ Sebago, gần South Casco, Maine. 

Hãy hạnh phúc. Đây là kết quả cuối cùng của việc sống theo Luật Những cô gái Lửa trại. Tôi thấy rất nhiều người trẻ tuổi bị cuốn vào thế giới của Internet và điện thoại di động, thật đáng thương. Tắt thiết bị điện tử và tìm cách phục vụ người khác. Bạn sẽ không chỉ vui vẻ nhất thời mà cảm giác hạnh phúc sâu sắc sẽ tràn ngập cuộc sống của bạn.

Cuộc sống là khó khăn. Nó cần sự nỗ lực. Không phải ai cũng có một kết thúc có hậu như những bộ phim, nhưng khi bạn quyết định sử dụng các động từ “thờ phượng, tìm kiếm, cho đi, theo đuổi, đáng tin, giữ gìn, tôn vinh” làm các từ hành động trong cuộc sống của bạn, bạn sẽ trở nên thịnh vượng trong Chúa, vẻ đẹp, sự cho đi, kiến ​​thức, sự thật, sức khỏe và công việc. Bạn sẽ mang lại ánh sáng cho một thế giới tăm tối.

Cuộc sống khó khăn, cách duy nhất để làm cho nó dễ dàng hơn là làm việc chăm chỉ hơn.

Nếu bạn luôn nói sự thật, bạn không bao giờ phải nhớ bất cứ điều gì.

Cuộc sống luôn tốt đẹp hơn khi bạn làm mọi việc theo cách của Chúa.

Lịch sử không bắt đầu khi bạn sinh ra.

Mọi thứ ảo nghĩa là bạn không có gì thực tế.

Jeffery Dunn

Theo The Epoch Times
Kỳ Thư biên dịch

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here