Trang chủ Sống đẹp Ấm lòng với tủ lạnh miễn phí trên đường phố Hồng Kông:...

Ấm lòng với tủ lạnh miễn phí trên đường phố Hồng Kông: “Cho những gì bạn có thể cho, nhận những gì bạn cần lấy”

325
0

Ấm lòng với tủ lạnh miễn phí trên đường phố Hồng Kông: “Cho những gì bạn có thể cho, nhận những gì bạn cần lấy”

ảnh: AP

“Cho những gì bạn có thể cho, nhận những gì bạn cần dùng” – đó là nội dung được sơn lên tấm cửa tủ lạnh miễn phí đặt ở Phố Woosung ở khu phố cổ Jordan của Hồng Kông, nơi nổi tiếng với các nhà hàng phục vụ món Cà ri và những món hải sản.

Hầu hết những người đi đến Phố Woosung thời gian gần đây đều thấy một điều đặc biệt trên vỉa hè: Đó một chiếc tủ lạnh sơn màu xanh lam, có cánh cửa ghi: “Cho những gì bạn có thể cho, nhận những gì bạn cần lấy.”

Mở cánh cửa tủ lạnh, dễ dàng thấy được nó đã được nhét đầy những gói mì ăn liền, bánh quy, thịt cá đông lạnh, hộp thiếc chứa cá thịt chế biến sẵn, thậm chí cả tất, khẩu trang và khăn tắm cho bất cứ ai có thể cần chúng.

Ahmen Khan, người sáng lập một quỹ thể thao trong khu vực, cho biết ông đã được truyền cảm hứng để tạo ra một chiếc tủ lạnh cộng đồng sau khi xem một bộ phim có những người khác đã làm điều tương tự. Ông tìm thấy chiếc tủ lạnh ở một điểm thu gom rác thải gần đó và sơn nó màu xanh lam.

Khan nói với phóng viên AP: “Việc này giống như một thói quen, khi bạn về nhà, bạn mở tủ lạnh để lấy thức ăn. Vì vậy, tôi muốn mọi người chỉ cảm thấy như vậy. Ngay cả khi đang trên một con phố, thì đó cũng là cộng đồng của họ, đó là nhà của họ, họ có thể chỉ cần mở cửa tủ ra và đặt thực phẩm vào rồi lấy phần thức ăn hay bất kỳ thứ gì có ích vào đó”.

Dự án tủ lạnh màu xanh của ông Khan đã lan truyền mạng xã hội và rất nhiều người đã ghé qua để bỏ thức ăn bên trong. Janet Yeung – một cư dân gần đó đã mang đến một túi nhựa đựng đầy bánh quy, mì gói và đồ ăn nhẹ. Cô cẩn thận xếp vào ngăn tủ: “Tôi nghĩ việc làm tốt không cần phải quy mô lớn. Một hành động nhỏ đã có thể thể hiện lòng tốt của chúng ta và đóng góp cho thế giới này.”

Anh Quân là một trong những người được hưởng lợi từ chiếc tủ lạnh màu xanh tình thương này, thỉnh thoảng lại ghé đến lấy một số thực phẩm trong tủ: “Những người thực sự có nhu cầu có thể lấy đồ trong tủ lạnh ra bất cứ khi nào họ muốn mà không phải lo lắng gì, vì tủ lạnh được cắm điện, và có thể sử dụng 24 giờ một ngày.

HongKong đã phải trải qua 2 năm khó khăn và đau thương! Sự tăng cường khống chế của Trung Quốc sau khi Anh Quốc trao trả lại HongKong dẫn đến sự xung đột mạnh mẽ về ý thức hệ giữa người dân HongKong với Chính phủ Trung Quốc. Đó là một cuộc chiến dai dẳng bảo vệ tự do trước nhiều biện pháp mạnh và đàn áp từ Chính phủ Đại lục. Sau đó lại là khó khăn của dịch bệnh. Trước những “sóng gió” liên miên, người HongKong càng thấu hiểu và biết quan tâm nhau hơn.

Theo AP
Văn Tuỳ biên dịch

Video xem thêm: Người luôn từ bi có được 9 lợi ích

videoinfo__video3.dkn.tv||d3704e118__

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here